Điểm tên những đột phá lớn nhất ngành Vật lý trong năm 2020

30/12/2020 11:32 AM | Khoa học

Ta thấy ba nhóm nhà khoa học, một có thể tạo ra bước nhảy vọt tiếp theo trong vật lý, những nhóm còn lại hóa giải được hai trong số những bí ẩn Vũ trụ làm đau đầu các nhà khoa học suốt bấy lâu nay.

Điểm tên những đột phá lớn nhất ngành Vật lý trong năm 2020

Dù cúi xuống nhìn những thứ nhỏ ở mức nguyên tử hay ngước lên nhìn tới những ngôi sao xa xôi, chúng ta đều đi đến một kết luận chung: ta chẳng biết gì nhiều về hai thế giới kia ấy. Cả hai phạm trù đều ẩn chứa những câu hỏi chưa lời giải đáp, và hàng trăm năm nay, khoa học vẫn đang cố gắng vén bức màn che vạn vật để nhân loại tiếp cận với biển kiến thức vô bờ.

Thỉnh thoảng, những người để mắt đi tìm sự thật sẽ phát hiện ra thứ gì đó thú vị để rồi báo cho cả cộng đồng được mừng. Trong năm 2020 đầy biến động này, ngành vật lý, cả về vật chất lẫn thiên văn, đều có được tin vui. Tạp chí khoa học Quanta Magazine thực hiện video dưới đây nhằm giới thiệu với bạn những đột phá mà vật lý có được trong năm 2020, để chúng ta tiếp tục nuôi hy vọng vào một tương lai sáng, nơi nhân loại tường tận mọi thứ:

Những đột phá ngành Vật lý lớn nhất năm 2020.

Dink

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm