Facebook đã chính thức tuyên chiến, "cướp" một nhân sự quan trọng của Google

14/04/2016 02:01 PM | Công nghệ

Mới đây, Facebook đã có động thái đầu tiên trong việc tuyên chiến với gã khổng lồ Google: thuê về một trong những nhân sự cao cấp nhất của hãng này, Regina Dugan.

Dugan – từng là trưởng nhóm công nghệ tiên tiến tại Alphabet

Dugan - Giám đốc Công nghệ tiên tiến và Sản phẩm tại Alphabet, công ty mẹ của Google, sẽ về Facebook để xây dựng các phần cứng nhằm sử dụng các công nghệ phần mềm mà "gã khổng lồ xanh" đang phát triển, đồng thời phát triển công nghệ thực tế ảo Oculus cũng như mảng trí tuệ nhân tạo.

Dugan từng là cựu giám đốc của Cơ quan Nghiên cứu các dự án Phòng thủ công nghệ cao cấp của bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DARPA). Bà hứa hẹn sẽ mang lại một "phong cách DARPA" cho Facebook để phát triển các sản phẩm và công nghệ mới nổi.

DARPA được lập ra với mục tiêu giúp chính phủ Mỹ tránh khỏi các "bất ngờ công nghệ" từ phía đối thủ, như việc Nga phóng tên lửa Sputnik, đồng thời, tìm cách tạo ra các "bất ngờ công nghệ" ngược lại cho đối thủ.

Mark Zuckerberg cho hay, phong cách phát triển sắp tới của Facebook sẽ rất quyết liệt, mở rộng việc kết hợp với các trường đại học, các doanh nghiệp để đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng ở quy mô lớn.

Với việc đưa Dugan về, có thể thấy, Facebook đang hết sức gấp gáp và nghiêm túc với những kế hoạch mà họ đề ra tại hội nghị F8 vừa diễn ra.

Các dự án của Dugan

Ở Google, Dugan được giao nhiệm vụ nghiên cứu các công nghệ hoàn toàn mới và biến chúng thành những sản phẩm hoàn thiện, ở những bước đầu tiên. Công nghệ được phát triển dưới "bàn tay" của Dugan bao gồm các loại vải thông minh có thể kết nối với thiết bị điện tử, một định dạng bảo mật di động mới và một thiết bị di động có khả năng tạo ra bản đồ 3D.

Regina Dugan có thể coi như một "bà hoàng" của các công nghệ mới, khi có "quyền sinh quyền sát" với các dự án. Mỗi dự án công nghệ mới của Google có 2 năm để chứng minh tiềm năng và được Dugan đề xuất phát triển tiếp, trước khi bị hủy bỏ.

Việc để "mất" Dugan là một tổn thất lớn cho Google vì trước nay, Dugan là đại diện cho những công nghệ tiên tiến nhất ở hãng công nghệ này. Dù chưa rõ ai sẽ lên thay thế Dugan ở Google, nhưng rõ ràng, gã khổng lồ công nghệ này sẽ gặp nhiều khó khăn để lấp đi chỗ trống của Dugan.

Thành NT

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm