Dự báo bùng nổ các thương vụ sáp nhập trong tiêu dùng, bán lẻ

11/05/2016 08:00 PM | Thời sự

Công ty Tư vấn quản lý toàn cầu A.T. Kearney (Mỹ) dự báo hoạt động mua bán, sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực tiêu dùng-bán lẻ trên toàn cầu sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm nay.

Dự báo bùng nổ các thương vụ sáp nhập trong tiêu dùng, bán lẻ
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo đánh giá của các chuyên gia tại A.T. Kearney, sở dĩ thị trường M&A trong lĩnh vực tiêu dùng-bán lẻ trong năm nay tiếp tục sôi động do triển vọng kinh doanh của các doanh nghiệp trong năm nay được dự đoán không mấy khả quan, với lợi nhuận thấp hơn và tốc độ tăng trưởng chậm.

Các lĩnh vực mà theo A.T. sẽ chứng kiến nhiều thương vụ M&A nhất là chế biến đồ uống và thực phẩm. Trong năm ngoái, tổng giá trị các thương vụ M&A trong lĩnh vực này đạt mức cao nhất kể từ năm 2008 với 365 tỷ USD.

Trước đó, tập đoàn kiểm toán EY có trụ sở tại London (Anh) cũng dự đoán thị trường M&A toàn cầu sẽ tiếp tục “dậy sóng” trong năm nay giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu ảm đạm còn lạm phát ở mức thấp sẽ khiến các doanh nghiệp có xu hướng “bắt tay” với nhau, thậm chí cả với “đối thủ” để cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Cuộc thăm dò của EY tiến hành với 1.700 lãnh đạo doanh nghiệp trên 45 quốc gia mới công bố cho thấy trong năm nay có khoảng 40% doanh nghiệp đặt mục tiêu thúc đẩy doanh số thông qua M&A, và con số dự đoán cho năm sau là 50%.

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm