Đây là lý do Singapore không có tham nhũng: Lương ông Lý Hiển Long gấp 4 lần ông Obama, bằng lương lãnh đạo Pháp, Đức, Ý, Nhật, Anh cộng lại

28/09/2016 08:13 AM | Thời sự

Mức lương của Thủ tướng Lý Hiển Long trong năm 2015 là 1,7 triệu USD, tức là bằng mức lương mà Tổng thống Pháp, Thủ tướng Đức, Nhật Bản và Anh Quốc gộp lại.

Đây là lý do Singapore không có tham nhũng: Lương ông Lý Hiển Long gấp 4 lần ông Obama, bằng lương lãnh đạo Pháp, Đức, Ý, Nhật, Anh cộng lại

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long là nhà lãnh đạo nhận mức lương hàng năm cao nhất thế giới, "vượt mặt" cả nhiều đồng nghiệp tới từ những quốc gia lớn như Mỹ, Anh.

Theo đó, mức lương của Thủ tướng Lý Hiển Long trong năm 2015 lên tới 1,7 triệu USD, tức là bằng mức lương mà Tổng thống Pháp, Thủ tướng Đức, Nhật Bản và Anh Quốc gộp lại.

Trước đó, thời điểm năm 2007, mức lương của Thủ tướng Lý Hiển Long thậm chí đã chạm mức 2,2 triệu USD/năm. Tuy nhiên dưới áp lực từ công chúng, Singapore đã quyết định cắt giảm 28%. Dẫu vậy, trong giai đoạn từ năm 2008 – 2012, Thủ tướng Lý Hiển Long vẫn có nguồn thu lên tới 2,8 triệu USD từ lương – mức cao ngất ngưởng.

Điều đáng nói là mặc dù người dân Singapore cũng lên tiếng phản đối cho rằng mức lương của chính trị gia cao hơn so với quy mô quản lý nhà nước song chính phủ Singapore kiên quyết giữ vững lập trường khẳng định mức lương như vậy là cần thiết để đảm bảo cho chính phủ “hàng đầu” của Singapore giữ được hiệu quả thông suốt và không xảy ra tình trạng tham nhũng.

Người đứng thứ 2 trong danh sách những nhà lãnh đạo nhận lương cao nhất thế giới là Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ông kiếm được 400.000 USD mỗi năm, tức là ít hơn con số tương tự của Thủ tướng Lý Hiển Long tới hơn 4 lần.

Thủ tướng Canada, Đức lần lượt đứng 2 vị trí tiếp theo với mức lương tương đương 260.000 USD và 234.000 USD/năm.

Dưới đây là danh sách những nhà lãnh đạo nhận mức lương cao nhất thế giới:

Vân Đàm

Theo Infonet/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu SV Ngoại thương dành cả thanh xuân làm tai nghe xuất ngoại, công nghệ lõi tầm quốc tế mang trí tuệ Việt, từ chối lên Shark Tank vì không muốn "diễn"

Rất nhiều người nổi tiếng đã đặt hàng và tin dùng tai nghe inear của itsfit như nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Ngô Kiến Huy, Lâm Bảo Ngọc, Cường Seven…

Đọc thêm