Đến cả thiên tài như Bill Gates, Steve Jobs hay Elon Musk cũng đều từng là thực tập sinh

14/05/2016 10:29 AM | Kinh doanh

Mẫu số chung của những nhà sáng lập các công ty tỉ đô là họ đều trải qua thời gian làm thực tập sinh.

Đến cả thiên tài như Bill Gates, Steve Jobs hay Elon Musk cũng đều từng là thực tập sinh

Video sau đây sẽ tiết lộ nơi thực tập của những nhà sáng lập các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Microsoft, Apple, Telsa, SpaceX, Snapchat, Paypal.

Mẫu số chung của những nhà sáng lập các công ty tỉ đô trên là họ đều trải qua thời gian làm thực tập sinh.

Trước khi bắt đầu thành lập công ty của riêng mình Bill Gates đã từng làm nhân viên liên bang, Elon Musk thì thực tập tập tại ngân hàng còn Steve Jobs thì làm nhân viên lắp ráp bộ đại đếm tần tại công ty máy tính HP vào mùa hè năm ông 12 tuổi.

Nới thực tập của những ông trùm công nghệ

Thụy Dương

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm