Giá dầu không ngừng tăng mạnh

04/01/2019 09:45 AM | Thời sự

Thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sản xuất 32,68 triệu thùng dầu/ngày trong tháng 12/2018, thấp hơn 460 nghìn thùng so với mức sản lượng của 1 tháng trước đó.

Giá dầu không ngừng tăng mạnh

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá dầu tăng phiên thứ 4 liên tiếp, giá dầu như vậy đã có được cú huých cần thiết.

Kết quả các cuộc khảo sát mới nhất cho thấy sản lượng dầu của một số nước sản xuất lớn trên thế giới giảm. Việc thị trường chứng khoán giảm điểm và những nỗi lo về nhu cầu năng lượng, tuy nhiên, tiếp tục khiến nhà đầu tư băn khoăn.

Trong một diễn biến khác, kết quả cuộc khảo sát của Bloomberg cho thấy sản lượng của OPEC giảm 530 nghìn thùng xuống 32,6 triệu thùng dầu/ngày trong tháng vừa qua. Kết quả của cả hai cuộc khảo sát đều cho thấy sản lượng dầu của nhóm nước thuộc OPEC giảm.

Như vậy hoạt động giảm sản lượng của các nước thuộc OPEC đã diễn ra thậm chí từ trước khi cam kết giảm sản lượng được đưa ra vào tháng 10/2018 chính thức có hiệu lực. Cam kết này được đồng thuận bởi những nước OPEC và một số nước sản xuất dầu lớn khác của thế giới như Nga.

Đóng cửa phiên ngày thứ Năm, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 2/2019 tăng 55 cent tương đương 1,2% lên 47,09USD/thùng, trước đó trong phiên giá dầu thô giảm xuống mức 45,35USD/thùng.

Thị trường London, giá dầu Brent kỳ hạn tháng 3/2019 tăng 1,04USD/thùng tương đương 1,9% lên 55,95USD/thùng, trước đó trong phiên đã có lúc giá dầu Brent rớt xuống mức 54USD/thùng. Trong năm ngoái, giá dầu Brent mất đến 19,5%.

Sau khi tăng 4 phiên liên tiếp, các loại giá dầu hiện ở mức cao nhất trong 2 tuần. Trước đó vào phiên ngày thứ Tư, cả giá dầu WTI và Brent đều tăng hơn 2% sau khi vào tháng 12/2018, xuất khẩu dầu thô của Saudi Arabia giảm.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu chịu hạn chế bởi những lo lắng về kinh tế toàn cầu, đặc biệt sau khi Trung Quốc công bố nhiều số liệu đáng lo ngại trong thời gian gần đây.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Các startup hậu đóng máy Shark Tank mùa 4: Được cam kết đầu tư 200 tỷ, thực rót chỉ hơn 21 tỷ đồng, có vị cá mập sau 4 mùa vẫn chưa giải ngân đồng nào

"Chúng tôi không nhận được vốn rót", một Founder nhận được cam kết rót vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 4 cho biết. Startup của anh không vượt qua được vòng thẩm định của các cá mập. Shark Tank mùa 4 công chiếu tập cuối vào ngày 15/8/2021, đến ngày 21/5/2022 mới chỉ có 4 startup trên tổng số 35 startup được thực rót vốn.

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

BizInsider

Đại gia bán lẻ AEON hoàn thiện "mảnh ghép" còn thiếu tại Việt Nam: Dịch chuyển vào nội đô, tiếp cận khu đông dân bằng mô hình trung tâm bách hóa tinh gọn, quy mô 1000-5000m2

Sau khi thử nghiệm thành công mô hình siêu thị nhỏ tinh gọn MaxValu – hiện đã nhân rộng ra 9 cái, AEON tiếp tục thử nghiệm thêm mô hình mới là kiểu siêu thị lớn kết hợp khu ẩm thực tự chọn. Họ đã mở cái đầu tiên tại AEON The Nine ở Hà Nội, với diện tích 1.200m2. Mô hình mới này sẽ nằm bên ngoài các trung tâm mua sắm AEON và tọa lạc trong các khu dân cư đông đúc.

Đọc thêm