Gió yên biển lặng không tạo nên người thủy thủ giỏi, hoàn cảnh dễ dàng không tôi luyện được con người mạnh mẽ

12/05/2018 10:15 AM | Sống

Trong một thế giới tràn đầy sự giận dữ, bạn phải dám tha thứ. Trong một thế giới tràn đầy sự ghen ghét, bạn phải dám yêu thương. Trong một thế giới đầy sự thiếu lòng tin, bạn phải dám tin tưởng.

Lời hứa với bản thân là một những thứ mạnh mẽ nhất trên thế giới này, nếu nhứ bạn cam kết với nó đến cùng. Sau đây là mười hai lời hứa cực kì quan trong mà bạn cần phải tự hứa với chính bản thân mình.

Cuộc sống không mãi chỉ có cầu vồng và bươm bướm. Đôi khi cuộc sống sẽ đầy rẫy những khó khăn. Nhiều khi bạn đã phải trả giá đắt để có được những điều bạn cho là tốt đẹp. Hãy thoát khỏi những tiêu cực trong cuộc sống bằng cách nhìn về phía trước, sống về phía trước và tiến lên phía trước. Nói cách khác, bạn cần bắt đầu từ những lời hứa tích cực với chính mình.

Hãy hứa bạn sẽ chiến đấu mạnh mẽ hơn, sẽ cười to hơn, sẽ không để nghịch cảnh chống lại bản thân. Hãy tự hứa với bản thân mình mãi mãi. Hãy lặp lại theo tôi: "Tôi hứa..."

Tôi sẽ không để cho quá khứ giữ mình lại nữa

Những điểm yếu, khó khăn và sai lầm của bạn sẽ dạy cho bạn những bài học ý nghĩa nếu bạn sẵn sàng học từ chúng. Ngược lại, nếu bạn không sẵn sàng học, chúng sẽ khiến bạn dằn vặt với chúng bản thân mình. Vậy nên hãy xem mọi thứ như những bài học trong cuộc đời này.

Nếu có bất kỳ điều gì khiến bạn hối hận trong quá khứ, hãy thôi dày vò chính mình. Tại thời điểm ấy, bạn đã làm tốt nhất có thể với những gì bạn biết. Những quyết định ấy được đưa ra với những trải nghiệm non nớt của bạn. Nếu như bạn được phép làm lại với sự hiểu biết của bạn tại hiện tại, bạn đã lựa chọn khác đi rồi.

Vậy nên hãy tha thứ cho bản thân mình. Thời gian và trải nghiệm có những cách riêng của mình để giúp ta trưởng thành hơn và đưa ra những quyết định tốt hơn cho bản thân và người ta yêu thương.

Gió yên biển lặng không tạo nên người thủy thủ giỏi, hoàn cảnh dễ dàng không tôi luyện được con người mạnh mẽ - Ảnh 1.

Tôi sẽ làm chủ cuộc đời mình và không bao giờ chối bỏ trách nhiệm ấy

Khi lớn lên, bạn học được rằng nên đổ lỗi cho người khác như cha mẹ, thầy cô, nền giáo dục, chính phủ v.v chứ không nên đổ lỗi cho chính mình. Đúng không? Không bao giờ là lỗi của bạn cả…BẠN ĐÃ SAI RỒI!

Mọi thứ đều là lỗi của bạn. Bởi nếu bạn muốn thay đổi, bạn sẽ muốn tiến về phía trước, bạn là người duy nhất để cho điều đó xảy ra. Lựa chọn đỗ lỗi cho người khác khiến bạn đánh mất đi sự lựa chọn. Khi bạn lựa chọn đổ lỗi, bạn trao cho họ quyền kiểm soát cuộc của đời bạn. Đây là trách nhiệm CỦA bạn. Hãy đón nhận lấy nó!

