Giá dầu sụt hơn 6% trên các thị trường

25/12/2018 09:45 AM | Thời sự

Hiện tại giá dầu WTI thấp hơn khoảng 40,5% so với mức đỉnh gần nhất vào ngày 3/10/2018 còn giá dầu Brent thấp hơn khoảng 38% so với mức đỉnh thiết lập vào tháng 10/2018.

Giá dầu sụt hơn 6% trên các thị trường

Phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá dầu thô giao kỳ hạn giảm sâu bởi những lo lắng về sản lượng dầu trên toàn cầu cũng như nỗi băn khoăn về khả năng kinh tế chững lại khiến cho nhu cầu sụt giảm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 2/2019 giảm 3,06USD/thùng tương đương 6,7% xuống 42,53USD/thùng. Trong tuần trước, giá dầu giảm 11,4%, theo Dow Jones Market Data. Vào phiên ngày thứ Hai, giá dầu trên thị trường Mỹ như vậy đóng cửa ở mức thấp nhất tính từ ngày 21/7/2017.

Giao dịch trên sàn giao dịch hàng hóa New York ngưng lại vào 1h30 chiều để nhà đầu tư nghỉ lễ Giáng sinh, thị trường toàn cầu sẽ đóng cửa trong ngày thứ Ba.

Thị trường London, giá dầu Brent giao tháng 2/2019 giảm 3,35USD/thùng tương đương 6,2% xuống 50,47USD/thùng. Trong tuần trước, giá dầu giao hợp đồng giảm 10,7%.

Cả hai loại giá dầu đều đang trong trạng thái suy giảm, trạng thái thị trường này xảy ra khi mà giá dầu giảm khoảng 20% so với mức đỉnh gần nhất. Hiện tại giá dầu WTI thấp hơn khoảng 40,5% so với mức đỉnh gần nhất vào ngày 3/10/2018 còn giá dầu Brent thấp hơn khoảng 38% so với mức đỉnh thiết lập vào tháng 10/2018.

Trên khắp toàn cầu, xuất hiện ngày một nhiều dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế đang chững lại chỉ ngoại trừ Mỹ. Điều này không khỏi tác động đến nhiều thị trường chứng khoán, khiến cho nhu cầu của nhà đầu tư đối với các loại tài sản rủi ro giảm. Tăng trưởng kinh tế toàn cầu đi xuống có thể khiến cho nhu cầu năng lượng giảm.

Cho đến nay, những nỗ lực của Saudi Arabia, nước có tiếng nói lớn nhất trong OPEC, trong việc giảm sản lượng khoảng 322 nghìn thùng/ngày từ đầu năm sau, cao hơn mức dự báo 250 nghìn thùng/ngày theo cam kết trước đó, không đủ để giảm đi lo lắng trên thị trường. Tăng trưởng sản lượng dầu tại Mỹ tiếp tục lớn hơn, đặc biệt từ nhóm các công ty sản xuất dầu đá phiến.

Trưởng bộ phận kinh doanh năng lượng tại Oanda, ông Stephen Innes, trong nghiên cứu mới đây đã viết: “Rõ ràng ngay cả khi sản lượng đã được giảm, thị trường năng lượng vẫn rơi xuống những mức thấp mới. Và khi mà việc giảm sản lượng có thể giúp mang đến phần nào cân bằng cung cầu trong nửa đầu năm 2019, những nỗi lo về tăng trưởng kinh tế cũng như hoạt động sản xuất dầu đá phiến khiến thị trường băn khoăn hơn nữa”.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm