Sụt giảm mạnh, giá dầu xuống dưới 45USD/thùng

28/12/2018 09:45 AM | Thời sự

Giá dầu trên thị trường Mỹ như vậy đang hướng tới tháng giảm đến 12,4% - và như vậy có tháng 12 sụt giảm tồi tệ nhất tính từ năm 2014, khi đó giá dầu giảm 19,5%

Sụt giảm mạnh, giá dầu xuống dưới 45USD/thùng

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá dầu trên thị trường thế giới giảm sâu, như vậy giá dầu đã biến động chóng mặt sau khi có phiên tăng mạnh nhất 2 năm. Biến động của giá dầu cho thấy tính bất ổn về giá cả của loại tài sản được coi là có nhiều rủi ro.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 2/2019 giảm 1,61USD/thùng tương đương 3,5% xuống 44,61USD/thùng. Trên thị trường London, giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 2/2019 giảm 2,31USD/thùng tương đương 4,2% xuống 52,16USD/thùng.

Trong 5 phiên vừa qua, cả hai loại giá dầu đã giảm đến 4 phiên.

Giá dầu trên thị trường Mỹ như vậy đang hướng tới tháng giảm đến 12,4% - và như vậy có tháng 12 sụt giảm tồi tệ nhất tính từ năm 2014, khi đó giá dầu giảm 19,5%, theo tính toán của Dow Jones Market Data. Tính cả tháng 12/2018, giá dầu giảm 11,2% và như vậy có tháng 12 giảm sâu nhất tính từ năm 2015.

Gần đây, giá dầu và thị trường chứng khoán Mỹ thường biến động cùng chiều. Phiên ngày thứ Hai, giá dầu thô giảm xuống mức thấp nhất trong 17 tháng còn các chỉ số trên thị trường chứng khoán Mỹ có kỳ giao dịch Giáng sinh tồi tệ chưa từng có. Sang đến phiên ngày thứ Tư, giá dầu hồi phục mạnh, giá dầu tăng 8% và có ngày tăng mạnh nhất trong hơn 2 năm.

Tương tự như vậy, sang đến phiên ngày thứ Năm, giá dầu giảm khi chứng khoán Mỹ giảm sâu, nhà đầu tư lo ngại khi dòng tiền rời khỏi những loại tài sản có độ rủi ro cao, từ dầu cho đến chứng khoán.

Chuyên gia phân tích tại JBC Energy, một công ty tư vấn tại Vienna, nhấn mạnh rằng biến động của thị trường chứng khoán tác động nhiều đến thị trường.

Trong tuần này, Viện Xăng dầu Mỹ dự kiến công bố dự trữ dầu Mỹ vào ngày thứ Năm. Còn Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ công bố báo cáo chính thức vào 11h trưa ngày thứ sáu. Cả hai báo cáo này bị công bố muộn hơn thường lệ khi mà thị trường đóng cửa nghỉ Giáng sinh.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Ngấm đòn” Covid-19, gom trả tiền điện còn khó khăn, một khách sạn tại Hà Nội buộc phải cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng: Trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên

Với nhiều ngành nghề khác, không bán được thì cất trong kho, đợi hết dịch bệnh thì bán tiếp. Nhưng với khách sạn, phòng không bán được, công ty vẫn phải trả nhiều chi phí.

Người Sài Gòn xếp hàng dài đợi mua bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri của "vua bánh mì” Kao Siêu Lực

Sản phẩm bánh mì thanh long vẫn chưa kịp nguội thì gần đây, ông chủ thương hiệu ABC Bakery - Kao Siêu Lực lại tiếp tục sáng tạo ra món mới: Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri

Câu chuyện kinh doanh

Lời khuyên đầu tư mùa "Cô Vi": Giá vàng nhảy múa cũng đừng ham lướt sóng, chứng khoán giảm là cơ hội đầu tư dài hạn

Không ai có thể dự đoán chính xác giá vàng cả. Có thể giá vàng sẽ tiếp tục lên vì dịch Covid-19, cũng có thể giá vàng sẽ điều chỉnh xuống, rồi lên lại hoặc lên rồi và xuống mạnh. Và cũng không ai dự đoán chính xác chứng khoán sẽ phục hồi hay sẽ xuống tiếp.

Hàng hiệu Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex "nhái" bị phát hiện ở The Manor Hà Nội

Lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện lượng lớn hàng hoá có dấu hiệu làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex... tại khu trung tâm thương mại - chung cư cao cấp The Manor, Hà Nội.

Đọc thêm