Đồng Bảng Anh đang hướng đến danh hiệu "đồng tiền tồi tệ nhất năm 2016"

18/10/2016 10:18 AM | Kinh tế vĩ mô

Hiện đồng Bảng đã giảm giá mạnh so với đồng USD, thậm chí giảm mạnh hơn so những đồng tiền như Kwanza của Angola hay Peso của Mexico trong 1 năm qua.

Đồng Bảng Anh đang hướng đến danh hiệu "đồng tiền tồi tệ nhất năm 2016"

Thông thường, mọi người không hay so sánh đồng Bảng Anh với đồng Naira của Nigeria, Manat của Azerbaijan hay Kwacha của Malawian. Tuy vậy, mọi chuyện đã đổi thay kể từ khi người dân Anh bỏ phiếu chấp nhận rời Liên minh Châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Một số người lo sợ kinh tế Anh sẽ chịu tác động nặng sau khi rời EU, trong khi số khác lo ngại sự bất ổn chính trị của chính quyền London.

Tuy nhiên, tờ Economist cho rằng các nhà đầu tư hiện nay mất niềm tin vào đồng Bảng nhưng chưa mất hy vọng vào thị trường Anh. Bằng chứng là chứng khoán Anh vẫn tăng trưởng tính theo giá trị đồng Bảng, giá trái phiếu Anh vẫn ở mức cao.


Mức giảm giá so với đồng USD trong phiên 14/10/2016 so với 1 năm trước đó (%).

Mức giảm giá so với đồng USD trong phiên 14/10/2016 so với 1 năm trước đó (%).

Nói cách khác, nhà đầu tư bán Bảng để mua các tài sản khác của Anh chứ dòng vốn không rút ra khỏi thị trường này.

Mặc dù vậy, đây cũng chỉ là một giả thiết và thực tế thì đồng Bảng Anh đang hướng đến danh hiệu “đồng tiền tồi tệ nhất thế giới năm 2016”. Hiện đồng Bảng đã giảm giá mạnh so với đồng USD, thậm chí giảm mạnh hơn so những đồng tiền như Kwanza của Angola hay Peso của Mexico trong 1 năm qua.

Băng Tâm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm