Đừng phí tiền quảng cáo "thiên thần hương" trên tivi nữa, người Việt không quan tâm đâu

18/04/2016 03:09 PM | Kinh doanh

Theo báo cáo mới nhất của Nielsen về xu hướng sử dụng các sản phẩm chăm sóc nhà cửa/giặt giũ thì tính hiệu quả và yếu tố giá là những yếu tố được người tiêu dùng Việt Nam quan tâm hàng đầu chứ không phải hương thơm khi quyết định mua sản phẩm đối với ngành hàng này.

Gần 9 trong 10 người tiêu dùng nói rằng yếu tố giá (87%) và tính hiệu quả (sạch vết bẩn – 85%) là rất quan trọng đối với họ. Tiếp theo đó là các yếu tố: sản phẩm quen thuộc (đã từng sử dụng) và niềm tin đối với nhãn hàng đó.

Khoảng 3/4 người Việt cho hay nhãn hiệu tin cậy là yếu tố quan trọng (81%), trong khi đó gần 3/4 (73%) nói rằng sản phẩm quen thuộc là một trong những yếu tố quan trọng họ đang tìm kiếm khi quyết định mua dòng sản phẩm này.

Báo cáo này cũng chỉ ra rằng người Việt cũng quan tâm đến vấn đề sản phẩm thân thiện với môi trường. 7 trong 10 người Việt (70%) nói rằng họ yêu thích các sản phẩm có thành phần cấu tạo từ các chất hữu cơ/tự nhiên; và hơn 6 trong 10 người (62%) cho biết họ ưu tiên các sản phẩm có bao bì thân thiện với môi trường.

Yếu tố tiện lợi không nên bị bỏ qua đối với dòng sản phẩm này. Khoảng 3 trong 5 người tiêu dùng nói rằng họ muốn có sản phẩm mà bao bì thuận tiện để cầm/nắm/sử dụng/lưu trữ (61%) và họ cũng đang tìm kiếm các sản phẩm có bao bì phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình họ (58%).

“Chúng ta đang chứng kiến sự thay đổi về cấu trúc dân số cũng như lối sống của cư dân khu vực Đông Nam Á, mà nguyên nhân chủ yếu là do tốc độ đô thị hóa ở khắp khu vực.

“Gần một nửa dân số khu vực đang sống ở các trung tâm đô thị và người tiêu dùng ở đây ngày càng có cuộc sống bận rộn hơn bao giờ hết, nhưng họ vẫn không thể tránh được việc dọn dẹp nhà cửa và giặt giũ quần áo. Và họ đang tìm kiếm những sản phẩm mà có thể giúp họ tiết kiệm thời gian cho những công việc vốn rất mất thời gian này.”, ông Regan Leggett, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Thought Leadership & Foresight, Nielsen khu vực Đông Nam Á, Bắc Á và Thái Bình Dương nhận định.

Khảo sát của Nielsen cho thấy tại Việt Nam, 74% người tiêu dùng mua dòng sản phẩm này tại các siêu thị/đại siêu thị trong 12 tháng qua (so với 75% người tiêu dùng ở khu vực lựa chọn kênh mua sắm này) trong khi đó hơn một nửa người tiêu dùng (58%) ở Việt Nam mua các sản phẩm này ở cửa hàng tạp hóa truyền thống trong năm qua.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm