Facebook mở phòng thí nghiệm phần cứng quy mô lớn

04/08/2016 07:45 PM | Công nghệ

“Chúng tôi sẽ tạo ra mọi thứ, từ kính thực tế ảo Oculus, cho tới máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời”...

Facebook mở phòng thí nghiệm phần cứng quy mô lớn

Mạng xã hội Facebook đang củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực phần cứng, bằng cách mở phòng thí nghiệm phần cứng lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử công ty này.

Hãng tin CNBC cho biết ngày 3/8, Facebook đã cho ra mắt Area 404, phòng thí nghiệm có diện tích hơn 2.000 m2 dành riêng cho phần cứng. Phòng thí nghiệm này đặt tại trụ sở của Facebook tại Menlo Park, bang California, Mỹ.

Mark Zuckerberg, người đứng đầu Facebook cho biết phòng thí nghiệm mới sẽ giúp công ty tiếp tục thực hiện kế hoạch 10 năm về tạo ra thêm nhiều hệ thống phục vụ cho việc kết nối thế giới.

“Hôm nay, chúng tôi mở phòng thí nghiệm phần cứng lớn nhất và hiện đại nhất trong lịch sử Facebook. Trong vòng 10 năm tới, chúng tôi sẽ tạo ra mọi thứ, từ kính thực tế ảo Oculus, cho tới máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời. Chúng tôi luôn có phòng thí nghiệm cho mỗi nhóm, nhưng phòng thí nghiệm mới này sẽ là một trung tâm lớn nơi các kỹ sư có thể làm việc cùng nhau để thúc đẩy nhanh hơn nữa tiến trình tới kết nối thế giới”, Zuckerberg viết trên trang cá nhân.

Phòng thí nghiệm mới của Facebook sẽ được phân thành khu kỹ thuật điện và các khu chế tạo mô hình. Theo dự kiến, phòng thí nghiệm này sẽ có từ 8-10 nhân viên làm việc toàn thời gian, nhưng đủ chỗ cho 80 kỹ sư làm việc.

Trước phòng thí nghiệm mới này, Facebook đã có một phòng thí nghiệm khác tại trụ sở công ty. Phòng thí nghiệm đầu tiên được Facebook mở cách đây 5 năm, là nơi thực hiện các dự án về thực tế ảo (VR) Oculus và là nơi làm việc của một số nhóm khác trong công ty.

Cùng với Area 404, Facebook hiện có tổng diện tích gần 2.800 mét vuông dành cho hoạt động phát triển phần cứng tại Menlo Park.

Facebook cũng đã có một số phòng thí nghiệm phần cứng khác trên thế giới, bao gồm một cơ sở Oculus ở Seattle, một cơ sở về máy bay không người lái tầm xa Aquila ở Anh, và một phòng thí nghiệm về liên lạc laser ở miền Nam bang California.

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị VieOn kiện vì đơn phương chấm dứt hợp đồng, ước tính thiệt hại tới 45%, MoMo nói gì?

Phía Momo cho rằng đã thực hiện đúng điều khoản hợp đồng và hiện chưa nhận được thông tin khởi kiện từ VieOn.

Câu chuyện kinh doanh

Nokia của thời điểm hiện tại: Bỏ lại ánh hào quang là 'ông vua di động', bán bằng sáng chế 'dạo', thu về 1,7 tỷ USD mỗi năm

Sau khi chịu thất bại thảm hại trước iPhone, "ông vua di động" Nokia vẫn sống khỏe nhưng theo một cách rất khác.

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe vài chục tỷ như Rolls Royce Cullinan, Pagani Huayra, Nhựa Long Thành của doanh nhân Minh Nhựa đang lời lãi ra sao?

Dưới sự điều hành của Minh "nhựa", công ty ngày càng làm ăn phát đạt. Số liệu của chúng tôi cho thấy sau 2 năm liên tiếp sụt giảm cả về doanh thu và lợi nhuận, hoạt động kinh doanh của Nhựa Long Thành đã thực sự khởi sắc trong năm 2019.

Câu chuyện kỳ lân 7 tỷ USD Tokopedia đem công nghệ đến với giới kinh doanh bách hóa bình dân: Bài học thành công cho VinShop

Giới phân tích cho rằng việc VinShop xuất hiện và đem công nghệ vào bán lẻ truyền thống có thể đánh giá là nước đi tiên phong táo bạo, khôn ngoan và nếu thành công sẽ đem lại nhiều lợi ích từ độ phủ của VinShop cũng như hệ sinh thái của VinID.

Đọc thêm