Doanh số ngày Cô đơn bùng nổ, người Trung Quốc phong Jack Ma là thánh sống, lập bàn thờ để khấn ông cũng đúng thôi!

11/11/2016 02:57 PM | Kinh doanh

Mới qua nửa Ngày cô đơn, doanh số bán hàng của Alibaba đã gần phá kỷ lục của cả năm ngoái.

Doanh số ngày Cô đơn bùng nổ, người Trung Quốc phong Jack Ma là thánh sống, lập bàn thờ để khấn ông cũng đúng thôi!

Theo thông tin cập nhật mới nhất, tập đoàn Alibaba đang tiến gần tới cột mốc phá kỷ lục doanh thu Ngày cô đơn của năm ngoái. Theo đó, sau 12 giờ, doanh thu của Alibaba hiện sắp đạt 12 tỷ USD, trong khi đó, cả Ngày cô đơn năm ngoái doanh thu Alibaba đạt được là 14,3 tỷ USD.

Doanh thu Ngày cô đơn của Alibaba qua các năm
Doanh thu Ngày cô đơn của Alibaba qua các năm

Dù với người Mỹ khi nhắc tới những ngày hội mua hàng giảm giá lớn nhất họ thường nghĩ tới Black Friday hay Cyber Monday. Tuy nhiên, vài năm nay, các nhà bán lẻ bắt đầu quan tâm tới Ngày cô đơn 11/11 hơn bởi sức lớn không tưởng của nó.

Thậm chí tại Trung Quốc, những nhà bán lẻ ở quốc gia này còn xem Jack Ma như là "thánh sống" và trước khi Ngày cô đơn diễn ra, họ còn lập cả bàn thờ Jack Ma, cùng nhau sửa soạn lễ để cầu khấn ngày này trôi qua suôn sẻ và bội thu.

Trong năm 2015, Alibaba đã vượt con số 14 tỷ USD doanh thu riêng trong 1 ngày 11/11, lớn gấp đôi so với con số 5,8 tỷ USD doanh thu của cả hai ngày Black Friday và Cyber Monday ở Mỹ gộp lại.

Con số này liệu có quá hoang đường? Không hề!

Thị trường bán lẻ Trung Quốc hàng năm thu hút khoảng 440 triệu người mua thông qua cửa hàng của hàng triệu doanh nghiệp khác nhau. Theo dự đoán của Forbes, doanh thu Ngày cô đơn năm nay của Alibaba thậm chí sẽ tăng 50%, đưa tổng doanh số lên mức trên 21 tỷ USD. Có vẻ như, với Ngày cô đơn, nhà sáng lập Alibaba là Jack Ma đã xây dựng được một "cỗ máy kiếm tiền" với công suất 1 tỷ USD mỗi giờ.

Không khí mua sắm tại Trung Quốc thường kéo dài trong suốt tháng 11 không chỉ riêng trong Ngày cô đơn. CEO của Alibaba là Daniel Zhang nói rằng: “Thói quen người tiêu dùng đang thay đổi. Mua sắm giờ trở thành một trò giải trí”.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lên mạng bức xúc vì mua phải xúc xích ăn liền Vissan tại siêu thị bị đen đầu: Lỗi tại siêu thị hay do nhà cung cấp?

Một khách hàng lên mạng bày tỏ bức xúc khi con mình ăn phải xúc xích Vissan mua tại siêu thị V. có một góc bị đen. "Khổ thân con bé con nhà em, làm ăn như thế này thì người ta gọi là THẤT ĐỨC đấy ạ!", khách hàng réo. Tuy nhiên, bài post này đã vấp phải nhiều ‘gạch đá’ vì cho rằng lỗi này không do nhà bán lẻ.

Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu: Điều hòa nhiệt độ là một trong những chìa khóa thành công của chúng tôi

Ông từng nói: "Không có điều hòa, bạn chỉ có thể làm việc vào sáng sớm hoặc chiều muộn".

Tháng sinh nào cho ra đời nhiều tỷ phú nhất? Nguồn thu nhập sẽ tới từ đâu? Bạn có tiềm năng trở nên giàu có hay không?

Làm thế nào các tỷ phú đến được với vị trí hiện tại của mình? Cuộc sống của họ trông như thế nào?... Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cuộc sống của những người siêu giàu và bàn về 10 điều có thể bạn chưa biết về các tỷ phú.

Đọc thêm