Giải pháp mới chữa khỏi ung thư sau 2 tháng điều trị: Câu chuyện về người phụ nữ may mắn

25/06/2019 09:13 PM | Sống

Bị ung thư vú đã phẫu thuật, nhưng bệnh nhân này bị tái phát và di căn sau 10 năm. Phép màu đã xảy ra chỉ sau 2 tháng khi cô tham gia một thử nghiệm điều trị mới.

Giải pháp mới chữa khỏi ung thư sau 2 tháng điều trị: Câu chuyện về người phụ nữ may mắn

Thế giới bừng sáng trước câu chuyện người phụ nữ qua khỏi bệnh ung thư giai đoạn muộn chỉ trong 2 tháng, không sử dụng biện pháp hóa học.

Việc được chẩn đoán bị ung thư giai đoạn cuối sẽ khiến nhiều người tuyệt vọng, nhưng một phương pháp điều trị sáng tạo đã khiến nhiều người lấy lại niềm tin vào các bác sĩ và hơn hết, họ có niềm tin vào chính bản thân mình khi điều trị.

Sau khi tham gia vào một nghiên cứu thực nghiệm lân sàng, cô Judy Perkins đã thoát khỏi căn bệnh ung thư vú. Sau câu chuyện của người phụ nữ này, nhiều người đã cảm thấy họ nhận được sự khích lệ rất nhiều.

 Giải pháp mới chữa khỏi ung thư sau 2 tháng điều trị: Câu chuyện về người phụ nữ may mắn - Ảnh 1.

Một trận chiến kết thúc, trận chiến mới bắt đầu

Năm 2003, cô Judy Perkins, một công nhân tại thành phố New York (Mỹ) đã nhận được tin dữ: Cô mắc bệnh ung thư vú giai đoạn đầu. Ngay sau đó, cô đã thực hiện một cuộc phẫu thuật cắt bỏ vú và trở lại với cuộc sống bình thường.

Tuy nhiên tới năm 2013, cô phát hiện ra căn bệnh cũ của mình đã quay trở lại, thậm chí bệnh đã di căn lan sang cả các bộ phận khác.

 Giải pháp mới chữa khỏi ung thư sau 2 tháng điều trị: Câu chuyện về người phụ nữ may mắn - Ảnh 2.

Một liệu trình điều trị hiện chưa được áp dụng rộng rãi

Các bác sĩ đã sử dụng những biện pháp thông thường như hóa trị và liệu pháp nội tiết tố, nhưng cơ thể Judy không có phản ứng tích cực với những biện pháp này. Dường như chẳng có cách nào hiệu quả.

Tuy nhiên, 2 năm sau, cô tình cờ gặp may mắn.

Trong một lớp học về liệu pháp miễn dịch, cô đã gặp được bác sĩ Stephanie Goff, một thành viên của Viện Ung thư Quốc gia. Stephanie nói rằng, cô ấy đang tiến hành các thử nghiệm lâm sàng về các phương pháp điều trị ung thư tiên phong dựa trên liệu pháp miễn dịch. Judy đã đăng ký tham gia nghiên cứu.

 Giải pháp mới chữa khỏi ung thư sau 2 tháng điều trị: Câu chuyện về người phụ nữ may mắn - Ảnh 3.

Việc của bác sĩ

Các bác sĩ đã trích xuất một số tế bào miễn dịch từ cơ thể Judy. Sau khi để chúng tiếp xúc với các tế bào ung thư, họ quan sát tế bào miễn dịch nào phát hiện và tấn công. Sau khi tìm được đúng tế bào, họ đã đến phòng thí nghiệm.

Các nhà khoa học giữ chúng trong phòng thí nghiệm một vài tháng để chúng nhân lên, tăng cường khả năng phát hiện và tấn công tế bào ung thư. Đến lúc những tế bào này đủ mạnh, các bác sĩ đã đưa chúng trở lại cơ thể Judy.

 Giải pháp mới chữa khỏi ung thư sau 2 tháng điều trị: Câu chuyện về người phụ nữ may mắn - Ảnh 4.

Sự phục hồi đáng kinh ngạc

Sau khi mới điều trị, Judy cảm thấy rất ốm yếu. Cô trải qua những cơn đau thấu xương, ngã ốm thường xuyên, cảm thấy ớn lạnh và vô cùng mệt mỏi. Nhưng chẳng có gì khiến Judy để tâm, bởi biện pháp chữa trị đó dường như đang hoạt động.

"Tôi nhận thấy khối u thường chèn ép dây thần kinh cánh tay khiến tôi cảm bị đau hơn. Sau một hoặc hai tuần, chúng dường như đã biến mất."

Điều tương tự xảy ra với khối u gần tim cô. Điều trị thành công trong thời gian dưới 2 tháng, Judy đã hồi lại được sức khỏe. Cô rất khỏe mạnh và sở hữu một cơ thể không còn ung thư từ năm 2016.

 Giải pháp mới chữa khỏi ung thư sau 2 tháng điều trị: Câu chuyện về người phụ nữ may mắn - Ảnh 5.

Đằng sau phép màu là vị bác sĩ áo trắng

Vị bác sĩ đứng sau biện pháp điều trị đã thay đổi cục diện này là bác sĩ. tiến sĩ Steven Rosenberg, Trưởng khoa Phẫu thuật tại Viện Ung thư Quốc gia Mỹ và là nhà tiên phong trong lĩnh vực trị liệu miễn dịch.

"Tôi nghĩ đó là cách điều trị hứa hẹn nhất đang được khám phá phục vụ trong điều trị ung thư di căn và ung thư thường," ông chia sẻ.

Có thể đây không phải biện pháp phù hợp với tất cả bệnh nhân ung thư, nhưng đây là một dự án đáng khích lệ để đảm bảo sức khỏe cho nhiều người.

 Giải pháp mới chữa khỏi ung thư sau 2 tháng điều trị: Câu chuyện về người phụ nữ may mắn - Ảnh 6.

BS Steven Rosenberg


Bạn nghĩ sẽ mất bao lâu để mọi người đều được sử dụng biện pháp này? Ngoài hóa trị liệu, bạn có biết được biện pháp nào cho kết quả khả quan không?

 Giải pháp mới chữa khỏi ung thư sau 2 tháng điều trị: Câu chuyện về người phụ nữ may mắn - Ảnh 7.

BS Steven Rosenberg


*Theo BS

Theo Homi

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Khởi nghiệp 0-1

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

BizInsider

Giải mã khoản mục trên Báo cáo tài chính của HAGL khiến bầu Đức phải giải trình 2 lần từ đầu năm đến nay

Nhờ khoản mục "Chi phí thuế thu nhập hoãn lại" mà kết quả kinh doanh năm 2021 của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) thay đổi từ "Lỗ trước thuế" chuyển thành "Lãi sau thuế". Ngày 6/5 vừa qua, HAG đã có văn bản giải trình lần 2 về các căn cứ xác định "chi phí thuế thu nhập hoãn lại" theo yêu cầu của Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Đọc thêm