Mất trắng 34.000 USD sau khi bỏ hết tiền ảo vào chiếc ví được mệnh danh là 'an toàn nhất': Nếu "chơi" coin, hãy kiểm tra ví của bạn ngay đi!

19/01/2018 10:27 AM | Kinh doanh

Một nhà đầu tư đã mất trắng 34.000 USD sau khi số tiền ảo trong ví Ledger của anh ấy 'không cánh mà bay'. Nói chung, tiền điện tử ngày càng được quan tâm thì những vụ việc như trên có thể rồi sẽ tiếp tục diễn ra

Mất trắng 34.000 USD sau khi bỏ hết tiền ảo vào chiếc ví được mệnh danh là 'an toàn nhất': Nếu "chơi" coin, hãy kiểm tra ví của bạn ngay đi!

Bạn có số lượng bao nhiêu những Bitcoin, Ethereum, LiteCoin....? Bạn để khối tài sản đó ở đâu? Và đã bao giờ bạn lo ngại về sự an toàn khi những đồng tiền ảo này có thể biến mất khỏi nơi bạn cất giữ?

Đó cũng là những câu hỏi mà cách đây hơn 1 tuần, những người sử dụng Reddit đã phải đặt ra. Câu chuyện là số tiền ảo có giá trị tương đương khoảng 34.000 USD của một tài khoản trên Reddit đã 'không cánh mà bay', dù người này cất cẩn thận trong 'ví'. Điều này đã làm cho những người tham gia thị trường để tìm kiếm sự giàu có dần dần phải lo lắng về tính bảo mật của những đồng tiền ảo mình đang sở hữu.

Nạn nhân của vụ việc dưới tên tài khoản moodyvrocket đã viết trên Reddit kể rằng ông đã bị mất hết khoản tiền trong chiếc ví cứng Ledger (chiếc ví được coi là an toàn nhất trong số các loại ví trữ tiền mã hóa) mang thương hiệu Nano mà anh ta mua trên eBay. Toàn bộ số coin đã bị đánh cắp trong ví có giá trị khoảng 34.000 USD. 

Trên Reddit, nick moodyvrocket viết:

"Tôi đã không dùng Ledger một tuần nay, hôm nay tôi quyết định mở ra để kiểm tra tài khoản các đồng Ripple, Litecoin và Dash của mình, và tôi phát hiện toàn bộ tài sản của mình đều hiển thị số 0. Lịch sử giao dịch cho biết chúng đã bị chuyển tới một tài khoản nào đó ngày hôm qua khoảng lúc 7:30 tối. Tôi không hiểu sao lại có thể xảy ra sự việc này khi mà tôi không hề động đến Ledger khoảng một tuần nay. Hiện tôi đang không biết làm gì với khoản tiền trị giá 25.000 Bảng đã bị mất, liệu rằng chúng chỉ đánh cắp tiền hay còn có động cơ nào khác? Hiện giờ tôi cảm thấy vô cùng tuyệt vọng và bất an. Làm ơn hãy giúp tôi."

Moodyvrocket cho biết, anh ta đã mua ví cứng Ledger Nano S từ một người bán hàng trên eBay. Tình trạng sản phẩm lúc nhận hàng là vẫn còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu chứng tỏ nó đã từng được sử dụng.

Khi kích hoạt ví, đã có điều bất thường bỗng xảy ra nhưng moodvrocket đã không hề để ý. Cụ thể, mã kích hoạt chiếc ví này gồm 24 từ khoá được ghi lên một thẻ cào và người mua phải cào lớp tráng bạc và nhập những từ đó vào để kích hoạt ví. 

Mất trắng 34.000 USD sau khi bỏ hết tiền ảo vào chiếc ví được mệnh danh là an toàn nhất: Nếu chơi coin, hãy kiểm tra ví của bạn ngay đi! - Ảnh 1.

Tuy nhiên trong tờ hướng dẫn kích hoạt, kẻ lừa bán chiếc ví này đã điều chỉnh mã cài đặt thành 5555. Đây hẳn nhiên không phải mã mặc định mà nhà sản xuất cung cấp.


Mất trắng 34.000 USD sau khi bỏ hết tiền ảo vào chiếc ví được mệnh danh là an toàn nhất: Nếu chơi coin, hãy kiểm tra ví của bạn ngay đi! - Ảnh 2.

May mắn thay, khi đang trong cơn tuyệt vọng, CEO của hãng ví Ledger đã trực tiếp bình luận và liên hệ với moodyrocket với nỗ lực sẽ giúp anh chàng này tìm ra tên "trộm" để lấy lại số tiền đã mất. Ngoài ra anh cũng nhận được rất nhiều sự chia sẻ và góp ý giải quyết bởi những người dùng khác trên Reddit. 

Mất trắng 34.000 USD sau khi bỏ hết tiền ảo vào chiếc ví được mệnh danh là an toàn nhất: Nếu chơi coin, hãy kiểm tra ví của bạn ngay đi! - Ảnh 3.

Nói chung, khi giá trị của tiền điện tử ngày càng tăng thì nhu cầu về bảo mật chúng càng trở nên cần thiết. Tất nhiên, những câu chuyện về những vụ việc tương tự có thể rồi sẽ tiếp tục diễn ra. và là cần thiết nếu như có một loại công nghệ giúp tăng cường tính bảo mật đối với các thiết bị lưu trữ tiền điện tử ra đời . 

Vadim Onishchenko, CEO của Hệ thống Blockchain bảo mật hình ảnh Selfllery cho biết: "Câu hỏi giữa ngân hàng và nhà thì nơi nào giữ tiền an toàn hơn được đặt ra rất nhiều? Thực ra chẳng nơi nào an toàn tuyệt đối cả. Tiền điện tử cũng như vậy: vấn đề an toàn thực sự rất phức tạp, vì có rất nhiều cách để đột nhập vào tài khoản một ai đó và lấy cắp đi tài sản của họ..."

"Bởi vậy cần phải có cách gì đó để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những loại tài sản số này, vì những cách bảo mật hiện nay vẫn còn lỏng lẻo. Tôi cho rằng cần phải đưa ra một công nghệ mới để bảo vệ tiền điện tử" 

Quảng Đức

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm