Grab thử nghiệm dịch vụ "đi siêu thị hộ" GrabMart: Đơn của khách chạy thẳng đến siêu thị, tài xế chỉ ghé qua xách hàng đi giao!

23/03/2020 14:00 PM | Kinh doanh

Khi người dùng tick chọn mua các loại thực phẩm đóng hộp, thức ăn chế biến sẵn, trái cây tươi... từ các siêu thị hay cửa hàng thực phẩm như Co.op Food, Klever Fruits, CJ Market... đơn hàng sẽ gửi trực tiếp đến máy nhận đơn của siêu thị. Đối tác tài xế chỉ cần đến báo số đơn, nhận và giao hàng. GrabMart hiện đang được thử nghiệm tại TPHCM, trong bối cảnh Be vừa cho ra dịch vụ "Đi chợ hộ".

Grab cho biết đang triển khai thử nghiệm GrabMart cho người dùng tại TPHCM, giúp tăng an toàn cho người dùng Grab trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, đồng thời chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch.

Với dịch vụ mới này, người dùng Grab tại TPHCM có thể dễ dàng tìm kiếm và chọn mua các loại thực phẩm đóng hộp, thức ăn chế biến sẵn, trái cây tươi, thức uống đóng chai, rau củ quả từ các đối tác liên kết là các cửa hàng tiện lợi, chuỗi cửa hàng bán lẻ, siêu thị.

Grab thử nghiệm dịch vụ đi siêu thị hộ GrabMart: Đơn của khách chạy thẳng đến siêu thị, tài xế chỉ ghé qua xách hàng đi giao! - Ảnh 1.

Đơn hàng sẽ được gửi trực tiếp đến máy nhận đơn của các thương nhân liên kết với GrabMart. Đối tác tài xế nhận đơn hàng GrabMart chỉ cần đến cửa hàng, báo số đơn, chờ nhận hàng và giao hàng.

Cách vận hành này giúp lược bỏ các quy trình ghi nhớ đơn hàng, mua hộ, thanh toán thủ công, rút ngắn đáng kể thời gian thực hiện đơn hàng.

"GrabMart được triển khai thử nghiệm nhằm hưởng ứng khuyến nghị tăng cường mua sắm trực tuyến của Chính phủ nói chung và UBND TPHCM nói riêng, mang đến thêm sự lựa chọn an toàn cho người dân trong mùa dịch COVID-19".

"Với GrabMart, chúng tôi cũng mong muốn tiếp tục nâng cao trải nghiệm của người dùng Grab, đồng thời nâng cao cơ hội thu nhập cho đối tác tài xế, giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh cho các thương nhân liên kết GrabMart", bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam, cho biết.

Một số tên tuổi bán lẻ đáng chú ý đã gia nhập trên GrabMart gồm các chuỗi của Saigon Co.op như Co.op Food, Co.op Extra; Klever Fruits; CJ Market; Fruitland... Grab cho biết trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều cửa hàng, đối tác liên kết, cùng nhiều mặt hàng khác sẽ tiếp tục được giới thiệu, bổ sung trên nền tảng này.

Việt Nam là quốc gia thứ 3 có GrabMart, sau Indonesia và Thái Lan.

Trong bối cảnh nhiều người hạn chế đi lại trong đại dịch COVID-19, nhiều đơn vị đẩy mạnh các dịch vụ đi chợ hộ. Lĩnh vực đi chợ hộ ngoài các tên tuổi như Chopp, Now, mới đây cũng có sự gia nhập của startup Việt trong lĩnh vực gọi xe – beGroup. Tuy nhiên, mức phí dịch vụ đi chợ hộ của be khá cao, ở mức 5.500 đồng/km và 50.000 đồng cho mỗi cuốc xe đi chợ giùm.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM