Đồng tiền ảo Bitcoin tăng giá ầm ầm ngay sau khi Donald Trump đắc cử Tổng Thống Hoa Kỳ

12/11/2016 08:45 AM | Công nghệ

Bitcoin và vàng được cho là cứu cánh của dân Mỹ trong nỗi lo ngại về đồng USD rớt giá.

Đồng tiền ảo Bitcoin tăng giá ầm ầm ngay sau khi Donald Trump đắc cử Tổng Thống Hoa Kỳ

Mặc cho thị trường chứng khoán đang phản ứng dữ dội với đà lao dốc của hàng loạt cổ phiếu sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, thị trường bitcoin lại đang được mùa nở rộ.

Giá bitcoin trong ngày công bố kết quả bầu cử 9/11
Giá bitcoin trong ngày công bố kết quả bầu cử 9/11

Theo CoinDesk, giá bitcoin đang leo thang rất nhanh sau chiến thắng của Trump với đỉnh điểm đạt tới 738 USD, tăng nhiều so với mức 703 USD tại thời điểm đóng phiếu bầu cử. Ngay khi người dân Mỹ thức giấc vào sáng hôm sau, mức giá bitcoin lại tụt nhẹ xuống 725 USD.

Thế nhưng điều này có vẻ như vẫn chưa là gì so với cú sốc sự kiện Trump trở thành tổng thống gây ra với các sàn chứng khoán mà dưới đây là một vài con số thống kê mức tăng giảm điểm hiện thời. Có thể nhận thấy giữa hầu hết các chỉ số giảm mạnh, vàng và bitcoin vẫn ung dung tăng giá.

Khi mà người dân Mỹ ngày càng cảm thấy bất định về tương lai đất nước thì họ lại càng ra sức mua vàng và bitcoin, khiến mức giá của chúng nhanh chóng bị đẩy lên cao. Đây được cho là hai loại tài sản sẽ giữ nguyên giá trị ngay cả trong viễn cảnh tồi tệ nhất là đồng USD rớt giá thảm hại như đồng bảng Anh sau Brexit.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm