"Lùm xùm" tiền thưởng ĐT nữ: HLV trưởng lên tiếng sau phát biểu của doanh nghiệp về việc "chuyển thưởng vào tài khoản cá nhân của liên đoàn bóng đá"

15/01/2020 21:50 PM | Xã hội

Trong những ngày qua, thông tin một doanh nghiệp (DN) "chưa" chuyển số tiền thưởng cho ĐT nữ quốc gia như đã hứa sau thành tích đạt HCV SEA Games gây xôn xao dư luận. Liên quan đến vụ việc, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hóa chất Đ.G. và phía Liên đoàn bóng đá đã có những chia sẻ trước truyền thông về "lùm xùm" này.

Liên quan đến "lùm xùm" nhận thưởng của ĐT nữ, mới đây đại diện doanh nghiệp Đ.G đã có những chia sẻ liên quan đến vụ việc.

Thông tin trên  Zing, đại diện cán bộ Phòng tổ chức nhân sự, doanh nghiệp Đ.G, cho biết hai bên hiện đang không tìm được tiếng nói chung về việc trao thưởng. Phía công ty cũng chưa có phương án tiếp theo.

Phía DN này cũng cho biết thêm, dư luận đã tạo áp lực rất lớn lên DN khi nhiều người nhắn tin, gọi điện "hỏi vì sao lại xù tiền thưởng của đội tuyển nữ. Tôi bảo là công ty có nói không trao thưởng đâu mà bảo xù".

Lùm xùm tiền thưởng ĐT nữ: HLV trưởng lên tiếng sau phát biểu của doanh nghiệp về việc chuyển thưởng vào tài khoản cá nhân của liên đoàn bóng đá - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung chụp hình với chủ doanh nghiệp đã hứa thưởng 500 triệu nhưng với yêu cầu "khó" dành cho Liên đoàn bóng đá.

Trước đó, trả lời trên Diễn đàn doanh nghiệp, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Đ.G đã liên tiếng sau "lùm xùm" khiến dư luận xôn xao:

"Sau khi những thông tin bất lợi trên mặt báo xuất hiện, do không muốn bị tai tiếng và đẩy sự việc đi quá xa nên sáng 13/1 tôi cùng anh em trong công ty mang 500 triệu tiền mặt sang liên đoàn bóng đá để trao cho anh em cầu thủ.

Dù qua điện thoại, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã đồng ý và thống nhất sẽ có buổi trao tiền trực tiếp cho Ban huấn luyện và các cầu thủ nhưng không hiểu sao khi tôi đến cả huấn luyện viên Mai Đức Chung và các cầu thủ đều tránh mặt mà không đưa ra bất cứ lý do gì. Chúng tôi đã chờ cả một buổi sáng mà không trao được, sau này đọc báo chúng tôi mới biết đội bóng đã từ chối nhận tiền của chúng tôi.

Việc chia thưởng chúng tôi cũng mong muốn minh bạch và khách quan thôi chứ không hề có ý định gì khác".

Bên cạnh đó, ông cũng giải thích lý do vì sao ông không chuyển khoản trực tiếp mà lại yêu cầu kê khai rõ ràng từng khoản thưởng, gián tiếp gây ra vụ lùm xùm không đáng có. Ngay sau khi ĐT về nước, công ty đã chủ động liên hệ Liên đoàn bóng đá để trao thưởng, tuy nhiên HLV Mai Đức Chung và lãnh đạo VFF đều thống nhất đồng ý để công ty "chuyển tiền vào tài khoản cá nhân nào đó".

"Sau đó có một người tên Trần Thị Bích Hạnh - tự xưng là công tác tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhắn tin số tài khoản cho tôi yêu cầu chuyển 500 triệu vào tài khoản cá nhân của cô ấy". Nhưng do không biết người này là ai cũng như không đảm bảo độ tin cậy nên đã từ chối ký Phiếu chi chuyển khoản và đưa ra thêm "yêu cầu lãnh đạo đội bóng chuyển cho chúng tôi một danh sách nhận tiền để chúng tôi trực tiếp chuyển cho từng người". 

Ông cũng cho biết thêm,"sẽ không can thiệp vào việc phân định mức chia... và chỉ yêu cầu sẽ chuyển trực tiếp đến từng tài khoản cầu thủ và lãnh đội. Những tin nhắn này tôi còn lưu ở máy và bất cứ ai cần tôi sẽ sẵn sàng cung cấp…".

Liên quan đến vấn đề này, trả lời trên báo Người đưa tin, HLV Mai Đức Chung cho biết: Ông và BHL rất cảm ơn ý tốt của DN vì đã dành sự quan tâm đến bóng đá nữ dù có nhận tiền thưởng hay không.

Lùm xùm tiền thưởng ĐT nữ: HLV trưởng lên tiếng sau phát biểu của doanh nghiệp về việc chuyển thưởng vào tài khoản cá nhân của liên đoàn bóng đá - Ảnh 2.

ĐT nữ với thành tích ấn tượng trên đấu trường châu lục đã thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ cũng như các DN muốn đầu tư cho bóng đá.

"Còn việc nói tôi và ông Châu bảo chuyển khoản vào một tài khoản cá nhân nào đó là không có, cá nhân đó là VFF nói chuyển nhưng phía công ty Đức Giang không đồng ý chuyển cá nhân... 

Còn lãnh đạo của công ty nói chúng tôi bảo chuyển vào tài khoản cá nhân của cô Bích Hạnh thì tôi cũng không rõ. Tôi không gọi điện để bảo chuyển vào tài khoản cá nhân ai đó, tôi làm thế để làm gì? Duy chỉ có điều, tôi yêu cầu ông H. ra trước toàn đội để trao thưởng”.

Sau khi phương án chuyển khoản không được DN đồng ý, HLV Mai Đức Chung cũng tìm phương án phù hợp nhất để hai bên không khó xử đó là mời toàn đội ra và phía công ty trao cho toàn đội.

Lùm xùm tiền thưởng ĐT nữ: HLV trưởng lên tiếng sau phát biểu của doanh nghiệp về việc chuyển thưởng vào tài khoản cá nhân của liên đoàn bóng đá - Ảnh 3.

ĐT nữ đang tích cực tập luyện để có thể giành tâm vé vào Olymoic 2020.

HLV Mai Đức Chung cũng cho hay, không muốn nói thêm, bàn thêm về vụ lùm xùm này và nhấn mạnh: “Chúng tôi chỉ nói là cảm ơn ý tốt của công ty và không nhận khoản thưởng này nữa”.

Hiện ĐT nữ đang tập trung tập luyện để cố gắng giành chiếc vé tham dự Olympic Tokyo 2020 sắp tới, BHL hy vọng không vì "lùm xùm" này ảnh hưởng đến tâm lý các cầu thủ.

Theo Hạ Vũ

Cùng chuyên mục
XEM