Facebook cho phép nhân viên nghỉ có lương 30 ngày để chăm sóc người thân bị bệnh

25/03/2020 11:00 AM | Công nghệ

Facebook vừa giới thiệu chương trình nghỉ làm có lương, cho phép nhân viên nghỉ làm việc tới một tháng để chăm sóc người thân bị bệnh trước sự bùng phát của dịch Covid-19.

Facebook cho phép nhân viên nghỉ có lương 30 ngày để chăm sóc người thân bị bệnh

Người phát ngôn của Facebook cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng công ty có thể đang trong khu vực mà đại dịch Covid -19 chưa ảnh hưởng đến. Và chúng tôi muốn hỗ trợ nhân viên của mình để có thể đáp ứng các nhu cầu của họ trong thời gian này. Do đó, chúng tôi đã áp dụng một số sáng kiến cho nhân viên và gia đình của họ".

Một trong số các sáng kiến là chương trình nghỉ làm chăm sóc khẩn cấp có lương. Chương trình cung cấp 30 ngày nghỉ phép cho những nhân viên cần chăm sóc cho người thân bị bệnh hoặc cần phải đến một quốc gia hoặc nơi khác để chăm sóc thành viên gia đình họ.

Đối với các nhu cầu ngắn hạn, Facebook cũng đưa ra chương trình nghỉ có trả lương, cho phép nhân viên nghỉ phép 20 ngày cho các hoạt động chăm sóc cần phải thực hiện theo ngày. Bên cạnh đó, Facebook cũng áp dụng phương án làm việc linh hoạt đối với nhân viên, cho phép họ sử dụng giờ làm việc thay thế hoặc làm việc ngoài thời gian công sở mà không cần phải xin nghỉ làm.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Facebook là một trong những công ty chủ động nhất trong việc cung cấp lợi ích và hỗ trợ cho nhân viên.

Công ty đã cho phép phần lớn trong số gần 45.000 nhân viên của mình làm việc tại nhà. Bên cạnh đó, Facebook cũng chi một khoản tiền phụ cấp 1.000 USD cho mỗi nhân viên để hỗ trợ chi trả các chi phí ở nhà và chăm sóc trẻ em của họ.

Facebook cũng cung cấp các thiết bị gọi video cho nhân viên. Ngoài ra, công ty cho biết, họ sẽ ban hành bảng danh sách Xếp hạng hiệu suất của nhân viên trong nửa đầu năm 2020 dành cho những nhân sự có biểu hiện vượt bậc trong công việc. Mỗi nhân viên tham gia bảng xếp hạng sẽ nhận được một khoản thưởng thêm nhiều hơn khoản thưởng đầy đủ của họ trong thời gian 6 tháng.

Theo Đại học Johns Hopkins, trên toàn thế giới đã có hơn 367.400 trường hợp nhiễm virus corona với ít nhất 16.100 ca tử vong. Mỹ hiện có ít nhất 41.500 trường hợp nhiễm bệnh, với ít nhất 499 người tử vong.


Facebook cho phép nhân viên nghỉ có lương 30 ngày để chăm sóc người thân bị bệnh - Ảnh 1.

Theo Trang Trang

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm