Donald Trump bị tố "quỵt" lương của nhân viên

07/09/2016 09:02 AM | Thời sự

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa vừa dính vào một cáo buộc không trả tiền cho những phụ tá và cố vấn của mìnhtrong chiến dịch chạy đua cho chiếc ghế ông chủ Nhà Trắng.

Donald Trump bị tố "quỵt" lương của nhân viên

Có ít nhất 10 nhân viên cốt cán trong đó có cả những cố vấn cấp cao của Donald Trump đã lên tiếng về việc không được trả lương. Theo hồ sơ tài chính vận động tranh cử liên bang, một vài người trong số họ đã rút khỏi chiến dịch ủng hộ ông Trump.

Tuy nhiên, hồ sơ còn cho thấy trong số những nhân viên không được trả lương trong đó bao gồm cả những cán bộ cấp cao như quản lí Paul Manafort, giám đốc bang California Tim Clark và một số thượng nghị sĩ khác tuy đã dời vị trí của mình trong chiến dịch tranh cử của ông Trump vào tháng 6 nhưng ngay sau đó hoạt động trong siêu Uỷ ban hành động chính trị ( Super PAC) và nhận mức lương 60,000 USD.

Theo tở Business Insider, Donald Trump đã thực hiện một chiến dịch tranh cử tổng thống siêu tiết kiệm từ trước đến nay với kinh phí tính đến thời điểm hiện tại chỉ ở mức 89.5 triệu USD, bằng 1/3 số tiền mà đối thủ đảng Dân Chủ bà Hillary Clinton phải bỏ ra. Cũng theo hãng tin này, mức lương cho một số vị trí cao cấp trong chiến dịch tranh cử như cố vấn ứng cử viên có thể lên tới 6 chữ số.

Một số người sau khi rời khỏi chiến dịch tranh cử tổng thống của Donald Trump không muốn tham gia bất cứ hoạt động nào kể cả việc tham gia siêu Uỷ ban hành động chính trị. Giám đốc truyền thông ông Michael Caputo là một ví dụ. Theo hãng tin Reuters tính đến hôm thứ 5 vừa qua sau 2 tháng kể từ ngày rời khỏi vị trí, ông này vẫn chưa nhận được bất kì khoản tiền lương nào từ đảng Cộng Hòa.

Trái ngược với Donal Trump, đối thủ đến từ đảng Dân Chủ của ông có vẻ "thoáng tay" hơn khi trả cho quản lý chiến dịch ông Robby Mook với mức lương 10,000 USD trong tháng 7 vừa qua- tương đương với mức lương mà tổng thống đương nhiệm Obama từng trả cho quản lý chiến dịch tranh cử năm 2012 bà Jim Messina.

Một điều khá thú vị là trong thực tế, một số quan chức cốt cán làm việc cho bà Hillary Clinton lại tình nguyện không nhận bất cứ một khoản lương nào. Ví dụ như ông John Podesta từng là cố vấn lâu năm của bà Hillary Clinton đồng thời là chủ tịch chiến dịch tranh cử lần này. Trước đó, ông cũng đã từng làm cố vấn cấp cao của tổng thống Mỹ Barack Obama nhưng sau đó đầu quân cho bà Hillary Clinton.

Tuy nhiên, đó chỉ là một trường hợp đặc biệt, điều bất thường ở đây lại là câu hỏi "Tại sao trong một cuộc tranh cử tầm cỡ lớn như vậy mà lại tồn tại một số lượng lớn những cán bộ cấp cao không được trả lương?". Thậm chí, vị quân sư đắc lực nhất của Donald Trump ông Manafort (giám đốc chiến dịch và chiến lược) cũng đã phải nói lời "chào tạm biệt" do không thể chịu đựng việc làm không công.

Ngay sau đó, bà Kellyanne Conway từng làm trong siêu Uỷ ban chính trị PAC đã thế chân ông Manafort, tuy nhiên bà này cũng không "trụ" được bao lâu khi ông Trump vẫn tiếp tục "chứng nào tật ấy". Trước đó, khi còn làm ở PAC, trong vòng 1 năm bà Conway được trả 700 nghìn USD.

Đức Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thất bại với rừng cao su, kinh doanh bò đầu xuôi đuôi không lọt, Bầu Đức lần này sẽ thành công với đàn heo?

Trong bức thư gửi cổ đông, Bầu Đức cho biết chăn nuôi sẽ là một trong 2 ngành chủ lực của Hoàng Anh Gia Lai. Quý 2/2021 vừa qua, đàn heo đã đem về tỷ suất lợi nhuận lên tới 50% cho Bầu Đức.

Ông Lê Viết Hải: Doanh nghiệp “không thể trụ được” với “3 tại chỗ”, đề xuất công thức 7K+3T

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch SACA, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoà Bình cho biết, giải pháp giãn cách theo phương châm “3 tại chỗ” hay “1 cung đường - 2 điểm đến” làm tê liệt nền kinh tế TP.HCM và các tỉnh lân cận nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam.

Nếu bạn thua lỗ vì chứng khoán thì đừng vội buồn, vì đại gia nhà Tân Hiệp Phát cũng vừa ngậm ngùi cắt lỗ 8,6 tỷ đồng cổ phiếu Yeah1

Đây không phải là lần đầu tiên bà Trần Uyên Phương muốn cắt lỗ cổ phiếu này sau 1 năm đầu tư.

Đọc thêm