Điểm khác biệt bất ngờ giữa Facebook Page của Hillary Clinton và Donald Trump

03/08/2016 07:45 PM | Thời sự

Facebook Page của Donald Trump dẫn đến một trang web bán đồ quần áo, phụ kiện.

Điểm khác biệt bất ngờ giữa Facebook Page của Hillary Clinton và Donald Trump

Cùng với sự phát triển của nền tảng Internet, cuộc chiến tranh cử không chỉ dừng lại ở những bài vận động, diễn thuyết ngoài đời thực mà còn rất sôi nổi ở trên mạng xã hội. Không dưới một lần, bà Hillary Clinton dùng Twitter để phản pháo ông Trump làm dậy sóng cư dân mạng chỉ với vài ba từ. Ông Trump cũng không kém cạnh, tích cực sử dụng mạng xã hội để chỉ trích bà Clinton.

Điều đặc biệt là, không hổ danh là một vị ứng cử viên Tổng thống xuất thân từ một nhà kinh doanh, Facebook Page của Donald Trump giống đến 99% Facebook Page của Hillary Clinton, trừ duy nhất một điểm quan trọng.

Khi truy cập vào Facebook Page của Donald Trump sẽ phát hiện thấy một nút bấm có chữ “Shop now” (mua hàng ngay) trong khi trên trang của Hillary Clinton lại là “Sign up” (đăng nhập).

Hình ảnh từ trang web bán hàng của Donald Trump.
Hình ảnh từ trang web bán hàng của Donald Trump.

Điều này có nghĩa là gì?

Sau khi ấn vào dòng chữ “Shop now” trên Facebook Page của Donald Trump, người xem sẽ được dẫn đến một trang web bán hàng online là nơi chuyên cung cấp những chiếc áo phông và đồ dùng phục vụ cho chương trình vận động tranh cử của ông Trump với những dòng chữ như “Trump Pence” bán với giá 20 USD/chiếc. Trump Pence là từ được ghép bởi họ của Donald Trump và Mike Pence – người được Donald Trump sắp sẵn chiếc ghế phó Tổng thống nếu ông Trump thẳng cử trong cuộc chạy đua lần này.

Theo luật pháp Mỹ, sẽ là phạm pháp nếu ông Trump sử dụng nguồn lợi nhuận từ hoạt động buôn bán này vào mục đích cá nhân. Nguồn tiền này chỉ được sử dụng để làm quỹ cho chương trình vận động tranh cử.

Trước đó, tạp chí Forbes công bố khoản tiền các ứng viên Tổng thống đã kêu gọi được từ phía các nhà hảo tâm giàu có, các tỷ phú, nhiều người đại diện thông qua các nhóm lợi ích đặc biệt. Trong đó, số tiền mà bà Hillary Clinton kêu gọi được nhiều gấp 5 lần Donald Trump.

Theo Sa Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Đọc thêm