Tôi sẽ nói những lời tử tế với bản thân

Chúng ta nói chuyện với bản thân mình hằng ngày, những gì chúng ta nói tạo nên niềm tin của chúng ta. Mỗi người chúng ta có hai con sói: một con sói tiêu cực và một con sói tích cực. Vậy con sói nào là con sói chiến thắng? Câu trả lời: con sói mà bạn cho nhiều thức ăn hơn. Nếu bạn chỉ toàn nói những lời tiêu cực với mình, con sói tiêu cực sẽ chiến thắng. Và ngược lại, nếu bạn nói những lời tích cực, con sói tích cực sẽ là người đồng hành đắc lực cùng bạn.

Tôi sẽ lắng nghe trái tim và tâm hồn mình

Khi cảm thấy một điều gì đó đúng đắn, có nghĩa là nó đúng với bạn. Nếu như sâu thẳm trong tim bạn, bạn cảm thấy điều này là sai, thì có lẽ sự thật là vậy. Hãy để tâm đến cảm xúc của mình và đi theo lời kêu gọi của nó. Khi bạn đi theo cánh cửa nội tâm của mình, cánh cửa sẽ mở ra cho bạn.

Gió yên biển lặng không tạo nên người thủy thủ giỏi, hoàn cảnh dễ dàng không tôi luyện được con người mạnh mẽ - Ảnh 2.

Tôi sẽ sống một cuộc sống mà tôi cảm thấy phù hợp với bản thân, không phải cuộc sống mà người khác nghĩ sẽ phù hợp

Cho phép bản thân theo đuổi con đường mà bạn thấy hạnh phúc. Bạn cũng nên hiểu rằng có một số người trong cuộc đời bạn không bước cùng bạn trong cuộc hành trình này. Họ chỉ đơn giản là không chấp nhận điều ấy, dù bạn có nói gì đi nữa. Điều đó là chuyện bình thường.

Có khi bạn cam kết với bản thân sẽ là người tạo nên hạnh phúc cho chính mình, nó sẽ mâu thuẫn với quan điểm của người khác. Đôi khi bạn sẽ có nhiều thứ tuyệt vời. Nhưng đôi khi bạn sẽ mất đi nhiều thứ. Không sao cả. Mất đi một điều gì đó đôi khi lại là điều tuyệt vời nhất từng xảy ra trong cuộc đời của bạn.

Tôi sẽ buông bỏ những mối quan hệ không có ý nghĩa

Hầu hết những người khác bước qua cuộc sống của bạn là để dạy cho bạn một điều gì đó. Họ đến rồi đi, họ tạo nên sự khác biệt cho dù tốt hay xấu. Nếu họ không còn ở trong cuộc đời bạn nữa cũng chẳng sao cả. Chẳng mối quan hệ kéo dài mãi mãi, nhưng những bài học đó sẽ theo bạn suốt đời. Nếu bạn học được cách mở rộng trái tim thì bất cứ ai cũng có thể dạy cho bạn những bài học đáng giá.

Tôi sẽ không cho phép bất kì hoàn cảnh nào cướp đi nụ cười của tôi

Đôi lúc bạn chạm trán với những thời khắc thử thách, nhưng hãy dành một chút thời gian để nhớ xem bạn là ai. Hãy suy ngẫm lại tất cả những gì bạn đã vượt qua, những gì bạn đang có và ý nghĩa trong cuộc đời bạn.

Bất kì ai cũng thể hạnh phúc khi mọi thứ dễ dàng. Nhưng chỉ có những người mạnh mẽ nhất mới có thể nở nụ cười kể cả khi hoàn cảnh éo le nhất. Thời gian cứ chảy trôi, mọi thứ sẽ dần tốt đẹp hơn. Hãy vững tin trên con đường bạn bước đi. Gió yên biển lặng không giờ tạo nên một người thủy thủ điêu luyện. Hoàn cảnh dễ dàng không bao giờ tôi luyện được những con người mạnh mẽ.

