Giá nhà đất "khu nhà giàu" Tây hồ Tây giờ ra sao?

27/12/2022 15:18 PM | Kinh doanh

Theo khảo sát, hiện nay, giá nhà đất khu đô thị Tây hồ Tây đã tăng lên gấp đôi so với mức giá mở bán ban đầu.

Giá nhà đất "khu nhà giàu" Tây hồ Tây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Dự án Khu đô thị Tây hồ Tây (Starlake) được quy hoạch trên diện tích khu đất 186,3 ha thuộc địa giới hành chính các phường Xuân La (quận Tây Hồ), phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), xã Xuân Đỉnh và phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Giá nhà đất "khu nhà giàu" Tây hồ Tây giờ ra sao? - Ảnh 2.

Được chính thức khởi công từ năm 2014, dự án do Công ty TNHH Phát triển T.H.T làm chủ đầu tư với tổng số vốn hơn 1,3 tỷ USD. Khu đô thị nằm trong trung tâm hành chính mới của Thủ đô, được chính phủ lựa chọn để đặt trụ sở các bộ ban ngành, khu Ngoại giao đoàn và các công trình văn hóa quốc gia.

Giá nhà đất "khu nhà giàu" Tây hồ Tây giờ ra sao? - Ảnh 3.

Khu đô thị này còn là nơi Samsung đặt trung tâm Nghiên cứu và Phát triển lớn nhất của công ty tại Đông Nam Á. Trung tâm có 16 tầng nổi và 3 tầng hầm, tổng diện tích mặt sàn gần 80.000 m2. Khởi công xây dựng từ tháng 3/2020, trung tâm trị giá 220 triệu USD mới này sẽ phụ trách nghiên cứu và phát triển các thiết bị di động của Samsung, bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng, các sản phẩm phần mềm. Dự kiến, 2.000 nhân sự người Việt sẽ làm việc tại đây.

Giá nhà đất "khu nhà giàu" Tây hồ Tây giờ ra sao? - Ảnh 4.

Dự án khu đô thị Tây hồ Tây được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 được xây dựng trên tổng diện tích 114,8 ha, gồm các hạng mục nhà liền kề, biệt thự và chung cư cao cấp, sân tennis, bể bơi, phòng tập, hồ điều hòa trung tâm… Trong đó, 364 căn liền kề, biệt thự, shophouse và 3 tòa chung cư cao cấp với 603 căn hộ. Giai đoạn 2 có tổng diện tích xây dựng là 71 ha, dự kiến bán ra thêm khoảng 300 căn shophouse & biệt thự. Cùng với đó là 9 ha khu thương mại, văn phòng và trường học.

Giá nhà đất "khu nhà giàu" Tây hồ Tây giờ ra sao? - Ảnh 5.

Vào thời điểm mở bán, mức giá được đưa ra cho căn hộ chung cư tại đây là từ 52 - 75 triệu đồng/m2, shophouse là khoảng 120 triệu đồng/m2, biệt thự liền kề từ 120 - 125 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Giá nhà đất "khu nhà giàu" Tây hồ Tây giờ ra sao? - Ảnh 6.

Có thể thấy tiến độ xây dựng phần đất ở tại khu đô thị Starlake khá tốt và đúng kế hoạch. Tuy nhiên, đối với khu đất được giao để xây dựng các hạng mục như khu trung tâm hành chính, khu văn phòng hay các trung tâm thương mại lại chưa có dấu hiệu xây dựng. Sau khi giải phóng mặt bằng, khu đất này vẫn “án binh bất động”. Trong khi đó, phần đất xây dựng những công trình này lại chiếm phần lớn diện tích của toàn khu đô thị.

Giá nhà đất "khu nhà giàu" Tây hồ Tây giờ ra sao? - Ảnh 7.

Hiện giai đoạn 2 của dự án chỉ có phần trường học quốc tế The Dewey Schools và trụ sở của chủ đầu tư Tập đoàn Daewoo E & C cùng khu shophouse trên mặt đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài được xây dựng.

Giá nhà đất "khu nhà giàu" Tây hồ Tây giờ ra sao? - Ảnh 8.

Khu shophouse trên mặt đường Nguyễn Văn Huyên gần như đã xây dựng xong, chỉ còn một số căn phía trong vẫn đang hoàn thiện. Tuy nhiên, vẫn chưa có cư dân về ở.

Giá nhà đất "khu nhà giàu" Tây hồ Tây giờ ra sao? - Ảnh 9.

Bên cạnh hạ tầng, khu đô thị Tây hồ Tây cũng sở hữu nhiều tiện ích hiện đại, ngoại khu đa dạng như: Khách sạn 5 sao, văn phòng hạng A, trung tâm thương mại, giải trí, ẩm thực, thể thao quy tụ các thương hiệu nổi tiếng theo phong cách đô thị Hàn Quốc.

Giá nhà đất "khu nhà giàu" Tây hồ Tây giờ ra sao? - Ảnh 10.

Từ Starlake có thể dễ dàng tiếp cận đường vành đai 2 (cầu Nhật Tân), đường vành đai 2,5 (phía Tây Hà Nội), đường vành đai 3 (cầu Thăng Long), và đường sắt đô thị số 2 và 4 trong tương lai. Trong ảnh là đường Võ Chí Công, kết nối với cầu Nhật Tân hướng đi sân bay Nội Bài.

Giá nhà đất "khu nhà giàu" Tây hồ Tây giờ ra sao? - Ảnh 11.

Khu đô thị Starlake có 3 mặt tiếp giáp hệ thống công viên xanh như: Công viên Hòa Bình, công viên Hữu Nghị và công viên nước Hồ Tây.

Giá nhà đất "khu nhà giàu" Tây hồ Tây giờ ra sao? - Ảnh 12.

Phối cảnh dự án khu đô thị Tây hồ Tây.

Giá nhà đất "khu nhà giàu" Tây hồ Tây giờ ra sao? - Ảnh 13.

Bản đồ quy hoạch dự án khu đô thị Tây hồ Tây.

Theo Thuý Hà

Cùng chuyên mục
XEM