Dù thị trường coin 'tắm máu' nhưng đây là 3 đồng tiền ảo 'ngược sóng', tăng gấp đôi trong tháng 1 vừa qua!

05/02/2018 10:55 AM | Thời sự

Không phải Bitcoin hay Ethereum, nếu ai đó khôn khéo phân bỏ số vốn của mình vào 3 đồng tiền này trong tháng 1 vừa qua, có lẽ họ đã có một cái 'Tết có thịt' với những khoản lợi nhuận 'x2, x3' giá trị tài sản.

Dù thị trường coin 'tắm máu' nhưng đây là 3 đồng tiền ảo 'ngược sóng', tăng gấp đôi trong tháng 1 vừa qua!

Tháng 1 đầu năm vừa qua thật sự là một khoảng thời gian đầy khó khăn cho thị trường tiền mã hóa. Bitcoin, ông vua trong thị trường cryptocurrency, đã giảm giá trị gần 30%, tương đương với mức giảm hàng tỷ USD vốn hóa thị trường so với thời điểm năm 2017 kết thúc. 

Bitcoin cắm đầu khiến toàn bị cục diện của thị trường cũng không thể sáng sủa. Sự phấn khích dường hồi tháng 12 dường như đã biến mất khi tổng giá trị của tất cả các loại tiền mã hóa đã cùng rớt giá khiến các nhà đầu tư mất khoảng 500 tỷ USD, tính đến cuối tháng 1 này.

Tuy nhiên, giữa sự ảm đạm và nguy hiểm của thị trường tiền kỹ thuật số, một số đồng tiền mã hóa vẫn có một màn thể hiện đầy ấn tượng. Điểm chung của đồng tiền này là đều có vốn hóa thị trường tương đối nhỏ, từ đó trở thành những 'chú ngựa ô' đã chạy rất nhanh trong thị trường đỏ lửa.

VeChain

Dù thị trường coin tắm máu nhưng đây là 3 đồng tiền ảo ngược sóng, tăng gấp đôi trong tháng 1 vừa qua! - Ảnh 1.

Tăng trưởng giá trị tháng 1: tăng 146% 

Giá đầu tháng: 2,26 USD

Giá cuối tháng: 5,58 USD

Thời điểm giá cao nhất: tăng tới 9,55 USD vào ngày 22/1. 

Xếp hạng theo mức vốn hóa thị trường: Thứ 18

VeChain là đồng tiền mã hóa đã được liên kết với các doanh nghiệp ở Trung Quốc, VeChain đã nhắm đến việc sử dụng một mạng lưới blockchain mở để tạo ra cuộc cách mạng trong lĩnh vực Internet of things (Internet vạn vật) ngay từ thời điểm cuối năm 2016.

Mặc dù có nhiều quan hệ hợp tác nhưng thực sự VeChain lại không thu hút được nhiều sự chú ý của mọi người trong suốt năm 2017. Giá trị giao dịch của đồng tiền này đã hầu như ở dưới mức 1 USD trong cả năm 2017.

Thế nhưng, cục diện không khả quan dường như đã thay đổi khi mà gần đây công ty phát hành đồng tiền này đã tuyên bố sẽ đổi thương hiệu VeChain (VEN) thành VeChain Thor (VET / THOR) ngay trong tháng 1. Kế hoạch hành động này có thể sẽ khiến cho các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền VeChain sẽ quan tâm và bắt đầu mong muốn về sự tăng trưởng lợi nhuận.

Cho đến nay, với sức tăng của mình, VeChain đã thu hút được sự chú ý của giới báo chí Trung Quốc. Đồng coin này mới đây cũng đã hợp tác với Tập đoàn Thuốc lá Quốc gia Trung Quốc để phát triển và triển khai các giải pháp blockchain liên quan. Đây cũng chính là một tin vui đã đóng góp vào cái nhìn tích cực hơn về VeChain trong mắt các nhà đầu tư.

NEO

Dù thị trường coin tắm máu nhưng đây là 3 đồng tiền ảo ngược sóng, tăng gấp đôi trong tháng 1 vừa qua! - Ảnh 2.

Tăng trưởng giá trị tháng 1: tăng 95%

Giá đầu tháng: 74,54 USD 

Giá cuối tháng: 145,76 USD 

Thời gian tăng cao nhất: 194,7 USD vào ngày 15 tháng 1  

Xếp hạng theo mức vốn hóa thị trường: Thứ 7

Không đơn giản chỉ là một đồng tiền mã hóa bình thường, NEO còn được xem chính là là "Ethereum của Trung Quốc". Thật vật, CEO của công ty phát hàng ra đồng NEO là ông Da Hongfei đã từng tiết lộ rằng ông có mục tiêu xây dựng một nền kinh tế thông minh tương tự như đối thủ lớn hính NEO - Ethereum. Giới chuyên môn đánh giá một điểm mạnh của đồng NEO so với ETH chính là việc sẽ không phân tách

Công ty hoạt động trong âm thầm, mặc dù không hề quảng cáo rầm rộ, cho đến khi những dự án gọi vốn bằng tiền ảo dựa trên NEO đầu tiên được thực hiện. Đó là dự án mang tên Red Pulse Token đã mang lại một món lời lớn cho các nhà đầu tư ngay sau khi lên sàn trao đổi.

Giờ đây, thị trường bán lẻ nội địa ở Trung Quốc đã bắt đầu có sự quan tâm mạnh mẽ đối với NEO và đây chính là cơ hội cho đồng tiền này.

Nói thêm, NEO đã ra mắt vào tháng 12/2016, đã sống sót sau cơn bão 'cấm ICO' do Chính phủ Trung Quốc gây ra hồi tháng 9 năm ngoái để giờ đây đang bứt phá với một khởi đầu mạnh mẽ vào năm 2018 (Trong khi các loại tiền mã hõa đều giảm khoảng 30% thì NEO lại tăng đến 194,7 USD). Vì thế, người ta có quyền tin rằng trong năm 2018, NEO có thể sẽ trở thành đối trọng của Ethereum.

Populous 

Dù thị trường coin tắm máu nhưng đây là 3 đồng tiền ảo ngược sóng, tăng gấp đôi trong tháng 1 vừa qua! - Ảnh 3.

Tăng trưởng giá trị tháng 1: 72% 

Giá đầu tháng: 40,35 USD

Giá cuối tháng: 69,78 USD 

Xếp hạng theo mức vốn hoá thị trường: 23

Populous là một nền tảng tài chính thương mại được xây dựng dựa trên Ethereum. Mục tiêu của đồng tiền này là trở thành một 'người chơi' hàng đầu trong thị trường kinh doanh cho vay ngang hàng (P2P lending). Theo ước tính, thị trường này đang vô cùng tiềm năng. Những con số ước tính cho thấy 3.000 tỷ USD có thể là dung lượng của thị trường này.

Nguyên nhân chính khiến cho Populous đã tăng giá mạnh mẽ trong tháng vừa qua là do cộng đồng các nhà đầu tư đã ngày càng quan tâm đến nền tảng beta sắp ra mắt của nó.

Dù trị trường có đổ lửa và giảm giá nhưng đâu đó vẫn có những 'viên ngọc' đang tỏa sáng mà 3 đồng tiền ảo NEO, VeChain, Populous chính là những ví dụ điển hình nhất. Nếu ai đó khôn khéo phân bỏ số vốn của mình, thay vì vào Bitcoin, Ethereum, mà vào 3 đồng tiền trên, có lẽ họ đã có những khoản lợi nhuận 'x2, x3' giá trị tài sản của mình.

Nhất Hạnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa đại dịch Covid-19 vẫn gọi được vốn hơn 1 triệu USD, startup eDoctor tham vọng trở thành "trợ lý sức khỏe" của người dân Việt Nam

Theo Co-founder Huỳnh Phước Thọ, với những tiến bộ của công nghệ và kinh nghiệm mà eDoctor tích lũy suốt hơn 6 năm; hiện việc khám bệnh từ xa/khám tổng quát tại nhà là hoàn toàn khả thi – hiệu quả. Những thành quả của những mô hình tương tự khiến họ rất tự tin vào thành công của mình.

Cựu nhân viên Google trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc nhờ website mua chung

Trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc ở tuổi 40, Zheng Huang hiện 'ngồi cùng mâm' với Jack Ma.

Đại chiến gà rán: Câu chuyện vươn lên thoát nghèo, cáng đáng cả gia đình, tạo dựng đế chế kinh doanh khổng lồ của 2 người phụ nữ nhập cư

Hai thương hiệu gà rán nổi tiếng thế giới của Mỹ đều bắt đầu từ hai phụ nữ nhập cư sống cách nhau vài căn nhà, đều phải bươn chải sau khi chồng gặp nạn.

Đọc thêm