“Giá đất nền Nhơn Trạch tăng theo ngày, cuối năm 2024 giá khoảng 1,7 tỷ đồng/nền nhưng đến nay 3 tỷ đồng cũng khó mua”

03/04/2025 20:16 PM | Bất động sản

Ông Võ Hồng Thắng, Phó Tổng Giám đốc phụ trách mảng DKRA Consulting kiêm Giám đốc đầu tư DKRA Group chia sẻ, một số dự án đất nền tại Nhơn Trạch giá tăng theo ngày. Một nền diện tích 100m2 hồi cuối năm ngoái có giá khoảng 1,7 tỷ đồng nhưng đến bây giờ 3 tỷ đồng cũng không có cho mà mua.

Tạ Tọa đàm "Bất động sản 2025 - Nhà ở cho người trẻ" do Báo Người Lao Động phối hợp với Hiệp hội Bất động Sản Việt Nam tổ chức sáng nay 3/4, nhận định về phân khúc đất nền tại thị trường phía Nam, ông Võ Hồng Thắng, Phó Tổng Giám đốc phụ trách mảng DKRA Consulting kiêm Giám đốc đầu tư DKRA Group cho biết, trong quý 1/2025, đất nền có khoảng 102 dự án mở bán (thống kê các dự án đất nền có quy hoạch 1/500 và quy mô trên 5ha).

Nguồn cung hiện tại ghi nhận khoảng 6.536 nền, giảm 2% so với cùng kỳ. Lượng tiêu thụ trong quý ghi nhận 430 nền, tăng gấp 6,1 lần so với cùng kỳ.

“Giá đất nền Nhơn Trạch tăng theo ngày, cuối năm 2024 giá khoảng 1,7 tỷ đồng/nền nhưng đến nay 3 tỷ đồng cũng khó mua”- Ảnh 1.

Về phân bổ nguồn cung, nguồn cung chủ yếu phân bổ tại Long An, Bình Dương, Đồng Nai.

Sức cầu chung của thị trường ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc, lượng tiêu thụ đạt mức tăng gấp 6,1 lần so với cùng kỳ năm 2024. Trong đó, Bình Dương chiếm khoảng 63,3% lượng giao dịch sơ cấp của thị trường.

“Giá đất nền Nhơn Trạch tăng theo ngày, cuối năm 2024 giá khoảng 1,7 tỷ đồng/nền nhưng đến nay 3 tỷ đồng cũng khó mua”- Ảnh 2.

Luật Kinh doanh Bất động sản 2023 có hiệu lực từ ngày 1/8/2024 đã khiến nguồn cung đất nền sụt giảm, dự kiến tiếp tục giảm. Đối với những đô thị từ loại đặc biệt, 1, 2, ngay cả loại 3, nếu một chủ đầu tư có quỹ đất đất tốt, ở khu vực trung tâm có thể phát triển được nhà phố, cao tầng thì chủ đầu tư sẽ có xu hướng phát triển 2 loại hình này thay vì phân khúc đất nền để tối ưu hóa lợi nhuận nhất. Như vậy, phân khúc đất nền sẽ ngày càng khan hiếm trong tương lai.

“Giá đất nền Nhơn Trạch tăng theo ngày, cuối năm 2024 giá khoảng 1,7 tỷ đồng/nền nhưng đến nay 3 tỷ đồng cũng khó mua”- Ảnh 3.

Về mặt bằng giá, giá sơ cấp tăng chỉ khoảng 2-6% so với quý 4/2024. Tuy nhiên, trong tháng 3 vừa qua, ở thị trường thứ cấp đã có rất nhiều biến động. Cụ thể, có một số yếu tố tác động rất mạnh trực tiếp đến thị trường như thông tin sáp nhập tỉnh, thành... khiến giá đất nên tăng cao đột biến.

"Điển hình nhất là tại Nhơn Trạch tăng 50% so với thời điểm cuối năm, chỉ trong tháng 3 tăng đến 30%. Giá tăng theo ngày. Đối với một số dự án tại Nhơn Trạch tôi theo dõi, cuối năm vừa rồi khoảng 1,7 tỷ đồng/nền cho 100m2, nhưng đến bây giờ 3 tỷ cũng không có cho mà mua", ông Thắng cho biết.

Ngoài ra, một số thông tin về hạ tầng giao thông, hoặc những vị trí dự án lớn sắp triển khai, giá cũng tăng rất mạnh. Ví dụ tại Cần Giờ, Long An, Long Thành... giá bất động sản tăng 30-50%, có những khu vực tăng 100% chỉ trong 3 tháng. Đây là biểu hiện của sự "sốt cục bộ", điều này sẽ gây ra nhiễu loạn, ảnh hưởng không tích cực đến thị trường bất động sản sau này.

Ông Thắng ví von: "Sau mỗi cơn sốt đất, nỗi đau sẽ là người ở lại. Thứ nhất là những nhà đầu tư đu đỉnh mà không thoát được hàng. Thứ hai là những người sinh sống, làm ăn lâu dài tại địa phương".

Theo Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dự án tâm linh 35.000 tỷ đồng của Sun Group ở Thanh Hóa có gì?

Với tổng mức đầu tư lên tới 35.000 tỷ đồng, dự án Quần thể du lịch tâm linh và di tích lịch sử Am Tiên do Sun Group triển khai tại Thanh Hóa hứa hẹn trở thành điểm đến văn hóa - tâm linh mang tầm vóc quốc tế.

Chủ tịch MWG Nguyễn Đức Tài : Đi nhiều nơi chưa thấy nhà thuốc nào tiêm chủng, ngày nhà thuốc An Khang có dịch vụ này còn xa vời

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài khẳng định ngày nhà thuốc An Khang có dịch vụ tiêm chủng còn xa vời và chưa có dự cảm được về mô hình này.

[Info] Chủ tịch Xuân Thiện Group: Từ tham vọng năng lượng tái tạo đến dự án thép 100.000 tỷ đồng

Tên tuổi của doanh nhân Nguyễn Văn Thiện gắn liền với sự phát triển và thành công của Xuân Thiện Group. Hiện, Xuân Thiện Group đang là một trong những tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động đa ngành từ vật liệu xây dựng đến năng lượng tái tạo hay đầu tư dầu khí, nông nghiệp công nghệ cao,...

FPT Long Châu đặt mục tiêu mở mới 430 cửa hàng trong năm 2025

FPT Long Châu đặt mục tiêu mở mới 430 cửa hàng trong năm 2025, tiếp tục là động lực tăng trưởng chính của FPT Retail, trong bối cảnh chuỗi nhà thuốc này chiếm gần 70% doanh thu toàn công ty quý I/2025.