Elon Musk ngồi cùng xe với CEO Volkswagen, trực tiếp lái thử sản phẩm của đối thủ và đưa nhận xét công tâm

27/10/2020 10:00 AM | Công nghệ

Musk chỉ chê một điểm duy nhất trên chiếc ID.3.

Khi thấy CEO của một công ty xe điện ngồi trên sản phẩm của đối thủ, rồi ghế hành khách lại là chính CEO công ty đối thủ, sẽ có người nghĩ ngay rằng: đây là tình huống làm thân để nắm rõ tình hình địch quân. Nhưng rõ ràng Elon Musk - CEO của Tesla và Herbert Diess - CEO của Volkswagen không nghĩ sâu xa tới vậy, đây chỉ là một màn đi thử xe bình thường và đưa lời nhận xét công tâm.

Tại sao lại có thể khẳng định vậy? Đã từ nhiều năm nay, lời nói và hành động của Elon Musk đều cho thấy ông muốn ngành xe điện phát triển vượt bậc và loại bỏ hoàn toàn nhu cầu sử dụng nhiệt liệu hóa thạch trong xe hơi. Tất cả các bằng sáng chế, thậm chí những công nghệ "nhạy cảm" như pin của Tesla cũng đều là nguồn mở, bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng những bí kíp này để giúp ngành xe điện bứt phá.

Nhưng tạm thời dừng nói về tương lai nhân loại được chạy xe điện tự hành đã, mời bạn xem màn thử xe của Elon Musk. Chủ tịch hội đồng quản trị của Volkswagen, ông Herbert Diess đích thân ngồi cùng xe với Elon Musk, trực tiếp nghe lời "đàn em" chỉ trích chiếc xe điện ID.3 mới ra mắt.

Ngồi cùng xe với CEO Volkswagen, Elon Musk trực tiếp lái thử sản phẩm của đối thủ và đưa nhận xét công tâm

Đình Thành

Cùng chuyên mục
XEM