Giảm trừ 50% tiền thuê sạp cho tiểu thương các chợ truyền thống ở TP HCM

14/01/2021 01:46 PM | Kinh tế vĩ mô

UBND TP HCM đã đồng ý giảm 50% tiền thuê sạp tại chợ truyền thống từ tháng 7 đến tháng 12/2020 cho tiểu thương.

Giảm trừ 50% tiền thuê sạp cho tiểu thương các chợ truyền thống ở TP HCM

Bắt đầu từ tháng 2/2021, TP HCM sẽ giảm 50% tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ truyền thống cho các tiểu thương, nhằm hỗ trợ các tiểu thương đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, tiểu thương ở 237 chợ truyền thống trên địa bàn TP HCM đang gặp khó khăn trong kinh doanh. Doanh thu nhiều tiểu thương bị giảm từ 40%-60% so với trước khi dịch bệnh. Trước đề xuất của Sở Công Thương, UBND TP HCM đã đồng ý giảm 50% tiền thuê sạp tại chợ truyền thống từ tháng 7 đến tháng 12/2020 cho tiểu thương.

 Giảm trừ 50% tiền thuê sạp cho tiểu thương các chợ truyền thống ở TP HCM  - Ảnh 1.

Tiểu thương ở chợ Thị Nghè, quận Bình Thạnh, TP HCM lo lắng vì vắng khách.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP HCM cho biết, hiện nay Sở Công Thương đang làm việc với Sở Tài chính để thống nhất phương án giảm phí, sau đó sẽ trình UBND thành phố quyết định. Sở Công thương TPHCM cũng sẽ có hướng dẫn cụ thể cho tiểu thương và ban quản lý các chợ thực hiện

"Những khoản thu trước đây có thể Ban quản lý các chợ không tiến hành thu trong giai đoạn hiện tại để khấu trừ vào phần đã thu trước đó. Nếu khoản thu này có sự  thiếu hụt, quận, huyện sẽ bù lại phần chi đó. Nếu quận, huyện thiếu kinh phí, thành phố sẽ bù nguồn chi này cho bà con tiểu thương", ông Vũ cho hay.

Theo Lệ Hằng

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm