Gặp rắc rối với Qualcomm, LG đứng trước nguy cơ không thể tiếp tục sản xuất smartphone

13/06/2019 09:01 AM | Công nghệ

Số phận các mẫu smartphone 5G của LG trở nên không chắc chắn khi hãng này vừa xác nhận rằng họ không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong tháng này.

Gặp rắc rối với Qualcomm, LG đứng trước nguy cơ không thể tiếp tục sản xuất smartphone

Trong một phiên tòa tại Mỹ vào cuối ngày thứ 3, LG phản đối việc Qualcomm cố tình dây dưa để cơ quan chức năng Mỹ hoãn ngày đưa ra phán quyết chống độc quyền. LG cho rằng khi phán quyết này chưa được đưa ra, LG sẽ phải ký một thỏa thuận không công bằng với Qualcomm.

"Nếu Qualcomm không tham gia đàm phán với LG theo lệnh của tòa án, LG sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải ký thỏa thuận cấp phép công nghệ và mua chip set theo các điều khoản của Qualcomm", LG viết trong khiếu nại gửi lên tòa án liên bang San Jose, California.

Gặp rắc rối với Qualcomm, LG đứng trước nguy cơ không thể tiếp tục sản xuất smartphone - Ảnh 1.

LG V50 ThinQ 5G

Do thỏa thuận giữa LG và Qualcomm vẫn chưa được ký kết nên nhiều người quay sang lo lắng cho số phận của mẫu smartphone LG 5G. Đây là một sản phẩm rất quan trọng với LG trong bối cảnh họ đang bị thua lỗ và bị Samsung, Huawei và Apple bỏ lại rất xa trên thị trường. Nếu smartphone 5G bị trì hoãn ngày lên kệ hoặc thậm chí bị khai tử, LG sẽ phải chịu thiệt hại rất nặng nề.

"Nếu LG không thể tái ký hợp đồng với Qualcomm, nhiều khả năng họ sẽ chẳng sản xuất được bất cứ mẫu smartphone nào bởi họ không tự sản xuất được chip", Park Sung-Soon, nhà phân tích của hãng BNK Securities chia sẻ. "Đây sẽ là một thiệt hại thảm khốc với mảng kinh doanh di động của LG".

Một phát ngôn viên của LG tuyên bố rằng cô chưa thể giải thích rõ tác động tiềm tàng của vụ việc này bởi LG vẫn đang tiếp tục đàm phán với Qualcomm.

LG ra mắt smartphone 5G đầu tiên của họ tại Hàn Quốc và Mỹ vào tháng 5. Mẫu smartphone mang tên V50 ThinQ 5G này dùng chip Snapdragon 855 với modem 5G của Qualcomm.

Tính tới Q1/2019, LG là hãng smartphone lớn thứ 3 tại Mỹ với 11% thị phần, theo sau Apple và Samsung. LG đã đàm phán với Qualcomm từ khi kết thúc thỏa thuận đã ký năm 2018 để tìm kiếm các điều khoản có lợi hơn. Cho tới nay, hai công ty vẫn chưa đạt được một thỏa thuận mới trong khi hợp đồng tạm thời giữa họ sẽ kết thúc vào tháng này.

Cuối tháng 5, Qualcomm đã đề nghị thẩm phán Liên bang Hoa Kỳ hoãn thi hành phán quyết chống độc quyền nhắm vào họ bởi họ muốn kháng cáo. Qualcomm cho biết phán quyết của tòa án sẽ khiến họ phải tái cấu trúc triệt để mối quan hệ kinh doanh theo những cách không thể đảo ngược nếu họ kháng cáo thành công.

Về phía mình, LG cho rằng Qualcomm sẽ tiếp tục mở rộng tình trạng độc quyền chip sang thị trường 5G nếu tòa án trì hoãn đưa ra phán quyết.

"Việc tòa án trì hoãn ra phán quyết theo yêu cầu của Qualcomm có thể gây ra tác hại không thể khắc phục với LG trong các cuộc đàm phán với Qualcomm và điều ấy sẽ gây ảnh hưởng xấu tới toàn bộ thị trường 5G", LG viết.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Chiến lược lạ lùng của thương hiệu "không thương hiệu" Muji: Đồ tốt - giá rẻ - không nhãn mác

Đó chính là điều khiến Muji, viết tắt của Mujirushi Ryohin, có nghĩa là "hàng hóa chất lượng, không thương hiệu", nổi bật so với phần còn lại.

Đọc thêm