Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

24/06/2019 17:40 PM | Kinh doanh

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Theo thông tin chúng tôi mới ghi nhận từ một nhân sự nội bộ, Công ty cổ phần dịch vụ Giao hàng nhanh (GHN) đang xây dựng và chuẩn bị ra mắt hệ thống băng tải phân loại hàng tự động hoá 100% với chi phí đầu tư lên đến hơn 2 triệu USD.

Theo tiết lộ của vị này, GHN là đơn vị đầu tiên đầu tư một hệ thống băng tải phân loại tự động hóa hoàn toàn tại Việt Nam, với công nghệ AI và năng suất lên đến hơn 30.000 đơn hàng mỗi giờ, có thể tiết kiệm được 600 nhân công lao động. Ngoài GHN, trên thị trường Việt Nam, hiện đã có những đơn vị đầu tư hệ thông băng tải phân loại, nhưng chỉ là loại bán tự động.

Với việc đầu tư vào hệ thống phân loại tự động hoàn toàn, GHN có thể tăng năng suất một khâu quan trọng trong chuỗi vận hành của mình là phân loại hàng, từ đó giảm tổng thời gian vận chuyển, tiết kiệm nhân công và đặc biệt là giảm thiểu sai sót (do con người) như nhầm hàng hay vỡ/mất hàng trong quá trình xử lý.

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công - Ảnh 1.

Một phần hệ thống băng tải hoàn toàn tự động của Giao Hàng Nhanh.

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại, nơi cuộc cạnh tranh thời gian giao nhận đang trở thành yếu tố sống còn.

Thị trường TMĐT Việt Nam đang chứng kiến sự tăng tốc mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng lũy kế lên đến 37% trong vòng 5 năm tới, cao nhất Đông Nam Á. Thị trường logistics sẽ tăng trưởng tương ứng tỷ lệ này, bao gồm Express delivery và Instant delivery.

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công - Ảnh 2.

Nhìn sang thị trường phát triển như Mỹ hay Trung Quốc, nơi khai sinh ra các đại gia TMĐT lớn nhất thế giới là Amazon và Alibaba, đằng sau khả năng giao hàng thần tốc của các đơn vị này chính là nằm ở sự phối hợp đỉnh cao giữa kho bãi rộng, nhóm picker chuyên nghiệp (những người lấy hàng, đóng gói giao tài xế), công nghệ phân loại hiện đại, và đội ngũ giao hàng linh hoạt.

Như vậy, bên cạnh hệ thống kho bãi, xe tải, đường bay, giao hàng khắp 63 tỉnh thành & đội AhaMove vận chuyển tức thời tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TPHCM, hệ thống băng tải tự động hóa 100% sẽ là vũ khí quan trọng của GHN trong cuộc đua tăng tốc cùng các nhà bán (merchant) trên thị trường TMĐT Việt Nam.

Thi Anh

Cùng chuyên mục
XEM