Cận cảnh hiện trường cầu sập khiến ô tô, xe máy rơi xuống sông ở Sài Gòn

20/01/2018 10:49 AM | Xã hội

Cầu Long Kiển (huyện Nhà Bè, TP HCM) bất ngờ bị sập trong đêm, nhiều người và phương tiện đang lưu thông rớt xuống sông.

Nhân chứng kể lại giây phút cầu Long Kiển bất ngờ bị sập

Khoảng 21h45 ngày 19/1, ô tô tải chạy qua cầu Long Kiển trên đường Lê Văn Lương, hướng từ huyện Nhà Bè đi tỉnh Long An thì cầu bất ngờ sập.

Cận cảnh hiện trường cầu sập khiến ô tô, xe máy rơi xuống sông ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Cận cảnh hiện trường cầu sập khiến ô tô, xe máy rơi xuống sông ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Vụ tai nạn làm chiếc xe tải cùng nhiều xe máy rơi xuống sông. Hai người trong xe tải nhảy ra ngoài trèo lên bờ thoát thân.

Cận cảnh hiện trường cầu sập khiến ô tô, xe máy rơi xuống sông ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động nhân lực đến hiện trường. Nghi có nạn nhân bị chìm, người nhái được đưa tới triển khai công tác cứu hộ.

Cận cảnh hiện trường cầu sập khiến ô tô, xe máy rơi xuống sông ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Xe cứu thương cũng được huy động đến hiện trường sẵn sàng hỗ trợ trong trường hợp không may có người gặp nạn.

Cận cảnh hiện trường cầu sập khiến ô tô, xe máy rơi xuống sông ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Cận cảnh hiện trường cầu sập khiến ô tô, xe máy rơi xuống sông ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Cận cảnh hiện trường cầu sập khiến ô tô, xe máy rơi xuống sông ở Sài Gòn - Ảnh 8.

Đến 1h ngày 20/1, người dân vẫn tập trung rất đông gần khu vực cầu Long Kiển theo dõi vụ việc. Chiếc xe tải bị rơi xuống nước vẫn chưa thể được vớt lên. Người nhái vẫn quần thảo để tìm nạn nhân mất tích.

Cầu Long Kiển là 1 trong 4 về 4 cây cầu sắt lâu năm xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh sống của người dân huyện Nhà Bè, TP HCM. Được biết cách đây 10 năm, người dân ở đây đã nhận tiền đền bù của dự án xây dựng mới cầu Long Kiển, đến nay cầu Long Kiển vẫn chỉ nằm trên giấy, không biết đến bao giờ mới khởi công.

Đối với cầu Long Kiển và cầu Rạch Đỉa, hiện Khu 4 đang thực hiện thủ tục đầu tư để đến đầu năm 2018 có thể thi công dự án xây dựng mới 2 cầu này.

Trả lời trên báo NLĐ vào tháng 11/2017, ông Nguyễn Xuân Vinh, Giám đốc Khu Quản lý Giao thông đô thị số 4 cho biết cầu Long Kiểng vẫn đang thực hiện thủ tục đầu tư để đến đầu năm 2018 có thể thi công dự án xây dựng mới. Tuy nhiên đến đêm 19/1/2018, cây cầu bất ngờ đổ sập.

Theo Như Ý- Minh Mẫn

Cùng chuyên mục
XEM