Gió yên biển lặng không tạo nên người thủy thủ giỏi, hoàn cảnh dễ dàng không tôi luyện được con người mạnh mẽ - Ảnh 3.

Tôi sẽ trân trọng cuộc sống mà tôi đang có ngay lúc này

Rất nhiều người trong chúng ta không bao giờ để tâm đến những gì mình đang có. Bạn đừng trở thành một người như vậy. Hãy tự nói với bản thân mình: "Quá khứ là thứ đã bỏ lại sau lưng mình". Hãy tập trung vào những điều bạn có thể làm được ngay lúc này, không phải là những thứ bạn đã vuột mất ngày hôm qua.

Hãy nhớ rằng, một điều gì đó mất đi là để bạn đạt được những gì tốt đẹp hơn. Hãy trân trọng những gì bạn có ngay lúc này.

Tôi sẽ sử dụng sức mạnh của mình để tạo nên sự khác biệt

Mọi người thường từ bỏ vì nghĩ rằng mình không có giá trị. Xin bạn đừng làm như vậy. Thế giới này cần bạn. Trong một thế giới tràn đầy sự nghi hoặc, bạn phải dám ước mơ. Trong một thế giới tràn đầy sự giận dữ, bạn phải dám tha thứ. Trong một thế giới tràn đầy sự ghen ghét, bạn phải dám yêu thương. Trong một thế giới đầy sự thiếu lòng tin, bạn phải dám tin tưởng. Khi bạn làm được điều ấy, bạn sẽ tìm thấy sức mạnh mà bạn nghĩ rằng bạn chưa bao giờ sở hữu.

Tôi sẽ dốc toàn tâm toàn trí để vươn tới sự xuất sắc

Khi bạn làm điều gì, nó xứng đáng để bạn làm thật tốt. Xuất sắc không bao giờ là sự ngẫu nhiên. Đó chính là kết quả của sự nỗ lực, của sự kiên trì và cả lạc quan khi nhìn thử thách là những cơ hội.

Quan trọng là bạn cần phải nhớ là sự xuất sắc không được đánh giá bằng vị trí bạn đang đứng lúc này. Nó được tính bằng quãng đường bạn đã trải qua. Nó là sự kiên trì đến cùng, từng bước, từng bài học một mỗi ngày.

Gió yên biển lặng không tạo nên người thủy thủ giỏi, hoàn cảnh dễ dàng không tôi luyện được con người mạnh mẽ - Ảnh 4.

Tôi sẽ thử thách bản thân vượt ra khỏi vòng an toàn

Bạn đang gặp khó khăn không có nghĩa là bạn đang thất bại. Tất cả mọi thành công vĩ đại đều đòi hỏi những thất bại đắng cay để đến được đó. Khi bạn đang xoay sở và cố gắng vươn lên, đó là khi bạn đang mạnh mẽ hơn và thông mình hơn.

"Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt, còn hơn buồn le lói suốt trăm năm". Mỗi ngày, bạn cần phải vượt qua khỏi vòng an toàn, giới hạn của bản thân. Hãy phạm lỗi, học hỏi từ những sai lầm đó và tiếp tục vượt qua giới hạn của mình.

Tôi sẽ đón nhận những thay đổi mà mình cần

Bạn sẽ không thể có thành quả nếu chỉ làm mãi những gì bạn đang làm. Bạn cần phải tạo ra những sự thay đổi. Bạn có sợ những sự thay đổi ất. Bạn sợ rằng mình không đủ dũng cảm, sức mạnh và ý chí để đón nhận sự thay đổi ấy. Nhưng đó chỉ là nỗi sợ ảo tưởng. Bởi vì hệ quả của việc không dám thay đổi còn lớn hơn việc duy trì những lối mòn cũ. Hãy đón nhận những thay đổi mà bạn biết mình cần thực hiện. 

Mai Lâm

Cùng chuyên mục
XEM