"Gà có trước hay trứng có trước?" và câu trả lời giúp người đàn ông trở thành ông chủ lớn

10/03/2020 08:00 PM | Sống

Câu trả lời của vị giám đốc cũng là lời gợi ý chân thành cho mỗi chúng ta, nếu như chúng ta muốn tạo sự khác biệt và làm nên những việc lớn lao.

"Gà có trước hay trứng có trước?" và câu trả lời giúp người đàn ông trở thành ông chủ lớn

Có một nhà hàng nọ làm ăn rất tốt, khách khứa ra vào tấp nập. Chủ quán ăn đã lớn tuổi, muốn nghỉ hưu nên gọi 3 giám đốc đến.

Ông chủ hỏi vị giám đốc thứ nhất: "Gà có trước hay trứng có trước?"

Người này trả lời: "Gà có trước."

Ông chủ tiếp tục hỏi vị giám đốc thứ hai: "Gà có trước hay trứng có trước?"

Vị giám đốc thứ hai đáp: "Trứng có trước."

Ông chủ lại tiếp tục hỏi câu hỏi này với vị giám đốc thứ ba. Người ngày nghiêm túc nói: "Khách hàng gọi trứng trước thì trứng có trước, khách hàng gọi gà trước thì gà có trước."

Ông chủ cười, giao lại vị trí tổng giám đốc cho vị giám đốc thứ ba.

Sở dĩ người này có thể thắng hai người còn lại là bởi cách suy nghĩ của anh ta khác với đám đông.

 Gà có trước hay trứng có trước? và câu trả lời giúp người đàn ông trở thành ông chủ lớn - Ảnh 1.

Tất nhiên, đây chỉ là một câu chuyện, ông chủ muốn giao sự nghiệp cho người tiếp nối mình, hẳn ông ta đã có sự quan sát cẩn thận từ trước, sau đó mới đưa ra quyết định lựa chọn người thích hợp nhất.

Nhưng câu chuyện này đã thể hiện một thông điệp:

Cho dù là môi trường giống nhau nhưng cách tư duy khác nhau sẽ mang đến những kết quả khác nhau và từ đó ảnh hưởng đến cuộc đời theo những cách khác nhau.

Thực tế đã cho thấy, sự khác biệt trong cách tư duy của mỗi người sẽ dẫn đến những hành vi khác nhau, và mỗi một bước đi sẽ dẫn đên những cuộc đời hoàn toàn khác nhau, vận mệnh hoàn toàn khác nhau. Hay nói một cách khác, cách tư duy sẽ quyết định đến vận mệnh của con người.

Một vị cao tăng từng nói: Nhìn thấy nghĩa là có được. Một người nhìn thấy thứ gì sẽ có được thứ đó. Vận mệnh thực ra không phải do IQ hay EQ quyết định mà là do cách thức tư duy quyết định.

Vì thế, muốn thay đổi vận mệnh của bản thân, hãy thay đổi cách tư duy.

Con người chúng , ngoài việc tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, sự khác biệt lớn nhất chính là nằm ở cách tư duy khác nhau. Tư duy là tố chất bẩm sinh trời ban cho mỗi người nhưng cách tư duy thì không, cách tư duy cần phải có sự rèn luyện và học tập mỗi ngày.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lời "gan ruột" của startup viec.co về cách sinh tồn trong COVID-19: Vạch ra 2 kịch bản xấu và vô cùng xấu, đưa công ty vào chế độ "Safe Mode", chỉ làm việc gì ra Tiền mặt và Doanh thu!

Khi laptop bị lỗi và tắt đột ngột, Safe Mode là chế độ cứu nguy giúp máy tính khởi động lại với những dịch vụ tối thiểu để người dùng kiểm tra lỗi thiết bị. Doanh nghiệp trong khủng hoảng cũng vậy. Viec.co - quán quân Startup Việt từng khiến cả 4 cá mập Shark Tank Việt Nam "tranh giành", cho biết đã đưa DN vào chế độ Safe Mode, hiện chỉ làm những việc ra Tiền mặt và ra Doanh thu, trong đó tiền mặt được ưu tiên hơn.

Taxi truyền thống “kêu cứu”: Doanh thu quý I giảm 90%, vẫn phải trả phí cố định 2 triệu đồng/xe/năm

Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội đề xuất Thủ tướng và Bộ Giao thông vận tải miễn giảm phí bảo trì đường bộ cho các doanh nghiệp taxi truyền thống, giảm bớt gánh nặng trong thời dịch bệnh.

CEO chuỗi thời trang Gumac: 80 cửa hàng đã đóng hết nhưng rất may mắn vẫn bán online tốt giữa mùa dịch! Doanh nghiệp còn dòng tiền thì không bao giờ nên "ngủ đông"!

"Chúng ta nên đi tìm những giải pháp mới cho doanh nghiệp của mình thay vì "ngủ đông" và có thể đây chính là giai đoạn chuẩn bị mọi nguồn lực thật tốt, có cái "gốc rễ" thật chắc để tạo ra được những lợi thế cạnh tranh lớn và bắt đầu bùng nổ kinh doanh trở lại sau dịch bệnh", anh Lê Thành Vân, CEO chuỗi thời trang Gumac chia sẻ.

Bộ Công thương đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ để kích cầu ô tô, người mua xe mới có thể tiết kiệm từ vài chục đến cả trăm triệu đồng

Theo Bộ Công thương, tiêu thụ ô tô đã giảm mạnh trong những tháng đầu năm, trong khi tồn kho tăng tới 122% so với cùng kỳ 2019. Bên cạnh đề xuất giảm lệ phí trước bạ, Bộ Công thương còn kiến nghị một số giải pháp khác để hỗ trợ ngành ô tô, như gia hạn thời hạn nộp Thuế tiêu thụ đặc biệt, Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT đến hết quý 1/2021,

Đọc thêm