Elon Musk muốn làm CEO Apple và phản ứng không thể tin nổi của Tim Cook

31/07/2021 03:00 PM | Kinh doanh

"F**c you", Tim Cook nghe và lập tức tắt máy sau đề nghị của Elon Musk

Elon Musk muốn làm CEO Apple và phản ứng không thể tin nổi của Tim Cook

Nhiều người nghĩ việc Apple từ chối mua Tesla khi công ty này gặp khó khăn là một sai lầm nghiêm trọng. Tuy nhiên, có vẻ như xuất hiện những tình tiết chưa ai biết đến khiến Apple lập tức dừng đàm phán: Elon Musk muốn làm CEO của Apple.

Elon Musk tiết lộ vào cuối năm 2020 rằng khi Tesla gặp khó trong việc ra mắt chiếc Model 3, ông đã cố gắng kết nối với Apple cho một thương vụ mua lại. Ông nói rằng Apple thậm chí còn không thèm nói chuyện với mình.

Tuy nhiên, tác giả Tim Higgins của cuốn Power Play: Tesla, Elon Musk and the Best of the Century lại kể một câu chuyện khác. Cuốn sách này nói Musk và Cook đã đàm phán về một thương vụ qua điện thoại khi Musk đề cập rằng ông muốn trở thành CEO Apple. "F**c you", Cook nói và tắt máy.

Trong khi đây là một câu chuyện thú vị, Musk phủ nhận điều đó từng diễn ra. Ông nói trên Twitter rằng "Cook và tôi chưa từng nói hoặc gửi email cho nhau".

Tim Cook cũng từng nói trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 4/2021 rằng: "Tôi chưa từng nói chuyện với Elon, mặc dù tôi dành sự ngưỡng mộ và tôn trọng lớn cho công ty mà anh ấy xây dựng".

Tuy nhiên, theo Cult of Mac, Tim Hinggins là một phóng viên của Wall Street Journal. Đây không phải loại chuyện mà một người như ông ta có thể nói dối.

Câu chuyện hợp lý nhất có thể xảy ra là Apple ít nhất đã nói chuyện với Elon Musk về việc mua lại Tesla. Apple được cho đã tự thiết kế một mẫu ô tô điện tự lái trong gần một thập kỷ qua. Tesla chắc chắn sẽ là đối thủ hàng đầu của Apple nếu mẫu xe này ra mắt trong một vài năm tới.

Tuy nhiên, CEO Tim Cook chắc chắn không hứng thú với việc bị thay thế bởi Elon Musk.

Tham khảo: Cult of Mac


Đức Nam

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Lão tướng” AEON ứng biến trong Covid: Giữ lương và việc làm cho 4.000 nhân sự, giữ giá ổn định cho khách hàng, kể cả phải giảm lợi nhuận

Với kinh nghiệm hoạt động trong điều kiện thiên tai khắc nghiệt từ Tập đoàn AEON tại Nhật Bản, AEON Việt Nam luôn chủ động và tích cực ứng phó với đại dịch Covid-19. Điều đó thể hiện rõ qua vô vàn sáng kiến linh hoạt - hiệu quả để tiếp tục phục vụ người dân Việt Nam bất chấp bệnh dịch: xe lưu động bán hàng, mở rộng kho tích trữ thực phẩm, biến Trung tâm mua sắm thành điểm tiêm vaccine…

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Du lịch bụi, mắc kẹt trên Sa Pa 2 tháng vì dịch, travel YouTuber Chan La Cà: Bị ốm trong giai đoạn nhạy cảm nên nhiều người hoài nghi tôi

Đối với travel YouTuber Hoàng Minh Tuấn, chủ nhân kênh Chan La Cà, giai đoạn này vừa là thử thách vừa là khó khăn. Đôi khi, anh còn đùa với bạn bè rằng "kẹt mà không kẹt".

Đọc thêm