Elon Musk sắp nhận khoản thưởng 2,4 tỷ USD nhờ cổ phiếu Tesla tăng ‘chóng mặt’

14/07/2020 02:00 PM | Kinh doanh

Cổ phiếu Tesla tăng mạnh trong thời gian qua giúp Elon Musk tiến gần tới khoản thưởng 2,4 tỷ USD nằm trong gói thưởng trị giá hơn 55 tỷ USD từ công ty này.

Elon Musk sắp nhận khoản thưởng 2,4 tỷ USD nhờ cổ phiếu Tesla tăng ‘chóng mặt’

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Tesla đã tăng 275%, đưa hãng xe điện này trở thành nhà sản xuất ôtô giá trị nhất thế giới với vốn hóa thị trường hơn 290 tỷ USD.

CEO Elon Musk không nhận lương hay thưởng trực tiếp từ Tesla. Theo thỏa thuận với các cổ đông năm 2018, ông sẽ nhận tổng cộng 20,3 triệu quyền chọn cổ phiếu cho đến năm 2028 nếu Tesla đạt các mục tiêu về kết quả kinh doanh và vốn hóa. Toàn bộ khoản thưởng của Musk sẽ đươc chia làm 12 đợt. Hồi tháng 5, ông đã nhận được khoản tiền thưởng đầu tiên trong gói này.

Khi vốn hóa trung bình 6 tháng của Tesla đạt 150 tỷ, Elon Musk sẽ nhận được khoản thưởng tiếp theo là quyền chọn mua 1,69 triệu cổ phiếu. Số quyền chọn này đem về khoản lời khoảng 2,4 tỷ USD cho Musk.

Elon Musk sắp nhận khoản thưởng 2,4 tỷ USD nhờ cổ phiếu Tesla tăng ‘chóng mặt’ - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: AFP/Getty Images

Đà tăng của cổ phiếu Tesla cũng đẩy tài sản ròng của Musk lên mức 70,5 tỷ USD, giàu hơn nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett và xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index.

Các nhà đầu tư đang theo dõi báo cáo kinh doanh quý II của Tesla, sẽ được công bố vào ngày 22 tháng 7. Nếu có quý thứ tư liên tiếp đạt lợi nhuận, hãng xe điện sẽ đạt được cột mốc quan trọng để xem xét gia nhập chỉ số S&P 500.

Linh Lam

NDH

Từ khóa:  Elon Musk, tesla
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội và Bắc Giang: Là F1 và người dân đi du lịch trở về từ Đà Nẵng

Tính đến 6h00 sáng 9/8, cả nước đã có thêm 2 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 812 trường hợp.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Xe Toyota tại Việt Nam hết thời giá cao: Về đúng phân khúc, bỏ 'lạc kèm bia' và khuyến mại kích cầu

Sức ép từ thị trường đang đẩy xe Toyota có giá niêm yết và giá bán tại đại lý về gần hơn tới mức phổ biến của phân khúc.

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Đọc thêm