Elon Musk phản ứng với lời đồn đang bị SEC điều tra vì thổi giá Dogecoin: 'Tuyệt quá'

01/03/2021 09:40 AM | Kinh doanh

Elon Musk thách thức SEC điều tra cáo buộc ông thổi giá Dogecoin.

Elon Musk phản ứng với lời đồn đang bị SEC điều tra vì thổi giá Dogecoin: 'Tuyệt quá'

Elon Musk cho thấy mình đã sẵn sàng chiến đấu lần 2 với Sở giao dịch chứng khoán Mỹ SEC.

Theo đó, CEO Tesla tỏ ra rất cởi mở với những lời đồn rằng cơ quan này đang điều tra những dòng tweet của ông về Dogecoin – đồng tiền số yêu thích của ông.

"Tôi hy vọng là họ làm vậy! Thế thì thật tuyệt vời", Musk đăng tải dòng tweet vào ngày thứ 5 đi kèm với 2 biểu tượng mặt khóc và cười lớn.

Người đàn ông giàu thứ 2 thế giới đang phản hồi lời đồn rằng cơ quan cấp cao nhất của thị trường chứng khoán Mỹ đang điều tra ông.

Trước đó, vài tờ báo đã đăng tải bài viết nói rằng "nguồn tin thân cận" của họ cho biết SEC đang điều tra Elon Musk nhưng không cung cấp thêm chi tiết và cũng không có những bài báo tiếp theo để xác nhận sự việc.

Những lời đồn đoán kể trên đến 2 năm sau khi Musk vướng phải cuộc điều tra chính thức của SEC cũng liên quan tới những dòng tweet trên Twitter.

Các nhà chức trách cuối cùng đã phạt Musk 20 triệu USD và buộc ông phải từ chức khỏi vị trí chủ tịch hội đồng quản trị của Tesla vào tháng 9/2018. Trước đó, ông đăng tải dòng tweet nói rằng "có sẵn vốn" để đưa Tesla thành công ty tư nhân ở mức giá 420 USD 1 cổ phiếu.

Tuyên bố đầy ngạc nhiên này đã khiến cổ phiếu Tesla tăng vọt nhưng SEC cho rằng Musk nói vậy nhưng không chuẩn bị bất kỳ nguồn tài chính nào cho thương vụ tư nhân hóa kể trên và tự ấn định mức giá 420 USD bởi "đây con số có ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa cần sa và cho rằng bạn gái mình sẽ thích thú với con số 420".

Sau khi sự việc xảy ra vào tháng 12/2018, trong chương trình "60 Minutes", Musk đã có phần thách thức khi nhắc lại sự việc này: "Tôi không tôn trọng SEC".

Những lần đăng tweet của Musk đã góp phần giúp tiền số Dogecoin tăng chóng mặt, tới 800% trong năm nay mặc dù nó được khởi đầu như là một trò đùa dựa trên cái tên trên Internet của chú chó Shiba Inu.

Vào đêm muộn ngày 6/2, Musk tạo một cuộc khảo sát trên Twitter và yêu cầu 45,8 triệu người theo dõi của mình chọn "tiền tệ tương lai của Trái đất". Ông đưa ra hai lựa chọn: "Dogecoin to the Moooonn" hoặc "Tất cả tiền ảo khác cộng lại". Kết quả cho thấy 71,3% trong số 2,4 triệu người tham gia khảo sát chọn đáp án thứ nhất.

Sang ngày 7/2, tỷ phú này tiếp tục đăng tải dòng tweet nói rằng: "Ai đã sáng tạo ra Doge".

Musk cũng đã gây tranh cãi lớn vào ngày thứ 4 khi đăng tải hình ảnh chú chó Shiba trong bộ đồ vũ trụ đang cắm lá cờ Dogecoin trên Mặt Trăng. Giá của đồng tiền này lập tức biến động. Trong quá khứ, Elon Musk từng thay đổi hồ sơ Twitter cá nhân của mình thành “CEO của Dogecoin”.

Elon Musk phản ứng với lời đồn đang bị SEC điều tra vì thổi giá Dogecoin: Tuyệt quá - Ảnh 1.

Giá đồng Gogecoin gần đây đã giảm 9,7% ở mức giá 5,1 cents giữa bối cảnh nổi lên lời đồn về cáo buộc của SEC.

Cho tới ngày thứ 6, đại diện SEC vẫn từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Nguồn: NYPost

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  Elon Musk
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Covid-19 thổi bay 80% lợi nhuận của đại gia sở hữu chuỗi 400 nhà hàng Vuvuzela, Gogi House, Manwah...

"Giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 thực sự là một cú sốc lớn với chúng tôi. Cả một thời gian dài, doanh thu toàn chuỗi không nổi một đồng. Đó thực sự là khoảng thời gian rất khó khăn", đại diện Golden Gate Group, chủ chuỗi 400 nhà hàng Vuvuzela, Gogi House..., chia sẻ.

Đào Hồng Tuyển: Cựu binh tàu không số từng lang thang ngủ vỉa hè, dọn chuồng heo, trở thành "Chúa đảo Tuần Châu" ưa thích dời non lấp bể

Con đường lập nghiệp của ông Tuyển từ người cựu binh tay trắng lên ngôi "chúa đảo" sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng đầy ly kỳ hấp dẫn.

Chủ tịch Lê Đức Thọ: Vietinbank muốn trở thành "Ngân hàng thương mại quốc gia của Việt Nam"

Ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch Vietinbank cho biết, mục tiêu của ngân hàng là muốn khi nói đến ngân hàng tài chính của Việt Nam là nói đến Vietinbank.

Đọc thêm