Giàu như dân Nigeria: đặt pizza từ London, ship về nước bằng máy bay của British Airways

03/04/2019 11:13 AM | Thời sự

Bộ trưởng nông nghiệp Nigeria khẳng định giới siêu giàu nước này chơi ngông bằng cách đặt pizza từ London, sau đó gửi máy bay British Airways để ship về nước.

Giàu như dân Nigeria: đặt pizza từ London, ship về nước bằng máy bay của British Airways

Audu Ogbeh, Bộ trưởng Nông nghiệp Nigeria, nói với một thượng nghị sỹ hôm thứ 3 vừa qua rằng: "Ngài có biết không, có những người Nigeria sử dụng điện thoại di động để nhập khẩu pizza từ London đấy? Họ mua chúng ở London, sau đó mang nó lên máy bay của British Airways vào buổi sáng rồi tới nhận tại sân bay".

"Đây là một tình huống rất phiền phức" - Ogbeh nói thêm - "và chúng ta phải nhanh chóng chặn đứng điều này".

Ogbeh không nêu rõ tên những người Nigeria bị cáo buộc thực hiện trò "chơi ngông" này, và cũng không rõ liệu có phải họ tự bay đến London để đặt pizza hay nhờ ai đó giúp.

Những tiết lộ của Ogbeh được đưa ra trong bối cảnh Nigeria đang tìm cách giảm sự lệ thuộc vào nhập khẩu từ nước ngoài, mà theo vị bộ trưởng này thì điều đó đang gây thiệt hại cho nông dân trong nước.

Ogbeh còn chỉ trích mạnh mẽ những người dân quá lạm dụng các món đồ nhập khẩu, vốn được xem là một biểu tượng cho sự giàu có.

Một số người dân Nigeria nhập khẩu cả những món hàng thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày, như...gạo và nước sốt cà chua vì họ nghĩ rằng "nó cho thấy tình trạng tài chính, tầng lớp, rằng họ chỉ ăn những món đồ nhập khẩu mà thôi" - Ogbeh nói.

Amara Nwankpa, một đạo diễn tại Yar'Adua Foundation ở Abuja, phản hồi lại những chỉ trích của bộ trưởng bằng một lời chế giễu trên Twitter: "Gửi British Airway, thế quái nào mấy ông không cho tụi này biết mấy ông có dịch vụ chuyển phát pizza tới Nigeria vậy? Có ứng dụng di động nào để làm việc này không?".

Hãng hàng không British Airways hiện vẫn chưa đưa ra bình luận nào liên quan những khẳng định của Ogbeh.

Tham khảo: BusinessInsider

Theo Tấn Minh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: "Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này"

Kĩ sư Phạm Đình Quý - người có nhiều năm kinh nghiệm gây quỹ, xây trường cho trẻ em vùng cao hiện đang có mặt tại Quảng Trị để cứu trợ đồng bào lũ lụt. Từ câu chuyện ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi 100 tỷ trong vòng một tuần, anh đánh giá là rất tốt nhưng cô cần chuẩn bị một phương pháp quản lý hợp lý.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Hai cựu nhân viên bỏ việc, bắt chước Amazon bán sách online, tạo nên đế chế 24 tỷ USD đè bẹp cả công ty cũ tại ‘sân nhà’

Nếu Sachin và Binny học tốt hơn, có lẽ Flipkart đã không ra đời. Thật may mắn là họ không phải là những sinh viên giỏi.

Đọc thêm