Facebook cho phép nhân viên nghỉ có lương 30 ngày để chăm sóc người thân bị bệnh

25/03/2020 11:00 AM | Công nghệ

Facebook vừa giới thiệu chương trình nghỉ làm có lương, cho phép nhân viên nghỉ làm việc tới một tháng để chăm sóc người thân bị bệnh trước sự bùng phát của dịch Covid-19.

Facebook cho phép nhân viên nghỉ có lương 30 ngày để chăm sóc người thân bị bệnh

Người phát ngôn của Facebook cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng công ty có thể đang trong khu vực mà đại dịch Covid -19 chưa ảnh hưởng đến. Và chúng tôi muốn hỗ trợ nhân viên của mình để có thể đáp ứng các nhu cầu của họ trong thời gian này. Do đó, chúng tôi đã áp dụng một số sáng kiến cho nhân viên và gia đình của họ".

Một trong số các sáng kiến là chương trình nghỉ làm chăm sóc khẩn cấp có lương. Chương trình cung cấp 30 ngày nghỉ phép cho những nhân viên cần chăm sóc cho người thân bị bệnh hoặc cần phải đến một quốc gia hoặc nơi khác để chăm sóc thành viên gia đình họ.

Đối với các nhu cầu ngắn hạn, Facebook cũng đưa ra chương trình nghỉ có trả lương, cho phép nhân viên nghỉ phép 20 ngày cho các hoạt động chăm sóc cần phải thực hiện theo ngày. Bên cạnh đó, Facebook cũng áp dụng phương án làm việc linh hoạt đối với nhân viên, cho phép họ sử dụng giờ làm việc thay thế hoặc làm việc ngoài thời gian công sở mà không cần phải xin nghỉ làm.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Facebook là một trong những công ty chủ động nhất trong việc cung cấp lợi ích và hỗ trợ cho nhân viên.

Công ty đã cho phép phần lớn trong số gần 45.000 nhân viên của mình làm việc tại nhà. Bên cạnh đó, Facebook cũng chi một khoản tiền phụ cấp 1.000 USD cho mỗi nhân viên để hỗ trợ chi trả các chi phí ở nhà và chăm sóc trẻ em của họ.

Facebook cũng cung cấp các thiết bị gọi video cho nhân viên. Ngoài ra, công ty cho biết, họ sẽ ban hành bảng danh sách Xếp hạng hiệu suất của nhân viên trong nửa đầu năm 2020 dành cho những nhân sự có biểu hiện vượt bậc trong công việc. Mỗi nhân viên tham gia bảng xếp hạng sẽ nhận được một khoản thưởng thêm nhiều hơn khoản thưởng đầy đủ của họ trong thời gian 6 tháng.

Theo Đại học Johns Hopkins, trên toàn thế giới đã có hơn 367.400 trường hợp nhiễm virus corona với ít nhất 16.100 ca tử vong. Mỹ hiện có ít nhất 41.500 trường hợp nhiễm bệnh, với ít nhất 499 người tử vong.


Facebook cho phép nhân viên nghỉ có lương 30 ngày để chăm sóc người thân bị bệnh - Ảnh 1.

Theo Trang Trang

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn: Ai từng đến căng tin Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương tự cách ly

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị những người từ ngày 10-25/3 đã sử dụng dịch vụ tại căng tin Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương tự cách ly và liên hệ ngay với cơ sở y tế.

Đưa cơm đến các khoa phòng ở BV Bạch Mai suốt 2 tháng nhưng khai báo vòng vo, ca nhiễm Covid-19 thứ 178 khiến nhiều người phải cách ly

Liên quan đến ca này, hiện lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã đưa 8 bệnh nhân nằm cùng phòng bệnh và 12 nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa H huyện Đại Từ có tiếp xúc trực tiếp với bà N. đi cách ly trong phòng riêng để theo dõi sức khoẻ, phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan.

Thư của bác sĩ nội trú từ tâm dịch New York: 10 ngày sụp đổ!

"Ngay trong tâm dịch, mỗi ngày đi làm trong bệnh viện là lại cảm thấy như đang đi ra chiến trường. Và ai cũng có chung một nỗi niềm, lo lắng và bất lực" - Bác sĩ Trinh Trang Yarett.

TPHCM hỗ trợ người lao động 1 triệu/tháng: Kịp thời và nhân văn!

Chủ trương hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng cho người lao động TPHCM bị mất việc làm là hành động rất cần thiết và kịp thời, thể hiện tính chia sẻ, nhân văn.

Đọc thêm