Lắp chiếc ván này vào chân, con người có thể bay cao 3.000 mét như chim

14/04/2016 11:55 AM | Công nghệ

Phát minh này được kỳ vọng sẽ biến ước mơ bay lượn của con người trở thành hiện thực.

Lắp chiếc ván này vào chân, con người có thể bay cao 3.000 mét như chim

Thế giới công nghệ đang phát triển từng ngày từng giờ, chính ví thế nó đã khiến con người ngày càng có những khát vọng lớn lao, một trong số đó là được "bay như chim".

Bộ môn "ván bay" giờ đây không thực sự còn là một điều quá xa lạ nhưng nó vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và đến gần hơn với người dùng.

Được phát minh bởi Frank Zapata vào năm 2012, Flyboarding (hoặc những thiết bị bay sử dụng động cơ phản lực nước) giờ đây đã phát triển thành một môn thể thao đầy tính cạnh tranh.

Hiện nay, nhà sản xuất Zapata Racing đang có những chuẩn bị để cách mạng hoá lĩnh vực này một lần nữa, và lần này sẽ là sự xuất hiện của Flyboard Air - chiếc ván bay được trang bị động cơ phản lực nước và chỉ sử dụng không khí để giúp người dùng có thể bay được lên bầu trời.

Chiếc Flyboard ban đầu xuất hiện đã thực sự là một đột phá tuy nhiên nó vẫn mang một số hạn chế lớn. Thiết bị Flyboard sử dụng một dòng nước có áp suất lớn để đẩy người lái lên cao tới 30 feet (tương đương 9 mét) trong không khí và cho phép họ di chuyển trên bề mặt của nước.

Một trải nghiệm tuyệt vời của người dùng khi được bay lượn trên mặt nước
Một trải nghiệm tuyệt vời của người dùng khi được bay lượn trên mặt nước

Để tạo ra được sức đẩy mạnh mẽ này, người lái cần phải được kết nối với một động cơ nước thông qua một ống dài, dòng nước có áp suất cao sẽ được truyền qua ống đó từ động cơ nước tới những vòi phun bên dưới ván bay. Áp lực của dòng nước có thể được tuỳ chỉnh, giúp người lái có thể kiểm soát lực đẩy để di chuyển cao hơn hoặc thấp hơn theo ý muốn.

Hệ thống này rất linh hoạt, do đó những tay lái chuyên nghiệp có thể thực hiện những màn nhào lộn với các thao tác như lật người, xoay người hay rẽ ngang trên không khí.

Tuy vậy, người lái cũng cần ý thức được về ống nối giữa chiếc ván và động cơ nước, đồng thời cần giới hạn về độ xa và độ cao trong những lần sử dụng.

Trong phiên bản Flyboard mới đây, chiếc ván đã được trang bị một động cơ tua-bin tích hợp giúp người sử dụng có thể bay cao tới 10.000 feet (tương đương 3.000 mét). Theo thông tin từ Zapata Racing, thiết bị có thể bay với vận tốc 144km/h và có năng lượng để bay liên tục 10 phút.

Chuyến bay demo của Flyboard Air

Trong một video giới thiệu, động cơ của Zapata đã bay ở độ cao 30 mét với tốc độ 55 km/h trong khoảng thời gian 3,5 phút. Thiết bị này sẽ được thử nghiệm cho tới hết năm 2016. Chuyến bay thành công đó đã giúp Zapata giờ đây đứng ngang hàng với David Mayman và Nelson Tyler - hai nhà thiết kế đã giới thiệu mẫu động cơ phản lực mang tên JB-9 vào năm ngoái và cho nó bay vòng quanh tượng Nữ thần Tự do.

Nhưng tất nhiên, không phải tất cả mọi người đều tin rằng điều này có thể trở thành sự thật. Rất nhiều người đã bình luận trên Facebook và Youtube rằng đoạn video đó là giả, toàn bộ đều đã được sắp đặt, một số người thậm chí cho rằng họ đã nhìn thấy những sợi dây cáp trong một số cảnh.

Nhưng công ty Zapata Racing đã nhanh chóng dập tắt tin đồn bằng cách tung ra đoạn video thứ hai lên Facebook ngay sau đó. Đội ngũ kỹ thuật viên đã thực sự dồn tâm huyết vào chiếc Flyboard Air này trong suốt 4 năm, chính vì thế sản phẩm của họ hoàn toàn xứng đáng được chào đón.

Thành NT

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm