Dùng sừng tê giác 10 năm vẫn ung thư: Có tiền mà không làm việc này, sức khoẻ vẫn suy kiệt

26/06/2019 07:25 PM | Sống

Bác sĩ Vũ cho rằng thay vì tìm mọi cách tẩm bổ, chỉ cần thay đổi lối sống tĩnh tại, tập thể dục, ăn uống lành mạnh, tăng cường rau xanh và trái cây, bệnh sẽ ít ghé thăm hơn

Dùng sừng tê giác 10 năm vẫn ung thư: Có tiền mà không làm việc này, sức khoẻ vẫn suy kiệt

Phòng bệnh bằng sừng tê giác

Trường hợp của ông Nguyễn Văn V (sinh năm 1962) một doanh nhân, lúc nào cũng khẳng định có tiền là có tất cả. Trước sức càn quét của ung thư, tiểu đường, tim mạch, ông V tin rằng gia đình mình nằm ngoài luồng bởi những thứ họ ăn đều có giá trị sánh ngang với vàng.

Ông V, khoe hơn 10 năm nay sừng tê giác là thứ không thể thiếu trong gia đình. Được coi đắt như vàng 10. Hai vợ chồng ông ngày nào cũng có người mài và cho vào trà sử dụng. Ông tin rằng, sẽ sống khoẻ, không lo bệnh tật. Thỉnh thoảng ông có kiểm tra sức khỏe trong khi bạn bè mỡ máu, gout, tiểu đường khá nhiều ông vẫn tự tin trong ngưỡng an toàn.

 Dùng sừng tê giác 10 năm vẫn ung thư: Có tiền mà không làm việc này, sức khoẻ vẫn suy kiệt - Ảnh 1.

Phòng bệnh như thế nào

Một lần đi Châu Âu thăm con trai, ông V và vợ khám sức khỏe định kỳ đã được đặt và mua gói trước đó. Sự thật ngỡ ngàng bác sĩ chẩn đoán ông có u gan. Nghe tới u gan, ông vẫn không tin, kết quả sinh thiết chẩn đoán ung thư gan.

Sau khi, được các bác sĩ ở Pháp nút mạch hóa chất, ông V quay về Việt Nam điều trị ung thư gan. Lúc này, ông mới tin có ăn vàng mười, nuốt cả cân sừng tê giác thì ông vẫn bị ung thư gõ cửa.

Nói đến những người như ông V, TS BS Nguyễn Triệu Vũ – Trưởng khoa Ung Bướu, Bệnh viện Quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, không phải hiếm. Đặc biệt là bộ phận nhà giàu họ tin rằng sừng tê giác là thần dược và sẵn sàng chi cả tỷ đồng mua sừng tê giác về bồi bổ sức khỏe tăng cường sinh lý, bồi bổ cho sức khỏe và họ tin rằng mình sẽ không bị bệnh.

Tuy nhiên, họ chỉ dùng tiền mua sức khoẻ, không thay đổi lối sống của mình bệnh tật vẫn tìm đến.

Tác dụng của sừng tê giác

Có một nghiên cứu khảo sát hai nhóm đối tượng là những người giàu dùng sừng tê giác phòng bệnh đúng nghĩ là dùng tiền mua sức khỏe họ uống sừng tê giác hàng ngày bất chấp tất cả và những người dân bình thường không có gì thì tỷ lệ mắc bệnh của những người này ngang nhau.

Không chỉ sừng tê giác. Nhiều người còn nghĩ rằng mua các loại thực phẩm chức năng đắt tiền để phòng bệnh nhưng cơ thể chầy ì, ăn uống thiếu khoa học, bệnh tật vẫn tìm đến.

Nếu chỉ dùng tiền mua sức khỏe không thay đổi lối sống như tập thể dục, thay đổi cách ăn uống thì tỷ lệ bệnh sẽ ngày càng gia tăng.

 Dùng sừng tê giác 10 năm vẫn ung thư: Có tiền mà không làm việc này, sức khoẻ vẫn suy kiệt - Ảnh 2.

Bác sĩ Nguyễn Triệu Vũ


Nói đến sừng tê giác, bác sĩ Vũ cho biết, không biết từ bao giờ người Việt Nam lên cơn sốt về sừng tê giác, với niềm tin sừng tê giác có thể trị được nhiều bệnh, kể cả ung thư và …liệt dương.

TS Vũ gặp ngay cả bác sĩ chuyên ngành ung thư và khi mắc ung thư ông ấy cũng tin rằng sừng tê giác có thể cứu cánh cho mình nhưng thực tế đều chỉ là liệu pháp tâm lý người bệnh vẫn tử vong.

Theo Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã thế giới, Việt Nam cùng với Trung Quốc là hai nước tiêu thụ sừng tê giác nhiều nhất thế giới và đẩy giá thành lên rất cao (300.000 USD cho 1 cái sừng khoảng 6,5 tỷ đồng), điều này kích thích các tay săn trộm và buôn lậu bất chấp mạo hiểm để lấy bằng được sừng tê giác bán ra thị trường.

Trong khi đó, bác sĩ Vũ cho biết sừng tê giác không có gì đặc biệt. Trong đó chỉ là chất sừng (keratin), các nhà khoa học đã nghiên cứu và thấy rằng sừng tê giác chẳng có gì đặc biệt, vẫn thành phần chủ yếu là chất sừng giống như: sừng trâu, sừng bò, móng ngựa và móng tay- móng chân của người.

Và sừng tê giác không có tác dụng chữa bệnh gì. Từng có một nghiên cứu cho thấy sừng tê giác có thể giúp hạ sốt ở trẻ em, nhưng tác dụng thua xa aspirin.

Bác sĩ Vũ cho rằng thay vì tìm mọi cách tẩm bổ cơ thể chỉ cần thay đổi lối sống tĩnh tại, tập thể dục, ăn uống lành mạnh tăng cường rau xanh và trái cây, bệnh sẽ ít ghé thăm chúng ta hơn.

Theo Ngọc Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VCCorp và Lotus ủng hộ 2,88 tỷ đồng hỗ trợ các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Trong đó, 2,32 tỷ đồng được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TW2 - tuyến đầu của Hà Nội, nơi đang điều trị nhiều bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 nhất Việt Nam hiện nay và 561 triệu đồng dùng để mua 3.000 bộ đồ bảo hộ y tế và gửi tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Hà Tĩnh và Sở Y Tế tỉnh Nghệ An.

Bí quyết 'sống tốt, sống khỏe' cho các nhà hàng mùa dịch: Kiếm cả nghìn đô trong vài giờ mà không cần mở cửa

Khi dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng, các chủ cửa hàng, quán ăn nhỏ lẻ đã phải tự tìm ra cách để mình có thể sống sót.

Covid-19 là 'cơ hội thập kỷ' để tăng gấp đôi, gấp 3, gấp 4 lần tài sản!

Bí quyết đầu tư là làm ngược lại với những gì mọi người đang làm. Mua khi mọi người đang bán và bán khi mọi người đang mua.

Virus corona sẽ tạo ra một ‘thế hệ siêu tiết kiệm’

Khi đột nhiên nhận ra rằng thế giới mong mạnh hơn những gì mình nghĩ, bạn sẽ trở nên tiết kiệm và sợ rủi ro hơn.

Đọc thêm