Facebook xác nhận sẽ tài trợ cho Donald Trump

09/05/2016 19:07 PM | Công nghệ

Mặc dù phát ngôn viên của Facebook nhấn mạnh đó không phải là một sự ủng hộ dành cho ông Trump, nhưng có lẽ nhiều người sẽ không đồng ý với tuyên bố này.

Cùng với việc Donald Trump được lựa chọn làm ứng viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa, Facebook cũng đã xác nhận họ sẽ tài trợ cho Hội nghị tháng 7 tới của Đảng này tại Cleveland.

Và rõ ràng, với vị thế của mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay, việc Facebook thể hiện sự ủng hộ ứng viên Donald Trump khiến nhiều người quan ngại trước khả năng trở thành tổng thống của vị tỉ phú gây tranh cãi này.

Cũng cần phải nhắc lại, mới chỉ tháng trước, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã lên tiếng chỉ trích chính sách với người nhập cư của Donald Trump (dù không đích danh đề cập tới vị tỉ phú này).


Ứng viên tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, Donald Trump.

Ứng viên tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, Donald Trump.

Credo Action, một trang web chuyên dùng để kêu gọi người dân tham gia vào các kiến nghị tập thể, mới đây đã thu thập được 65.000 chữ ký để kêu gọi các "ông lớn công nghệ" khác như Microsoft hay Google rút lại sự ủng hộ của họ dành cho Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa (RNC). Nhiều người Mỹ cho rằng, các công ty này đang gián tiếp ủng hộ sự thù hận của ông Trump, qua đó đang tạo ra nguy hiểm cho chính mình.

Microsoft tuyên bố, họ chỉ hỗ trợ về mặt công nghệ cho RNC, chứ không thể hiện sự ủng hộ của mình với chính sách của Donald Trump. Trong một động thái khác, Coca Cola cũng đã giảm mức ủng hộ (bằng tiền mặt) dành cho sự kiện sắp diễn ra của Đảng Cộng hòa.

Người phát ngôn của Facebook, Eric Egan, cho hay, sự tài trợ của công ty này dành cho Hội nghị tháng 7 chỉ là tạo điều kiện cho một cuộc đối thoại mở giữa những người bỏ phiếu và các ứng viên, chứ không phải một sự ủng hộ cho cương lĩnh tranh cử của ông Trump.

Facebook cũng nhấn mạnh, sự góp mặt của họ trong sự kiện này tương tự như các trang tin, chứ không phải là một nhà tài trợ. Yêu cầu họ rút khỏi Hội nghị cũng không khác gì yêu cầu các trang tin như CNN hay Fortune ngừng đưa tin về sự kiện.

Nhưng có vẻ như, lý luận này của Facebook không được các nhà hoạt động chính trị chấp nhận. Heidi Hess, một nhà hoạt động có ảnh hưởng cho biết cô sẽ tiếp tục sử dụng các biện pháp nhằm thúc đẩy dân chúng tạo sức ép để Facebook ngừng tài trợ cho Donald Trump.

Thành NT

Cùng chuyên mục
XEM