Discovery Channel giới thiệu phim tài liệu độc quyền "VinFast - Geared for the Future"

24/03/2020 04:52 PM | Công nghệ

Phim tài liệu sẽ khởi chiếu vào lúc 20h05 ngày 27/3 trên Discovery. Nội dung nói về Việt Nam tham gia vào cuộc chiến giành vị trí đứng đầu trong ngành sản xuất ô tô trong khu vực, khởi xướng là hãng xe hơi VinFast.

Discovery Channel giới thiệu phim tài liệu độc quyền "VinFast - Geared for the Future"

Việt Nam là ngôi sao đang lên về phát triển kinh tế của Đông Nam Á. Từ nông nghiệp cho đến tài chính và công nghệ, Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với hệ sinh thái khởi nghiệp ấn tượng, hướng tới trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu khu vực. Quốc gia này đang hiện thực hoá tham vọng to lớn khi bước vào ngành sản xuất giá trị cao, đó là trở thành trung tâm sản xuất xe hơi mới của Đông Nam Á.

Với đặc trưng là những cung đường tràn ngập xe máy, Việt Nam chưa từng là một quốc gia gắn liền với hoạt động sản xuất xe hơi. Nhưng VinFast, nhà sản xuất xe hơi đầu tiên của Việt Nam, đang khiến định kiến đó thay đổi.

Qua bộ phim tài liệu mới, 'Geared for the Future’ (Tăng tốc tới tương lai), khởi chiếu độc quyền trên Discovery Channel lúc 20:05 và Discovery Asia lúc 19:45, thứ Sáu ngày 27 tháng 3 (giờ Việt Nam), tay đua nữ và người đam mê xe hơi Claire Jedrek sẽ dẫn dắt người xem tìm hiểu về Việt Nam, VinFast và tham vọng to lớn của hãng xe này, đó là tham gia cạnh tranh trên thị trường xe hơi toàn cầu.

Discovery Channel giới thiệu phim tài liệu độc quyền VinFast - Geared for the Future - Ảnh 1.

VinFast đã và đang nhanh chóng chứng tỏ vai trò tiên phong thúc đẩy nền công nghiệp Việt Nam sau khi xây dựng thương hiệu xe hơi nội địa đầu tiên của quốc gia này từ con số 0. Khởi công vào năm 2017, chỉ sau 2 năm, công ty đã ra mắt các mẫu xe hơi đầu tiên với khoản đầu tư ước tính là 3,5 tỷ USD. VinFast cũng chỉ mất 21 tháng để xây dựng nhà máy hiện đại bậc nhất thế giới, hoàn thành thiết kế xe hơi và bắt đầu sản xuất hàng loạt. Đây là kỷ lục trong ngành công nghiệp xe hơi thế giới.

Trong bộ phim đặc biệt này, nữ tay đua Claire đã có dịp trao đổi với chuyên gia chiến lược kinh tế và các nhân vật quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô, đó là Tiến sĩ Trần Đình Thiên, thành viên Tổ Cố vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam; chuyên gia xe hơi người Malaysia, Keshvinder Singh Dhillon (Keshy); bà Nguyễn Thị Vân Anh, Phó Tổng Giám đốc VinFast và nhiều lãnh đạo cấp cao, kỹ sư của VinFast để khám phá câu chuyện về sự tăng trưởng kỳ diệu của Việt Nam và hành trình hướng đến nhà sản xuất xe hơi lớn nhất Đông Nam Á của VinFast.

Discovery Channel giới thiệu phim tài liệu độc quyền VinFast - Geared for the Future - Ảnh 2.

Bộ phim "Tăng tốc tới tương lai" cũng giúp người xem khám phá bên trong nhà máy xe hơi đầu tiên ở Đông Nam Á, nơi hoàn toàn sử dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến giúp tạo ra những chiếc xe hơi đẳng cấp. Bên cạnh đó, nữ tay đua xinh đẹp Claire đã lái thử một chiếc xe VinFast và trải qua nhiều bài "kiểm thử" thú vị với nhiều thử thách địa hình khác nhau.

Những chiếc xe sản xuất tại nhà máy VinFast, dù được tung ra thị trường chưa lâu, nhưng công ty đã sẵn sàng để dẫn đầu ngành sản xuất xe hơi trong tương lai. Với cách thức tiếp cận thần tốc và nghiêm túc, VinFast đã khuấy động thị trường xe hơi trong nước. Cho đến nay, công ty đã nhận được hơn 17.000 đơn đặt hàng và được kỳ vọng sẽ sớm chiếm lĩnh mọi con đường tại Việt Nam. Chưa dừng lại ở đó, VinFast được kỳ vọng thay đổi lịch sử ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và đặt mục tiêu sẽ tung ra những mẫu xe điện đời mới, xe máy điện và xe buýt điện cho tất cả các quốc gia Đông Nam Á và hơn thế nữa.

Với tham vọng to lớn và được hỗ trợ bởi các chuyên gia công nghệ cũng như tận dụng được đà tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, VinFast dự kiến ra mắt sản phẩm ở Mỹ vào năm 2021.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  discovery channel, vinfast
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn: Ai từng đến căng tin Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương tự cách ly

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị những người từ ngày 10-25/3 đã sử dụng dịch vụ tại căng tin Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương tự cách ly và liên hệ ngay với cơ sở y tế.

Đưa cơm đến các khoa phòng ở BV Bạch Mai suốt 2 tháng nhưng khai báo vòng vo, ca nhiễm Covid-19 thứ 178 khiến nhiều người phải cách ly

Liên quan đến ca này, hiện lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã đưa 8 bệnh nhân nằm cùng phòng bệnh và 12 nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa H huyện Đại Từ có tiếp xúc trực tiếp với bà N. đi cách ly trong phòng riêng để theo dõi sức khoẻ, phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan.

Thư của bác sĩ nội trú từ tâm dịch New York: 10 ngày sụp đổ!

"Ngay trong tâm dịch, mỗi ngày đi làm trong bệnh viện là lại cảm thấy như đang đi ra chiến trường. Và ai cũng có chung một nỗi niềm, lo lắng và bất lực" - Bác sĩ Trinh Trang Yarett.

Mỹ: Kit thử Covid-19 của Abbott có thể cho kết quả chỉ sau 5 phút, tuần sau bắt đầu sản xuất 50.000 kit/ngày

Abbott dự kiến tới tháng Tư, họ sẽ sản xuất được 5 triệu thiết bị thử.

Đọc thêm