Đóng giả làm nhân viên, nữ phóng viên vạch trần sự thật bên trong quán trà sữa "cho khách uống toàn hoa quả thối"

10/07/2019 08:42 AM | Thời sự

Một nữ phóng viên đến xin làm nhân viên quán trà sữa và sốc trước cảnh tượng làm ăn dối trá không ai ngờ.

Đóng giả làm nhân viên, nữ phóng viên vạch trần sự thật bên trong quán trà sữa "cho khách uống toàn hoa quả thối"

Một cửa hàng trà sữa ở Bắc Kinh đã bị buộc phải đóng cửa để điều tra sau khi một phóng viên của kênh truyền hình địa phương bí mật xin làm nhân viên và phát hiện ra một số hành vi kinh hoàng đang diễn ra tại cửa hàng này.

Theo Shanghaiist, trong đoạn video gây sốc được quay bằng camera giấu kín, phóng viên đã tận mắt chứng kiến các nhân viên của cửa hàng này sử dụng trái cây thối để làm đồ uống cho khách. Thậm chí, họ thản nhiên cắt gọt trái cây mà không thèm rửa tay, trong khi chính bàn tay ấy vừa xử lý rác hoặc cầm vào điện thoại di động.

Trong vai nhân viên mới đến làm việc, nữ phóng viên được các nhân viên khác dùng xoài bị hỏng để pha chế đồ uống cho khách, chẳng cần phải kiểm tra bằng dụng cụ mà chỉ cần dùng mắt thường cũng có thể thấy những quả xoài đã biến màu, bốc mùi khó chịu.

Đóng giả làm nhân viên, nữ phóng viên vạch trần sự thật bên trong quán trà sữa cho khách uống toàn hoa quả thối - Ảnh 1.

Những quả xoài đã hỏng vẫn được dùng làm đồ uống trái cây cho khách.


"Cứ đặt nó vào tủ lạnh để khử mùi, sau đó thì trộn với quả xoài ngon là sẽ tươi ngon", một đồng nghiệp nói với nữ nhân viên mới.

Trong một phần khác của video gây sốc, những quả chuối "thối" cũng được đem ra làm nước trái cây. Cửa hàng quảng cáo là đồ uống trái cây 100% nguyên chất nhưng tất cả đều đã được pha loãng với nước lọc. Nhiều loại hoa quả, như dưa hấu và kiwi, được bảo quản trong tủ lạnh vài ngày vẫn được chế biến rồi phục vụ khách.

Một nữ nhân viên cho biết cô cảm thấy có lỗi vì bán cho một đứa trẻ cốc hoa quả đã bị hỏng. Cô nói: "Tôi muốn dùng trái cây tươi nhưng chủ cửa hàng bắt tôi phải dùng cả những quả đã hỏng. Tôi cảm thấy thực sự cắn rứt lương tâm, thấy mình thật xấu xa".

"Tôi đã từng rất thích uống trà sữa nhưng giờ có cho không tôi cũng không dám động vào", cô gái nói thêm.

Đóng giả làm nhân viên, nữ phóng viên vạch trần sự thật bên trong quán trà sữa cho khách uống toàn hoa quả thối - Ảnh 2.

Đóng giả làm nhân viên, nữ phóng viên vạch trần sự thật bên trong quán trà sữa cho khách uống toàn hoa quả thối - Ảnh 3.

Đóng giả làm nhân viên, nữ phóng viên vạch trần sự thật bên trong quán trà sữa cho khách uống toàn hoa quả thối - Ảnh 4.

Đóng giả làm nhân viên, nữ phóng viên vạch trần sự thật bên trong quán trà sữa cho khách uống toàn hoa quả thối - Ảnh 5.

Đóng giả làm nhân viên, nữ phóng viên vạch trần sự thật bên trong quán trà sữa cho khách uống toàn hoa quả thối - Ảnh 6.

Những quả xoài, chuối, kiwi thối nát vẫn được sử dụng.


Đóng giả làm nhân viên, nữ phóng viên vạch trần sự thật bên trong quán trà sữa cho khách uống toàn hoa quả thối - Ảnh 7.

Chính quyền địa phương cho biết họ đang điều tra 33 cơ sở của chuỗi cửa hàng trà sữa này.


Trong một thông báo đăng trên website, trụ sở Tealand ở Hàng Châu cho biết công ty thừa nhận sai sót và gửi lời xin lỗi tới khách hàng đồng thời khẳng định sẽ hợp tác với cơ quan điều tra và chấp nhận các phương thức trừng phạt nếu có.

Đóng giả làm nhân viên, nữ phóng viên vạch trần sự thật bên trong quán trà sữa cho khách uống toàn hoa quả thối - Ảnh 8.

Cửa hàng trà sữa này đã bị buộc phải đóng cửa để điều tra.


Cửa hàng chuyên về trà sữa này là một phần của chuỗi cửa hàng có nguồn gốc từ Hàng Châu, Trung Quốc. Các loại đồ uống đặc trưng của cửa hàng bao gồm Oolong Latte, Sesame và Brown Sugar Bubble Tea, cùng với nhiều thức uống làm từ trái cây khác.

(Nguồn: Shanghaiist)

Theo LT

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chỉ ít ngày nữa, khách mua hàng trên Shopee sẽ không còn được chọn đơn vị vận chuyển

Từ 12/5/2021, người mua hàng trên Shopee sẽ chỉ có thể chọn 1 trong 3 phương thức vận chuyển: Hỏa tốc, Nhanh, hoặc Tiết kiệm. Shopee cho biết sẽ tự sắp xếp đơn vị vận chuyển phù hợp sau khi khách hàng thanh toán. Thông báo này không đề cập đến mức giá của phương thức vận chuyển mới, dù mức giá giữa các đơn vị vận chuyển chênh lệch tới 12.000 đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Luật sư nói về vụ việc VinFast kiện chủ kênh YouTube GoGo TV: Hoàn toàn bình thường về luật pháp, là tiền lệ tốt và nên khuyến khích!

Vụ việc VinFast kiện khách hàng, ở đây là chủ kênh YouTube GoGo TV - Trần Văn Hoàng đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều trong công chúng.

Chuyện cũ kể lại: 4 năm trước, khách hàng và Thaco từng đưa nhau ra tòa vì vụ xe Mazda dính lỗi nhưng không được bảo hành

“Khách hàng là thượng đế” nhưng tất nhiên, không phải thượng đế luôn được chiều chuộng vô điều kiện.

Pha “cà khịa” giữa phố của VinID và Mytour: Mytour khuyên khách đi chợ cả năm rồi, đi du lịch thôi! VinID đáp trả “căng đét”

Sự xuất hiện của cả 2 tấm biển quảng cáo này khiến nhiều người cảm thấy thú vị, đồng thời đem lại hiệu ứng tích cực cho cả hai thương hiệu.

Đọc thêm