Diana bỗng "mất tích" sạch sẽ trên kệ hàng VinMart, thay vào đó là "đối thủ" Kotex: Chuyện gì đang xảy ra vậy?

30/06/2021 07:00 PM | Kinh doanh

Hiện tại, cả VinMart và Diana đều chưa có thông báo chính thức về sự thay đổi “thầm lặng” này

Diana bỗng "mất tích" sạch sẽ trên kệ hàng VinMart, thay vào đó là "đối thủ" Kotex: Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Mới đây, người tiêu dùng bất ngờ phát hiện sản phẩm băng vệ sinh Diana không còn xuất hiện trên các kệ hàng tại chuỗi siêu thị VinMart, VinMart+. Trong khi đó, Kotex là thương hiệu được chọn để lấp đầy chỗ trống mà Diana để lại. 

Trước đó, những dòng sản phẩm khác nhau của Diana luôn được trưng bày ở riêng một kệ tại hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+, đồng thời được chuỗi siêu thị này đẩy mạnh bằng việc bán kèm khuyến mãi, bán theo combo. 

Trên website thương mại điện tử của VinMart hay ứng dụng VinID, một số hiếm hoi sản phẩm Diana vẫn hiển thị nhưng khi nhấn mua thì lại thông báo hết hàng.

Hiện tại, cả VinMart và Diana đều chưa có thông báo chính thức về sự thay đổi “thầm lặng” này. Tuy nhiên, khi trả lời bình luận của người tiêu dùng về các địa chỉ mua hàng, fanpage chính thức của Diana cũng "ngó lơ" không nhắc đến tên VinMart.

Chào bạn, bạn có thể mua các sản phẩm của Diana ở các siêu thị Big C, Lotte Mart,Coopmart, Aeon Mall hoặc cửa hàng tạp hóa nào có treo áp phích, tủ trưng bày, dây treo của Diana để đảm bảo hàng chính hãng hoặc ghé các trang thương mại điện tử để nhận được nhiều ưu đãi nhé”, Fanpage chính thức của Diana Việt Nam viết. 

Diana bỗng mất tích sạch sẽ trên kệ hàng VinMart, thay vào đó là đối thủ Kotex: Chuyện gì đang xảy ra vậy? - Ảnh 1.

Danh sách chuỗi siêu thị phân phối Diana không có tên Vinmart.

Nhiều người trong ngành đặt ra nghi vấn: đây đơn giản là hết hàng tức thời hay do VinMart và Diana có mâu thuẫn, "cơm chẳng lành canh chẳng ngọt"; hoặc có thể do Kotex đã đạt được một thỏa thuận chiến lược mới với chuỗi siêu thị này?

Hiện tại, trong ngành hàng băng vệ sinh, hiện Kotex và Diana được coi là 2 đối thủ “kỵ dơ” của nhau và cũng chiếm phần lớn thị phần.

Diana bỗng mất tích sạch sẽ trên kệ hàng VinMart, thay vào đó là đối thủ Kotex: Chuyện gì đang xảy ra vậy? - Ảnh 2.

Kotex là sản phẩm của Kimberly Clark World Wide (KCW), tập đoàn hàng đầu thế giới về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe gia đình, chăm sóc sức khỏe em bé và trẻ em cùng những sản phẩm vệ sinh chuyên dụng. Thương hiệu này tiếp cận thị trường Việt Nam vào năm 1991 và đã nhanh chóng phủ sóng khắp Việt Nam.

Trong khi đó, Diana vốn là thương hiệu được sáng lập từ năm 1997 bởi 2 anh em doanh nhân họ Đỗ là Đỗ Minh Phú và Đỗ Anh Tú. Đến năm 2011, hai người bán 95% cổ phần cho Tập đoàn Unicharm (Nhật Bản) với giá gần 200 triệu USD. Sau cuộc đổi chủ này, Diana đổi tên thành Diana Unicharm, từ đó hoạt động kinh doanh của công ty lên như “diều gặp gió”, vượt trội hơn đối thủ về cả doanh thu và lợi nhuận. Ông Đỗ Anh Tú đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Diana Unicharm.

Hoàng Thùy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  kotex, Diana, băng vệ sinh, vinmart
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chứng khoán đột ngột 'lao dốc' gần 39 điểm: Giảm mạnh nhất hơn 3 tháng, VN-Index quay lại vạch xuất phát tháng 11

Thị trường đột ngột lao dốc phiên chiều khi nhà đầu tư mạnh tay bán ra, đặc biệt ở các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: "Chỉ có 1 cách thắng được Covid - Hành động phải nhanh hơn Covid!"

"Công nghệ Việt Nam sẽ chiến thắng Covid, trở thành một điểm sáng phát triển kinh tế của thế giới, là một địa điểm hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài", Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhận định.

Ông Trịnh Văn Quyết có bao nhiêu tiền khi nghĩ đến chuyện mua một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh?

Tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết hiện nay khoảng 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền mặt của ông Quyết cũng ở mức hàng nghìn tỷ đồng khi trong năm nay ông vừa góp vốn vào Bamboo Airways và sắp góp vốn tiếp vào đợt phát hành của FLC.

Giữa lúc thị trường đỏ lửa, một cổ phiếu "họ FLC" vẫn trần tím, chỉ 3 ngày đầu tháng 12 đã tăng 16%

Giá cổ phiếu ROS của FLC Faros đã lên 8.060 đồng/cổ phiếu, vượt qua đỉnh tháng 4/2021 và cao nhất kể từ tháng 2/2020.

Đọc thêm