Sụt giảm mạnh, giá dầu xuống dưới 45USD/thùng

28/12/2018 09:45 AM | Xã hội

Giá dầu trên thị trường Mỹ như vậy đang hướng tới tháng giảm đến 12,4% - và như vậy có tháng 12 sụt giảm tồi tệ nhất tính từ năm 2014, khi đó giá dầu giảm 19,5%

Sụt giảm mạnh, giá dầu xuống dưới 45USD/thùng

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá dầu trên thị trường thế giới giảm sâu, như vậy giá dầu đã biến động chóng mặt sau khi có phiên tăng mạnh nhất 2 năm. Biến động của giá dầu cho thấy tính bất ổn về giá cả của loại tài sản được coi là có nhiều rủi ro.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 2/2019 giảm 1,61USD/thùng tương đương 3,5% xuống 44,61USD/thùng. Trên thị trường London, giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 2/2019 giảm 2,31USD/thùng tương đương 4,2% xuống 52,16USD/thùng.

Trong 5 phiên vừa qua, cả hai loại giá dầu đã giảm đến 4 phiên.

Giá dầu trên thị trường Mỹ như vậy đang hướng tới tháng giảm đến 12,4% - và như vậy có tháng 12 sụt giảm tồi tệ nhất tính từ năm 2014, khi đó giá dầu giảm 19,5%, theo tính toán của Dow Jones Market Data. Tính cả tháng 12/2018, giá dầu giảm 11,2% và như vậy có tháng 12 giảm sâu nhất tính từ năm 2015.

Gần đây, giá dầu và thị trường chứng khoán Mỹ thường biến động cùng chiều. Phiên ngày thứ Hai, giá dầu thô giảm xuống mức thấp nhất trong 17 tháng còn các chỉ số trên thị trường chứng khoán Mỹ có kỳ giao dịch Giáng sinh tồi tệ chưa từng có. Sang đến phiên ngày thứ Tư, giá dầu hồi phục mạnh, giá dầu tăng 8% và có ngày tăng mạnh nhất trong hơn 2 năm.

Tương tự như vậy, sang đến phiên ngày thứ Năm, giá dầu giảm khi chứng khoán Mỹ giảm sâu, nhà đầu tư lo ngại khi dòng tiền rời khỏi những loại tài sản có độ rủi ro cao, từ dầu cho đến chứng khoán.

Chuyên gia phân tích tại JBC Energy, một công ty tư vấn tại Vienna, nhấn mạnh rằng biến động của thị trường chứng khoán tác động nhiều đến thị trường.

Trong tuần này, Viện Xăng dầu Mỹ dự kiến công bố dự trữ dầu Mỹ vào ngày thứ Năm. Còn Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ công bố báo cáo chính thức vào 11h trưa ngày thứ sáu. Cả hai báo cáo này bị công bố muộn hơn thường lệ khi mà thị trường đóng cửa nghỉ Giáng sinh.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

'Bão giá' càn quét trên sàn chứng khoán, chỉ nửa năm tài sản của các tỷ phú Việt đã 'bốc hơi' hàng nghìn tỷ đồng

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số chứng khoán chính của thị trường chứng khoán Việt Nam, VN-Index, giảm mạnh 300 điểm (20%) so với đầu năm, còn 1.197,60 điểm.

'Nữ hoàng tiền mã hóa' bị FBI truy nã toàn cầu

Trong danh sách các nghi phạm hàng đầu bị truy nã do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố vào ngày 30/6, Ruja Ignatova, kẻ có biệt danh “Missing Cryp to queen” (Nữ hoàng tiền mã hóa mất tích) đã lừa kiếm được hơn 4 tỷ USD thông qua các vụ lừa đảo tiền mã hóa.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Đọc thêm