Duy Mạnh, Văn Toàn đủ điều kiện tham dự SEA Games 30, chờ phục thù cho Công Phượng, Xuân Trường

11/09/2018 17:22 PM | Sống

Những quy định của kỳ SEA Games 2017 về môn bóng đá nam sẽ bị xóa bỏ và nhóm cầu thủ sinh năm 1996 như Duy Mạnh, Văn Toàn, Phan Văn Đức… sẽ được tham dự giải đấu trên đất Philippines vào năm 2019.

SEA Games 29 trên đất Malaysia năm 2017, nước chủ nhà quyết định áp dụng độ tuổi U22 cho môn bóng đá nam. Lý giải cho việc này, phía Malaysia nêu rõ, việc áp dụng độ tuổi như vậy nhằm chuẩn bị cho VCK U23 châu Á diễn ra năm 2018.

Nếu điều lệ này được giữ nguyên ở SEA Games 2019 (SEA Games 30), thì lứa cầu thủ sinh năm 1996 như Đỗ Duy Mạnh, Phan Văn Đức, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn hay Phạm Xuân Mạnh sẽ không được tham dự. Rất may, mọi việc sẽ không diễn ra như vậy.

Trong buổi họp mới nhất, các thành viên trong Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á thống nhất, SEA Games 2019 sẽ bỏ quyết định này và giải đấu ở Malaysia chỉ là một ngoại lệ.

Ông Low Beng Choo, Tổng thư ký Hội đồng Olympic Malaysia chia sẻ: "Quy định giới hạn độ tuổi U22 chỉ áp dụng cho SEA Games 2017. Đây là sự thay đổi của nước chủ nhà trong một trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên mọi việc sẽ thay đổi và không giữ nguyên điều đó mãi mãi".

Tổng thư ký Hội đồng Olympic quốc gia Singapore (SNOC) Chris Chan thì cho rằng, SEA Games 2019 sẽ trở lại giới hạn độ tuổi U23 cho môn bóng đá nam. Điều này sẽ giúp giải đấu có tính cạnh tranh cao hơn, hấp dẫn hơn.

Với quyết định này, những tuyển thủ lứa 1996 trở về sau sẽ yên tâm, chuẩn bị cho giải đấu. Những Văn Đức, Duy Mạnh , Văn Toàn, Văn Thanh sẽ kết hợp với Quang Hải , Đình Trọng, thủ môn Bùi Tiến Dũng … tạo nên đội bóng giàu sức mạnh, kinh nghiệm để phục thù cho lứa đàn anh Công Phượng, Xuân Trường…

Còn nhớ tại SEA Games 2017, lứa cầu thủ sinh năm 1995 như Xuân Trường, Công Phượng , Tuấn Anh... từng được bầu Đức đặt nhiều tâm huyết. Nhưng đội tuyển U22 Việt Nam dưới tay HLV Hữu Thắng thi đấu không như mong đợi, bị loại ngay từ vòng bảng.

Càng cay đắng hơn, ở trận đấu cuối cùng, những sai lầm của thủ môn Phí Minh Long và quả 11m không thành công của Nguyễn Công Phượng khiến chúng ta thất bại toàn diện 0-3 trước Thái Lan.

Theo Bảo Hân

Cùng chuyên mục
XEM