Đóng giả làm nhân viên, nữ phóng viên vạch trần sự thật bên trong quán trà sữa "cho khách uống toàn hoa quả thối"

10/07/2019 08:42 AM | Thời sự

Một nữ phóng viên đến xin làm nhân viên quán trà sữa và sốc trước cảnh tượng làm ăn dối trá không ai ngờ.

Đóng giả làm nhân viên, nữ phóng viên vạch trần sự thật bên trong quán trà sữa "cho khách uống toàn hoa quả thối"

Một cửa hàng trà sữa ở Bắc Kinh đã bị buộc phải đóng cửa để điều tra sau khi một phóng viên của kênh truyền hình địa phương bí mật xin làm nhân viên và phát hiện ra một số hành vi kinh hoàng đang diễn ra tại cửa hàng này.

Theo Shanghaiist, trong đoạn video gây sốc được quay bằng camera giấu kín, phóng viên đã tận mắt chứng kiến các nhân viên của cửa hàng này sử dụng trái cây thối để làm đồ uống cho khách. Thậm chí, họ thản nhiên cắt gọt trái cây mà không thèm rửa tay, trong khi chính bàn tay ấy vừa xử lý rác hoặc cầm vào điện thoại di động.

Trong vai nhân viên mới đến làm việc, nữ phóng viên được các nhân viên khác dùng xoài bị hỏng để pha chế đồ uống cho khách, chẳng cần phải kiểm tra bằng dụng cụ mà chỉ cần dùng mắt thường cũng có thể thấy những quả xoài đã biến màu, bốc mùi khó chịu.

Đóng giả làm nhân viên, nữ phóng viên vạch trần sự thật bên trong quán trà sữa cho khách uống toàn hoa quả thối - Ảnh 1.

Những quả xoài đã hỏng vẫn được dùng làm đồ uống trái cây cho khách.


"Cứ đặt nó vào tủ lạnh để khử mùi, sau đó thì trộn với quả xoài ngon là sẽ tươi ngon", một đồng nghiệp nói với nữ nhân viên mới.

Trong một phần khác của video gây sốc, những quả chuối "thối" cũng được đem ra làm nước trái cây. Cửa hàng quảng cáo là đồ uống trái cây 100% nguyên chất nhưng tất cả đều đã được pha loãng với nước lọc. Nhiều loại hoa quả, như dưa hấu và kiwi, được bảo quản trong tủ lạnh vài ngày vẫn được chế biến rồi phục vụ khách.

Một nữ nhân viên cho biết cô cảm thấy có lỗi vì bán cho một đứa trẻ cốc hoa quả đã bị hỏng. Cô nói: "Tôi muốn dùng trái cây tươi nhưng chủ cửa hàng bắt tôi phải dùng cả những quả đã hỏng. Tôi cảm thấy thực sự cắn rứt lương tâm, thấy mình thật xấu xa".

"Tôi đã từng rất thích uống trà sữa nhưng giờ có cho không tôi cũng không dám động vào", cô gái nói thêm.

Đóng giả làm nhân viên, nữ phóng viên vạch trần sự thật bên trong quán trà sữa cho khách uống toàn hoa quả thối - Ảnh 2.

Đóng giả làm nhân viên, nữ phóng viên vạch trần sự thật bên trong quán trà sữa cho khách uống toàn hoa quả thối - Ảnh 3.

Đóng giả làm nhân viên, nữ phóng viên vạch trần sự thật bên trong quán trà sữa cho khách uống toàn hoa quả thối - Ảnh 4.

Đóng giả làm nhân viên, nữ phóng viên vạch trần sự thật bên trong quán trà sữa cho khách uống toàn hoa quả thối - Ảnh 5.

Đóng giả làm nhân viên, nữ phóng viên vạch trần sự thật bên trong quán trà sữa cho khách uống toàn hoa quả thối - Ảnh 6.

Những quả xoài, chuối, kiwi thối nát vẫn được sử dụng.


Đóng giả làm nhân viên, nữ phóng viên vạch trần sự thật bên trong quán trà sữa cho khách uống toàn hoa quả thối - Ảnh 7.

Chính quyền địa phương cho biết họ đang điều tra 33 cơ sở của chuỗi cửa hàng trà sữa này.


Trong một thông báo đăng trên website, trụ sở Tealand ở Hàng Châu cho biết công ty thừa nhận sai sót và gửi lời xin lỗi tới khách hàng đồng thời khẳng định sẽ hợp tác với cơ quan điều tra và chấp nhận các phương thức trừng phạt nếu có.

Đóng giả làm nhân viên, nữ phóng viên vạch trần sự thật bên trong quán trà sữa cho khách uống toàn hoa quả thối - Ảnh 8.

Cửa hàng trà sữa này đã bị buộc phải đóng cửa để điều tra.


Cửa hàng chuyên về trà sữa này là một phần của chuỗi cửa hàng có nguồn gốc từ Hàng Châu, Trung Quốc. Các loại đồ uống đặc trưng của cửa hàng bao gồm Oolong Latte, Sesame và Brown Sugar Bubble Tea, cùng với nhiều thức uống làm từ trái cây khác.

(Nguồn: Shanghaiist)

Theo LT

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm