Với Facebook, giá trị của bạn đang cao hơn bao giờ hết

03/08/2016 08:53 AM | Kinh doanh

Kết quả tài chính quý vừa qua cho thấy mức lợi nhuận Facebook kiếm được trên mỗi người dùng đã cao hơn khá nhiều so với kỳ vọng của giới đầu tư.

Với Facebook, giá trị của bạn đang cao hơn bao giờ hết

Cổ phiếu Facebook đã tăng sau khi công ty tung ra báo cáo tài chính vượt quá sự mong đợi của giới đầu tư tuần vừa qua. Có thể nói Facebook hiện đang kiếm được nhiều tiền hơn trên mỗi người dùng của mình bởi quý vừa qua số lượng quảng cáo trên nền tảng này không phải là quá cao. Thường vào cuối năm, các nhãn hãng mới bắt đầu chạy mạnh các chiến dịch quảng cáo.

Facebook báo cáo doanh thu quý 6,44 tỷ USD với mức lời 97% trên mỗi cố phiếu, trong đó phần lớn đến từ quảng cáo trên điện thoại. Những con số này chính thức “hất văng” những dự đoán trước đó của các phân tích phố Wall. Trên thực tế, giới phân tích chỉ kỳ vọng mức lợi nhuận 82% trên mỗi cổ phiếu cùng mức doanh thu 6 tỷ USD mà thôi.

Như vậy, Facebook tính bình quân Facebook hiện đang kiếm được 3,82 USD từ mỗi người dùng chứ không phải chỉ 3,6 USD như giới tài chính dự đoán. Và con số này hứa hẹn sẽ còn cao hơn nữa vào mùa shopping cuối năm.

Doanh thu bình quân trên mỗi người dùng từng khu vực trên thế giới

Tại sao điều này lại có ý nghĩa quan trọng với Facebook? Mạng xã hội này hiện có 1,7 tỷ người dùng, thế nhưng tăng trưởng người dùng thời gian qua đã chững lại. Nếu số lượng người dùng không tăng mạnh nữa thì công ty buộc phải nâng mức lợi nhuận kiếm được trên mỗi người để đảm bảo doanh thu.

Giám đốc tài chính Dave Wehner cũng xác nhận thành công này đến từ sự gia tăng trong doanh thu bình quân trên mỗi khách hàng. Ngày càng có nhiều nhà quảng cáo sẵn sàng chi tiền cho quảng cáo mobile, và Facebook đang có vị thế quá phù hợp để đáp ứng mong muốn của họ.

Lượng người dùng Facebook hiện đã ở mức 1,71 tỷ người, tăng hơn 60 triệu người so với con số 1,65 tỷ người hồi quý 1 năm nay. Điều này có nghĩa là tăng người dùng vẫn chưa thực sự bị coi là chậm lại.

Giá cổ phiếu Facebook đã tăng 6% ngay trong phiên giao dịch sau khi công ty công bố kết quả tài chính.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO DN 500.000 tỷ đồng ở nhà cấp 4: Nói thẳng là tôi chẳng có tiền!

Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết anh chỉ có chất xám, không có tiền. CEO doanh nghiệp 500.000 tỷ thừa nhận trước đây làm vị trí nhỏ, nhưng may mắn học hỏi từ các sếp, và hay được đi nói chuyện cùng các CEO...

Hãy tận hưởng khi còn có thể, cốc cà phê bạn mua có thể sắp tăng giá nhiều lần vì siêu lạm phát

Những thứ đơn giản như cốc cà phê hàng ngày của bạn có thể sắp tăng giá mạnh.

CEO 8x lấy 500.000 tỷ đồng từ đâu? Câu trả lời là "xin anh Hai, anh Ba mỗi người vài tỷ đô"

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết có nhiều nguồn để huy động cho con số 500.000 tỷ đồng. Một trong số đó là xin đầu tư từ các doanh nghiệp lớn của Việt Nam, mỗi nơi vài tỷ đô.

Elon Musk rao bán căn nhà cuối cùng, quyết sống đời ở thuê

Elon Musk nói: "Sự giàu có khiến người ta cảm thấy chán nản. Sau khi bán tài sản, những người khác sẽ không còn công kích và tôi sẽ đi thuê nhà".

Đọc thêm