Nhiều bậc phụ huynh đua nhau đặt tên con là 'Covid'

25/03/2020 08:19 AM | Xã hội

Một người dùng bình luận: "Hãy tưởng tượng Covid Rose gặp Covid Bryant và nảy sinh tình cảm với nhau. Đó chắc chắn sẽ là một chuyện tình đẹp".

Đặt tên cho con là việc mà nhiều bậc phụ huynh cảm thấy tốn khá nhiều thời gian suy nghĩ. Trong khi không ít người lấy cảm hứng từ những ngôi sao nổi tiếng hay nhân vật yêu thích của họ, một số khác lại đặt tên con theo sự kiện nổi bật vào thời điểm đứa trẻ ra đời.

Ở Philippines, có ba anh chị em nổi tiếng là Macaroni ’85 Pascual, Spaghetti ’88 và Sincerely Yours ’98. Những cái tên đặc biệt của họ đã trở thành chủ đề bán tán trong một thời gian. Họ có hai người em họ tên là Design (Thiết kế) và Research (Nghiên cứu). Thậm chí sau này, Spaghetti ’88 còn đặt tên con mình là Cheese Pimiento (Phô mai ớt pimento).

Và năm nay, các bậc phụ huynh người Philippines lại tiếp tục "phát huy" việc đặt tên con độc đáo, dựa trên sự kiện quan trọng nhất diễn ra trên thế giới ở thời điểm hiện tại.

Ngày 18/3 vừa qua, một người dùng Twitter đã đăng tải bức ảnh giấy khai sinh của một bé gái ở Sultan Kudarat với cái tên rất "thời sự": Covid Rose. Có lẽ không cần nói thì ai cũng biết em bé này được đặt tên theo đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn cầu.

Hôm sau, một người dùng khác cũng "khoe" hình ảnh tương tự: Giấy khai sinh của một bé trai được đặt tên là Covid Bryant theo dịch Covid-19 và huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant, người vừa qua đời vào tháng 1 năm nay trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng.

Những hình ảnh trên đã trở nên viral trên mạng xã hội. Một người dùng bình luận: "Hãy tưởng tượng Covid Rose gặp Covid Bryant và nảy sinh tình cảm với nhau. Đó chắc chắn sẽ là một chuyện tình đẹp". Người khác nói thêm: "Hãy tưởng tượng đứa trẻ giới thiệu bản thân năm 19 tuổi, vậy chẳng phải là Covid-19 hay sao? Bố mẹ 'có tâm' thực sự".

Nhiều bậc phụ huynh đua nhau đặt tên con là Covid - Ảnh 1.

Có gần 8.000 tweet về Covid Bryant ở Philippines chỉ trong vài ngày.

Không lâu sau, "Covid Rose" và "Covid Bryant" đã trở thành xu hướng hàng đầu trên Twitter ở Philippnies.

Theo GMA News, một bé gái khỏe mạnh khác sinh ra ở thị trấn Magpet cũng được đặt tên là Covid. Tên đầy đủ của cô bé là Covid Lorraine. Chưa hết, hình ảnh giấy khai sinh của một cậu bé có tên Coviduvidapdap cũng gây ấn tượng với cư dân mạng.

Nhiều người nói đùa rằng trong vài tháng tới, có lẽ Covid sẽ là một trong những cái tên "hot" không chỉ ở Philippines mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, cũng có người nghi ngờ tính xác thực của những hình ảnh này vì họ nghĩ rằng cha mẹ thường muốn đặt tên đẹp cho con chứ không phải theo tên đại dịch toàn cầu.

Một nguồn tin địa phương cho biết cha mẹ của những em bé trên cũng tính đến việc đổi tên con sau này vì sợ chúng bị trêu chọc khi đi học.

Thời điểm hiện tại, thế giới đã có 378.492 trường hợp nhiễm Covid-19 và 16.495 ca tử vong. Theo Reuters, Bộ Y tế Philippines cho biết quốc gia này ghi nhận 39 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh toàn quốc lên 501. Philippines đã có 33 người tử vong và 19 người khỏi bệnh.

Ngày 14/3, sau khi Philippines ghi nhận thêm ba trường hợp tử vong mới (nâng tổng số người chết lên 8), Tổng thống nước này đã nâng tình trạng khẩn cấp về sức khỏe lên mức cảnh báo cao nhất, đồng thời ban hành các biện pháp cách ly tại thủ đô Manila với khoảng 12 triệu dân. Thị trưởng của 16 thành phố ở Manila và vùng lân cận đã ban bố lệnh giới nghiêm vào ban đêm, tính từ ngày 14/3 để giảm thiểu sự bùng phát của dịch Covid-19.

Nhiều bậc phụ huynh đua nhau đặt tên con là Covid - Ảnh 3.

Duni

Cùng chuyên mục
XEM