Facebook đã chính thức tuyên chiến, "cướp" một nhân sự quan trọng của Google

14/04/2016 02:01 PM | Công nghệ

Mới đây, Facebook đã có động thái đầu tiên trong việc tuyên chiến với gã khổng lồ Google: thuê về một trong những nhân sự cao cấp nhất của hãng này, Regina Dugan.

Facebook đã chính thức tuyên chiến, "cướp" một nhân sự quan trọng của Google

Dugan – từng là trưởng nhóm công nghệ tiên tiến tại Alphabet

Dugan - Giám đốc Công nghệ tiên tiến và Sản phẩm tại Alphabet, công ty mẹ của Google, sẽ về Facebook để xây dựng các phần cứng nhằm sử dụng các công nghệ phần mềm mà "gã khổng lồ xanh" đang phát triển, đồng thời phát triển công nghệ thực tế ảo Oculus cũng như mảng trí tuệ nhân tạo.

Dugan từng là cựu giám đốc của Cơ quan Nghiên cứu các dự án Phòng thủ công nghệ cao cấp của bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DARPA). Bà hứa hẹn sẽ mang lại một "phong cách DARPA" cho Facebook để phát triển các sản phẩm và công nghệ mới nổi.

DARPA được lập ra với mục tiêu giúp chính phủ Mỹ tránh khỏi các "bất ngờ công nghệ" từ phía đối thủ, như việc Nga phóng tên lửa Sputnik, đồng thời, tìm cách tạo ra các "bất ngờ công nghệ" ngược lại cho đối thủ.

Mark Zuckerberg cho hay, phong cách phát triển sắp tới của Facebook sẽ rất quyết liệt, mở rộng việc kết hợp với các trường đại học, các doanh nghiệp để đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng ở quy mô lớn.

Với việc đưa Dugan về, có thể thấy, Facebook đang hết sức gấp gáp và nghiêm túc với những kế hoạch mà họ đề ra tại hội nghị F8 vừa diễn ra.

Các dự án của Dugan

Ở Google, Dugan được giao nhiệm vụ nghiên cứu các công nghệ hoàn toàn mới và biến chúng thành những sản phẩm hoàn thiện, ở những bước đầu tiên. Công nghệ được phát triển dưới "bàn tay" của Dugan bao gồm các loại vải thông minh có thể kết nối với thiết bị điện tử, một định dạng bảo mật di động mới và một thiết bị di động có khả năng tạo ra bản đồ 3D.

Regina Dugan có thể coi như một "bà hoàng" của các công nghệ mới, khi có "quyền sinh quyền sát" với các dự án. Mỗi dự án công nghệ mới của Google có 2 năm để chứng minh tiềm năng và được Dugan đề xuất phát triển tiếp, trước khi bị hủy bỏ.

Việc để "mất" Dugan là một tổn thất lớn cho Google vì trước nay, Dugan là đại diện cho những công nghệ tiên tiến nhất ở hãng công nghệ này. Dù chưa rõ ai sẽ lên thay thế Dugan ở Google, nhưng rõ ràng, gã khổng lồ công nghệ này sẽ gặp nhiều khó khăn để lấp đi chỗ trống của Dugan.

Thành NT

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Độc quyền' vàng - trải lòng của tổng giám đốc SJC

Sau hơn 10 năm, câu chuyện thương hiệu vàng SJC về Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn nóng. Để có thêm thông tin, Tuổi Trẻ trao đổi với bà Lê Thúy Hằng - tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Công ty SJC).

'Thương vụ' nực cười nhất thời sốt đất: Bãi cỏ sâu trong ngõ cũng có giá 2,5 tỷ

Nghe tin khách chốt mua bãi cỏ với giá 2,5 tỷ đồng, "cò" Trung ngỡ ngàng, cho rằng đây là thương vụ nực cười nhất thời sốt đất.

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Tạo việc làm cho hơn 100.000 người, các tập đoàn VNPT, Viettel, FPT đang trả lương ra sao?

Bình quân nhân sự FPT có thu nhập cao nhất với 37,1 triệu đồng/tháng, nhân sự công ty mẹ Viettel có thu nhập dao động quanh mức 3x triệu đồng/tháng, theo quỹ lương, nhân sự Mobifone nhận 27,3 triệu đồng/tháng...

Đọc thêm