Donald Trump bị tố "quỵt" lương của nhân viên

07/09/2016 09:02 AM | Thời sự

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa vừa dính vào một cáo buộc không trả tiền cho những phụ tá và cố vấn của mìnhtrong chiến dịch chạy đua cho chiếc ghế ông chủ Nhà Trắng.

Donald Trump bị tố "quỵt" lương của nhân viên

Có ít nhất 10 nhân viên cốt cán trong đó có cả những cố vấn cấp cao của Donald Trump đã lên tiếng về việc không được trả lương. Theo hồ sơ tài chính vận động tranh cử liên bang, một vài người trong số họ đã rút khỏi chiến dịch ủng hộ ông Trump.

Tuy nhiên, hồ sơ còn cho thấy trong số những nhân viên không được trả lương trong đó bao gồm cả những cán bộ cấp cao như quản lí Paul Manafort, giám đốc bang California Tim Clark và một số thượng nghị sĩ khác tuy đã dời vị trí của mình trong chiến dịch tranh cử của ông Trump vào tháng 6 nhưng ngay sau đó hoạt động trong siêu Uỷ ban hành động chính trị ( Super PAC) và nhận mức lương 60,000 USD.

Theo tở Business Insider, Donald Trump đã thực hiện một chiến dịch tranh cử tổng thống siêu tiết kiệm từ trước đến nay với kinh phí tính đến thời điểm hiện tại chỉ ở mức 89.5 triệu USD, bằng 1/3 số tiền mà đối thủ đảng Dân Chủ bà Hillary Clinton phải bỏ ra. Cũng theo hãng tin này, mức lương cho một số vị trí cao cấp trong chiến dịch tranh cử như cố vấn ứng cử viên có thể lên tới 6 chữ số.

Một số người sau khi rời khỏi chiến dịch tranh cử tổng thống của Donald Trump không muốn tham gia bất cứ hoạt động nào kể cả việc tham gia siêu Uỷ ban hành động chính trị. Giám đốc truyền thông ông Michael Caputo là một ví dụ. Theo hãng tin Reuters tính đến hôm thứ 5 vừa qua sau 2 tháng kể từ ngày rời khỏi vị trí, ông này vẫn chưa nhận được bất kì khoản tiền lương nào từ đảng Cộng Hòa.

Trái ngược với Donal Trump, đối thủ đến từ đảng Dân Chủ của ông có vẻ "thoáng tay" hơn khi trả cho quản lý chiến dịch ông Robby Mook với mức lương 10,000 USD trong tháng 7 vừa qua- tương đương với mức lương mà tổng thống đương nhiệm Obama từng trả cho quản lý chiến dịch tranh cử năm 2012 bà Jim Messina.

Một điều khá thú vị là trong thực tế, một số quan chức cốt cán làm việc cho bà Hillary Clinton lại tình nguyện không nhận bất cứ một khoản lương nào. Ví dụ như ông John Podesta từng là cố vấn lâu năm của bà Hillary Clinton đồng thời là chủ tịch chiến dịch tranh cử lần này. Trước đó, ông cũng đã từng làm cố vấn cấp cao của tổng thống Mỹ Barack Obama nhưng sau đó đầu quân cho bà Hillary Clinton.

Tuy nhiên, đó chỉ là một trường hợp đặc biệt, điều bất thường ở đây lại là câu hỏi "Tại sao trong một cuộc tranh cử tầm cỡ lớn như vậy mà lại tồn tại một số lượng lớn những cán bộ cấp cao không được trả lương?". Thậm chí, vị quân sư đắc lực nhất của Donald Trump ông Manafort (giám đốc chiến dịch và chiến lược) cũng đã phải nói lời "chào tạm biệt" do không thể chịu đựng việc làm không công.

Ngay sau đó, bà Kellyanne Conway từng làm trong siêu Uỷ ban chính trị PAC đã thế chân ông Manafort, tuy nhiên bà này cũng không "trụ" được bao lâu khi ông Trump vẫn tiếp tục "chứng nào tật ấy". Trước đó, khi còn làm ở PAC, trong vòng 1 năm bà Conway được trả 700 nghìn USD.

Đức Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Quyết tâm trong 10 ngày tới khoanh vùng và dập dịch, chúng ta đang chạy đua với thời gian"

Chiều 28/1, tại buổi họp quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam quyết tâm khoanh vùng và dập dịch bệnh trong 10 ngày.

Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng

Tại cuộc họp khẩn ở Bộ Y tế, ông Nguyễn Quang Tấn, Vụ trưởng Vụ Y tế dự phòng cho biết, tính đến 16h, đã phát hiện thêm 13 ca nhiễm mới Covid-19, bao gồm 11 ca ở Hải Dương, 1 ca ở Quảng Ninh và 1 ca ở Hải Phòng.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm