Ga Sài Gòn được đề nghị cải tạo lại thành điểm nhấn văn hóa xưa

27/02/2018 11:03 AM | Thời sự

Việc cải tạo được thực hiện bằng vốn xã hội hoá, với mục tiêu sau sửa chữa, ga Sài Gòn sẽ là điểm nhấn văn hóa mang đậm nét Sài Gòn xưa.

Ga Sài Gòn được đề nghị cải tạo lại thành điểm nhấn văn hóa xưa
Khu vực sảnh chính của nhà ga

Ngày 27/2, thông tin từ Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) cho biết vừa đề nghị các phương án cải tạo, nâng cấp ga Sài Gòn thành một điểm nhấn văn hoá Sài Gòn xưa. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng đường sắt. 

 SASCO cho rằng, đường sắt luôn đóng một vai trò đặc biệt quan trọng nhưng hiện nay ngành đường sắt Việt Nam đang bị tụt hậu so với các thành phần đường bộ, đường thủy và hàng không. 

Theo kế hoạch đến 2030 thị phần vận tải hành khách của đường sắt phả đạt 4%, tức tăng gấp đôi so với hiện tại. Để đạt được kế hoạch đề ra, chính phủ khuyến khích mọi thành phần kinh tế cùng tham gia phát triển. Chính vì thế đơn vị Dịch vụ hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất mong muốn được đồng hành với ngành đường sắt trong nhiệm vụ tham gia cải tạo ga Sài Gòn. Qua đó, đơn vị này cũng muốn hỗ trợ ngành đường sắt có bước phát triển mới. 

 Việc cải tạo lại ga Sài Gòn sẽ được thực hiện cụ thể với mục tiêu biến ga Sài Gòn thành điểm nhấn văn hóa mang đậm nét Sài Gòn xưa. Ngôn ngữ thiết kế chủ đạo là các hình ảnh về Sài Gòn xưa. 

Ga Sài Gòn được đề nghị cải tạo lại thành điểm nhấn văn hóa xưa - Ảnh 1.

Việc cải tạo lại ga Sài Gòn sẽ được thực hiện với mục tiêu biến ga Sài Gòn thành điểm nhấn văn hóa mang đậm nét Sài Gòn xưa.

 Theo SASCO, dự án được giữ nguyên hiện trạng, không tác động đến hệ kết cấu chịu lực của nhà ga, chỉ cải tạo và bố trí lại công năng và nội thất để phù hợp với mục tiêu tạo bộ mặt tươi mới. Cổng vòm sẽ xuất hiện chủ đạo trong việc cải tạo mặt tiền, là điểm nhấn thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên khi du khách đến với ga. Nội thất được thay đổi hoa văn cách điệu mái hiên, tái hiện phong cách Sài Gòn xưa. 

Ngoài ra, một số công năng sẽ được cải tạo lại cho phù hợp, tránh sự lãng phí. Đồng thời bổ sung các dịch vụ cao cấp tại sân bay vào nhà ga để phục vụ khách như quầy gởi hành lý, không gian ẩm thực tại nhà ga,…

Ga Sài Gòn được đề nghị cải tạo lại thành điểm nhấn văn hóa xưa - Ảnh 2.

Khu vực cầu thang đi lên lầu

Dự kiến ga Sài Gòn sẽ được thi công vào mùa thấp điểm quý I và hoàn thành vào quý II/2018 với tổng mức đầu tư ban đầu là 15 tỉ đồng. Hoạt động sửa chữa có thể diễn ra liên tục 03 ca/ngày để đảm bảo tiến độ nhưng đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động hiện tại của nhà ga. 

Về vấn đề này, Tổng công ty Đường sắt VN cũng có văn bản đề nghị Bộ GTVT chấp thuận chủ trương hợp tác với các nhà đầu tư để cải tạo kết cấu hạ tầng tòa nhà ga Sài Gòn có diện mạo mới.

Theo Tứ Quý

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Không còn mảng bán lẻ, doanh thu Vingroup vẫn tăng trưởng 14% nhờ ô tô và điện thoại bán tốt

Nếu không tính mảng bán lẻ, doanh thu của Vingroup tăng tới 51% so với cùng kỳ. Lợi nhuận quý 3 là 1.436 tỷ đồng, tăng trưởng 102%.

Thảm cảnh của những người kinh doanh nhỏ lẻ đặt cược tất cả vào Amazon để rồi mất trắng cơ nghiệp

"Cả cuộc đời mình tôi đã dậy từ 5h30 sáng và làm việc 40, 50, 60 giờ mỗi tuần", Govani nói. "Số hàng đó là tất cả những gì tôi có. Amazon đã phá hủy cuộc đời tôi, tôi chẳng làm gì sai trái cả".

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm