Đồng Bảng Anh đang hướng đến danh hiệu "đồng tiền tồi tệ nhất năm 2016"

18/10/2016 10:18 AM | Kinh tế vĩ mô

Hiện đồng Bảng đã giảm giá mạnh so với đồng USD, thậm chí giảm mạnh hơn so những đồng tiền như Kwanza của Angola hay Peso của Mexico trong 1 năm qua.

Đồng Bảng Anh đang hướng đến danh hiệu "đồng tiền tồi tệ nhất năm 2016"

Thông thường, mọi người không hay so sánh đồng Bảng Anh với đồng Naira của Nigeria, Manat của Azerbaijan hay Kwacha của Malawian. Tuy vậy, mọi chuyện đã đổi thay kể từ khi người dân Anh bỏ phiếu chấp nhận rời Liên minh Châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Một số người lo sợ kinh tế Anh sẽ chịu tác động nặng sau khi rời EU, trong khi số khác lo ngại sự bất ổn chính trị của chính quyền London.

Tuy nhiên, tờ Economist cho rằng các nhà đầu tư hiện nay mất niềm tin vào đồng Bảng nhưng chưa mất hy vọng vào thị trường Anh. Bằng chứng là chứng khoán Anh vẫn tăng trưởng tính theo giá trị đồng Bảng, giá trái phiếu Anh vẫn ở mức cao.


Mức giảm giá so với đồng USD trong phiên 14/10/2016 so với 1 năm trước đó (%).

Mức giảm giá so với đồng USD trong phiên 14/10/2016 so với 1 năm trước đó (%).

Nói cách khác, nhà đầu tư bán Bảng để mua các tài sản khác của Anh chứ dòng vốn không rút ra khỏi thị trường này.

Mặc dù vậy, đây cũng chỉ là một giả thiết và thực tế thì đồng Bảng Anh đang hướng đến danh hiệu “đồng tiền tồi tệ nhất thế giới năm 2016”. Hiện đồng Bảng đã giảm giá mạnh so với đồng USD, thậm chí giảm mạnh hơn so những đồng tiền như Kwanza của Angola hay Peso của Mexico trong 1 năm qua.

Băng Tâm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm