Giây phút cuối đời của Công nương Diana sau khi gặp nạn và phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles trước tin dữ của vợ cũ

17/06/2020 19:32 PM | Sống

Thái độ của Thái tử Charles khi hay tin Công nương Diana qua đời đã khiến nhiều người hâm mộ hoàng gia cảm thấy không hài lòng.

Dù hơn 20 năm đã trôi qua nhưng cho đến nay sự ra đi của Công nương Diana vẫn khiến hàng triệu người hâm mộ thổn thức và tiếc nuối cho vị công nương quốc dân tài sắc vẹn toàn.

Những câu chuyện xung quanh về ngày cuối cùng của bà trong vụ tai nạn xe ở Paris (Pháp) vẫn được chia sẻ trên truyền thông với nhiều bí mật dần được hé lộ.

Một nhân viên cứu hỏa có mặt tại hiện trường vụ tai nạn xe hơi thảm khốc ở Paris vào năm 1997 đã chia sẻ ký ức khó quên khi ông được trực tiếp tiếp xúc với Công nương Diana trong hoàn cảnh trớ trêu ấy.

Ông Xavier Gourmelon, người lính cứu hỏa năm xưa, đã xuất hiện trên chương trình Good Morning Britain để nói về khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana trước khi bà trút hơi thở từ giã cuộc đời.

Người đàn ông chia sẻ trên sóng truyền hình rằng: "Không ai biết đó là Công nương Diana, không ai nhận ra bà ấy. Khi tôi đến gần, tôi chỉ nhìn thấy một người phụ nữ có mái tóc vàng óng".

Xavier tiết lộ rằng, lúc đó Công nương Dina vẫn còn sống. "Bà ấy nhìn tôi và nói: 'Ôi Chúa ơi! Chuyện gì đang xảy ra vậy?'. 

Bà ấy hơi kích động và tôi đã cố trấn an công nương. Tôi nói rằng chúng tôi sẽ chăm sóc cho bà ấy nhưng sau đó Diana lại rơi vào trạng thái hôn mê", Xavier cho hay.

 Giây phút cuối đời của Công nương Diana sau khi gặp nạn và phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles trước tin dữ của vợ cũ - Ảnh 1.

Ông Xavier chia sẻ trên truyền hình về cuộc nói chuyện ngắn ngủi với Công nương Diana sau tai nạn thảm khốc.

 Giây phút cuối đời của Công nương Diana sau khi gặp nạn và phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles trước tin dữ của vợ cũ - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn năm 1997.


"Sau đó, chúng tôi đã đưa bà Diana ra khỏi xe và đặt bà ấy lên cáng. Tại thời điểm đó, các bác sĩ cho biết công nương bị ngừng tim. 

Vì vậy chúng tôi đã tìm cách cấp cứu hồi sức cho bà ấy và sau 20 giây thì bà Diana tỉnh lại", Xavier nói về tình trạng của Công nương Diana sau vụ tai nạn nghiêm trọng.

Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức để cứu Công nương Diana nhưng do vết thương của bà quá nghiêm trọng nên vị công nương quốc dân đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 4h sáng, ngày Chủ nhật (31/8/1997) và thông tin được đăng tải lên các phương tiện truyền thông đại chúng hai giờ sau đó.

"Riêng tôi, đó là điều bình thường với tư cách là một lính cứu hỏa. Tuy nhiên, mọi người lại chú ý đến nó bởi nạn nhân là Công nương Diana", Xavier nói thêm.

Vào thời điểm đau lòng ấy, Thái tử Charles là một trong những người nhận được tin tức về Công nương Diana sớm nhất.

Trong cuốn sách "The Firm" được xuất bản năm 2005, nhà viết tiểu sử hoàng gia Penny Junor đã hé lộ những lời đầu tiên của Thái tử Charles khi ông nhận được tin báo về cái chết đột ngột của vợ cũ.

 Giây phút cuối đời của Công nương Diana sau khi gặp nạn và phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles trước tin dữ của vợ cũ - Ảnh 3.

Thái tử Charles bên hai con trai và em trai bà Diana ở tang lễ năm 1997.


"'Họ sẽ đổ lỗi cho tôi phải không?' là câu hỏi đầu tiên mà Thái tử nói ra khi biết tin vợ cũ qua đời. Các báo cáo đầu tiên lúc đó ghi nhận bà Diana bị thương nghiêm trọng, nhưng vẫn sống", tác giả Junor viết.

Theo bà Junor, Thái tử Charles sau đó nói rằng: "Cả thế giới sẽ phát điên lên đúng không? Chúng ta sắp chứng kiến một phản ứng mà ta chưa từng nhìn thấy trước đây. Và điều đó có thể hủy hoại tất cả. Nó có thể hủy hoại cả hoàng gia".

Stephen Lamport, thư ký riêng của Thái tử Charles lúc bấy giờ, đáp rằng: "Đúng thế, thưa ngài, tôi nghĩ rất có thể mọi chuyện sẽ diễn biến như thế. 

Đây sẽ là một biến cố rất khó khăn đối với Nữ hoàng. Bà sắp phải làm những điều bà không muốn hoặc thấy không thoải mái nhưng nếu không làm chúng, mọi chuyện có thể sẽ chấm hết".

Theo bà Junor, hầu như suốt tuần đó, trong khi cả nước đau buồn trước sự ra đi của công nương quốc dân thì lời dự đoán của Thái tử đã trở thành sự thật.

Vào thời điểm đó, Thái tử Charles và hoàng gia đều nhận những lời chỉ trích gay gắt của công chúng khi có phản ứng chậm chạp về sự ra đi của Công nương Diana.

Ngoài ra, nhiều người hâm mộ tin rằng, cái chết của công nương có liên quan đến hoàng gia và Thái tử là nguyên nhân gián tiếp khiến vị công nương mà họ yêu quý phải rời xa dương thế.

 Giây phút cuối đời của Công nương Diana sau khi gặp nạn và phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles trước tin dữ của vợ cũ - Ảnh 4.

Phải đến năm 2005, Thái tử Charles và bà Camilla mới có thể chính thức công khai về chung một nhà sau khi dư luận đã lắng xuống.

Mặc dù vậy cho đến tận bây giờ nhiều người hâm mộ vẫn không thể nào tha thứ cho Thái tử Charles và mối tình vụng trộm của ông với bà Camilla khiến Công nương Diana phải chịu nhiều đau khổ.

Câu nói "Họ sẽ đổ lỗi cho tôi phải không?" của Thái tử Charles cũng khiến nhiều người giận dữ khi họ cho rằng vào giây phút đau lòng ấy, vị thái tử này chỉ nghĩ đến bản thân mà không thương xót cho người vợ cũ.

Điều đó cũng chứng minh rằng, Công nương Diana trong lòng Thái tử Charles chưa bao giờ có một vị trí quan trọng nào.

Tuy nhiên, trong cuốn "The Duchess" năm 2017, nhà viết tiểu sử Junor đã chia sẻ cảm xúc đau khổ của Thái tử Charles sau khi biết tin vợ cũ qua đời vì tai nạn.

Rõ ràng vị vua tương lai của nước Anh vẫn dành nhiều tình cảm cho Công nương Diana quá cố.

"Ông ấy đã khóc trong cay đắng trước bi kịch ấy, bởi cuộc sống chung của họ, điều mà cả hai người đều từng muốn vun đắp, lại kết thúc trong cay nghiệt và giận dữ của người đời. Ông ấy cũng khóc vì thương William và Harry. 

Ông còn khóc vì đã không giúp được Diana. Ông biết mình đã cố gắng hết sức, nhưng bà Diana lại không cần bất cứ sự giúp đỡ nào từ phía ông cả. Đó là một khoảng thời gian khó khăn với ông", tác giả Junor nhận định.

Diệp Lục

Cùng chuyên mục
XEM