Sụt giảm mạnh, giá dầu về mức 45USD/thùng

21/12/2018 11:08 AM | Thời sự

Saudi Arabia, nước có quyền lực lớn nhất OPEC, sẽ giảm sản lượng 322 nghìn thùng so với mức sản lượng vào tháng 10/2018 thay cho mức 250 nghìn thùng được thông báo trước đây.

Sụt giảm mạnh, giá dầu về mức 45USD/thùng

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá dầu giao kỳ hạn giảm cùng với giá của nhiều loại tài sản có độ rủi ro cao khác, giá dầu trên thị trường Mỹ đóng cửa ở mức thấp nhất trong 17 tháng sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất cơ bản đồng USD.

Thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 2/2019 giảm 2,29USD tương đương 4,8% xuống 45,88USD/thùng.

Trong phiên ngày thứ Tư, giá dầu giao cùng kỳ hạn tăng 3,4%. Giá dầu đã giảm sau khi vào chiều thứ Tư Fed đưa ra quyết định nâng lãi suất đồng USD lần thứ 4 trong năm nay.

Giá dầu trên thị trường Mỹ như vậy đóng cửa ở mức thấp nhất tính từ 21/7/2017, theo Dow Jones Market Data.

Chuyên gia phân tích cao cấp về thị trường năng lượng tại Edward Jones, ông Brian Youngberg, nhận xét: “Nguyên nhân giảm của giá dầu mới đây cũng giống như trước, đó là câu chuyện về nguồn cung cao và nhu cầu thấp”.

Dự báo về tương lai, giới chuyên gia phân tích lạc quan hơn về triển vọng của năm 2019 bởi kỳ vọng đầu tư và sản xuất trên thị trường năng lượng sẽ chững lại.

Trong tuần này, giới đầu tư trên các thị trường đã kỳ vọng vào khả năng Fed sẽ có quan điểm mềm mỏng về vấn đề lãi suất, không ít chuyên gia còn hy vọng Fed sẽ trì hoãn nâng lãi suất đồng USD bởi lo ngại về triển vọng của tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Thị trường London, giá dầu Brent kỳ hạn tháng 2/2019 giảm 2,89USD/thùng tương đương 5,1% xuống 54,35USD/thùng – giá dầu Brent như vậy đóng cửa ở mức thấp nhất tính từ 12/9/2017.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) nhiều khả năng sẽ công bố bản danh sách trong đó có nêu rõ chi tiết các nước thành viên và đồng minh cắt giảm sản lượng theo hạn mức như thế nào. OPEC muốn ngăn giá dầu giảm sâu hơn nữa, theo chuyên gia phân tích tại ngân hàng ICICI.

Wall Street Journal đưa tin rằng Saudi Arabia, nước có quyền lực lớn nhất OPEC, sẽ giảm sản lượng 322 nghìn thùng so với mức sản lượng vào tháng 10/2018 thay cho mức 250 nghìn thùng được thông báo tại buổi họp của OPEC vào đầu tháng này.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình khởi nghiệp chông gai của Founder BiTour: Sau 5 năm mới tìm ra được ‘long mạch’, hàng ngày phải ‘chiến đấu’ với sự tiện lợi để có mô hình du lịch bền vững đích thực

"Nhiều người cho rằng, tôi khá ‘cứng đầu cứng cổ’ khi đeo đuổi mô hình kinh doanh chưa mang lại hiệu quả như mong muốn trong 5 năm, nhưng tôi không hối hận vì mình đã cố chấp như thế. Chính những chuỗi ngày u ám đó đã tạo nên Nguyễn Ngọc Thư cùng BiTour như hôm nay", Founder BiTour bày tỏ.

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung

Với chỉ số RPM, YouTube đã chỉ cho người dùng biết cách chính xác họ kiếm tiền như thế nào.

Nhật Bản khởi động chương trình "Go to Travel": Tài trợ 50% chi phí ăn, ở, đi lại cho người dân để kích cầu du lịch

Ngoài kích cầu du lịch, Nhật Bản dự kiến sẽ tung hàng loạt chương trình hỗ trợ tiền đặt bàn nhà hàng hay mua sắm nhằm kích cầu kinh tế.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp đồ gỗ Việt kín tiếng chuyên xuất khẩu cho IKEA, Walmart, CB2, John Lewis, Gallery

Scansia Pacific là công ty sản xuất đồ gỗ xuất khẩu với khoảng 90% sản phẩm cho IKEA và Walmart. Hiện IKEA chiếm 60% tổng sản phẩm xuất khẩu của công ty và 25-30% còn lại cung ứng cho Walmart.

Đọc thêm