Đừng để tiền bạc bao trùm lấy cuộc sống của bạn mà quên đi 5 thứ quan trọng nhất này: Hãy học cách quan tâm trước khi quá muộn!

06/10/2019 08:52 AM | Sống

Là một doanh nhân, bạn luôn dành quá nhiều thời gian và công sức cho công việc, để có thể kiếm tiền chi trả cho cuộc sống hàng ngày. Ai cũng phải thừa nhận rằng, tiền bạc là rất quan trọng đối với ...

Đừng để tiền bạc bao trùm lấy cuộc sống của bạn mà quên đi 5 thứ quan trọng nhất này: Hãy học cách quan tâm trước khi quá muộn!

Nhưng có 5 điều dưới đây còn quan trọng hơn cả tiền bạc. Và nếu bạn bỏ qua hoặc đánh mất chúng, tiền cũng trở thành thứ vô giá trị.

1. Niềm tin

 Đừng để tiền bạc bao trùm lấy cuộc sống của bạn mà quên đi 5 thứ quan trọng nhất này: Hãy học cách quan tâm trước khi quá muộn! - Ảnh 1.

Niềm tin được nói đến ở đây chính là sự tin tưởng vào chính mình, vào năng lực, phẩm chất, trí tuệ, giá trị của mình.

Đó là việc tự nhận thức được giá trị bản thân, tự hiểu và đánh giá được vị trí của mình trong các mối quan hệ của cuộc sống.

Trong thế giới đầy những cạm bẫy và khó khăn này, đôi lúc có thể bạn sẽ đánh mất điều gì đó như: tiền bạc, tình yêu hay công việc.

Nhưng nếu không có niềm tin, mọi thứ trong cuộc sống đều trở nên vô giá trị.

Niềm tin vào bản thân chính là nguồn sức mạnh rất lớn giúp chúng ta vượt qua những bất công và cám dỗ của cuộc đời.

Để có khả năng làm được bất cứ điều gì, hay để thành công thì bạn phải luôn vững tin rằng mình sẽ làm được điều đó.

Hãy lựa chọn và làm mọi thứ theo cách của bạn. Chắc chắn, vẫn sẽ có những thất bại và khó khăn bạn gặp phải khi theo đuổi ước mơ của mình.

Nhưng bạn nên làm theo những gì con tim mách bảo. Vì đó chính là những điều bạn thực sự thích làm và đặt toàn bộ niềm tin vào đó.

2. Sức khỏe

 Đừng để tiền bạc bao trùm lấy cuộc sống của bạn mà quên đi 5 thứ quan trọng nhất này: Hãy học cách quan tâm trước khi quá muộn! - Ảnh 2.

Là một doanh nhân, bạn luôn trong trạng thái bận rộn và dành toàn bộ thời gian của mình cho công việc. Điều này có thể gây ra ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe của bạn.

Thay vào đó, bạn nên đặt ra chế độ nghỉ ngơi hợp lí và san sẻ công việc với nhân viên của mình. Bạn cần thường xuyên giữ một chế độ ăn uống lành mạnh và quan tâm nhiều hơn đến cơ thể của mình.

Đến phòng tập thể dục, hoặc tiếp tục chơi môn thể thao yêu thích của bạn chính là cách tốt nhất để có một thân thể khỏe mạnh.

Nếu bạn đang cảm thấy tình trạng sức khỏe của mình đi xuống, hãy chủ động tìm đến sự tư vấn của các bác sĩ.

Một bộ não và cơ thể khỏe mạnh chính là chìa khóa để mở ra sự thành công và phát triển của cả doanh nghiệp.

3. Gia đình

 Đừng để tiền bạc bao trùm lấy cuộc sống của bạn mà quên đi 5 thứ quan trọng nhất này: Hãy học cách quan tâm trước khi quá muộn! - Ảnh 3.

Bạn muốn cho con mình có một cuộc sống tốt hơn khi chúng lớn lên. Nhưng bạn lại chọn dành thời gian của mình cho công việc thay vì ở bên cạnh, dạy dỗ và chăm sóc con cái. Quyết định đó sau này sẽ khiến bạn phải hối hận.

Hầu hết mọi người đều nghĩ họ kiếm càng nhiều tiền thì gia đình của mình càng trở nên hạnh phúc. Nhưng thực ra điều gia đình thực sự cần lại chính là họ.

Nếu bạn dành cả đêm tại văn phòng trong khi cả gia đình đang đợi ở nhà, thì đó không phải vì bạn là một người chăm chỉ.

Đó chỉ là cái cớ cho sự thiếu chuyên nghiệp trong việc quản lý thời gian, năng suất, cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Nếu bạn biết cách sắp xếp và quản lý thời gian một cách hợp lý, thì công việc sẽ không còn là vấn đề. Và bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình.

4. Những trải nghiệm

 Đừng để tiền bạc bao trùm lấy cuộc sống của bạn mà quên đi 5 thứ quan trọng nhất này: Hãy học cách quan tâm trước khi quá muộn! - Ảnh 4.

Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí của bản thân.

Nếu bạn đã trở thành một ông chủ, thì việc ngồi trong văn phòng cặm cụi làm việc cả ngày thật sự quá vô nghĩa. Hãy biết cách tận hưởng cuộc sống sao cho đáng với những quãng thời gian vất vả mà bản thân đã bỏ ra.

Bạn cần tranh thủ nắm bắt cơ hội để đi du lịch. Đi ăn những món ăn ngon ở khắp các nơi trên thế giới và tận hưởng những trải nghiệm, câu chuyện thú vị ở những nơi bạn đặt chân đến.

Điều này sẽ giúp cung cấp những ý tưởng tốt và định hình lại thế giới quan của bạn. Đó cũng có thể là nguồn cảm hứng, giúp bạn có những bước đột phá trong cách giải quyết một vấn đề khiến bạn đau đầu suốt nhiều tháng.

5. Di sản

 Đừng để tiền bạc bao trùm lấy cuộc sống của bạn mà quên đi 5 thứ quan trọng nhất này: Hãy học cách quan tâm trước khi quá muộn! - Ảnh 5.

Sau khi bạn đã chết đi, di sản của bạn chính là thứ duy nhất sẽ gắn bó với những người ở lại. Bạn có thể để lại một đống tiền cho những người thân yêu của mình. Nhưng những thứ đó sẽ chẳng thể tồn tại được lâu dài.

Đừng chỉ dành thời gian và năng lượng vào việc điều hành doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn được nhớ đến vì mang lại giá trị và niềm vui cho thế giới, bạn phải làm nhiều hơn là nhìn chằm chằm vào tài khoản ngân hàng của mình.

Làm cho mọi người nhớ đến bạn bằng cách thể hiện lòng tốt và lòng trắc ẩn của mình. Hãy hào phóng quyên góp cho các tổ chức từ thiện mà bạn yêu thích, và học cách lắng nghe khó khăn của người khác.

Để lúc từ giã cuộc sống này, bạn sẽ không còn phải sợ những gì người đời nói về mình. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi biết rằng bản thân đã đặt lợi ích của người khác lên hàng đầu, cả trong cuộc sống hàng ngày và công việc.

Đó chính là thứ di sản quý giá mà bất cứ ai cũng muốn.

Tiền làm cho việc chăm sóc sức khỏe, gia đình, và bồi đắp di sản trở nên dễ dàng hơn. Thêm vào đó, nó còn mở ra các cánh cửa đến với những trải nghiệm mới mẻ và giúp bạn giữ vững niềm tin.

Tuy nhiên, tiền bạc lại không thể thay thế bất cứ điều gì ở trên. Vì vậy đừng coi tiền như một giải pháp làm hài lòng cuộc sống của bạn.

Hãy làm việc chăm chỉ để kiếm được một số tiền khổng lồ, sau đó sử dụng nó để sống một cuộc sống tuyệt vời. Đó mới chính là mục tiêu sống đúng đắn nhất bạn cần phải hướng tới.

Theo Nam Thu

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm