Đây là 5 lý do tuyệt vời mà bạn nên bổ sung bí ngô vào thực đơn mỗi tuần

13/09/2017 08:32 AM | Sống

Mỗi tuần chỉ cần ăn bí ngô 1 - 2 lần là đã đủ hưởng năm lợi ích tuyệt vời sau.

Giảm cân hiệu quả

Bí ngô là một thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhưng lại rất ít calories. Hơn nữa, trong bí ngô chứa khá nhiều chất xơ, thậm chí còn cao hơn ngũ cốc nguyên hạt. Do đó, ăn bí ngô sẽ giúp bạn nhanh no và no lâu nên khẩu phần ăn nạp vào cũng ít hơn kéo theo cảm giác thèm ăn cũng hạn chế đáng kể. Đó là lý do những người ăn bí ngô thường xuyên sẽ dễ kiểm soát cân nặng cũng như giảm cân dễ dàng hơn.

Giúp sáng mắt

Màu vàng cam của bí ngô là nguồn beta carotene phong phú và sẽ được chuyển thành vitamin A khi vào cơ thể. Vitamin A là chất cần thiết cho sức khoẻ mắt, giúp võng mạc hấp thụ và xử lý ánh sáng tốt hơn. Cứ 200gr bí ngô nấu chín có thể cung cấp hơn 200% lượng vitamin A mỗi ngày.

Ngoài ra, bí ngô có chứa lutein và zeaxanthin, hai chất chống oxy hoá giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể và làm chậm sự phát triển của thoái hóa điểm vàng. Do đó, bí ngô là thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để bảo vệ sức khỏe mắt hiệu quả.

Tăng cường hệ miễn dịch

Lượng vitamin A dồi dào trong bí ngô có tác dụng giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng, các loại virus cũng như các căn bệnh truyền nhiễm. Thêm vào đó, bí ngô còn chứa 20% lượng vitamin C hàng ngày nên có thể giúp bạn ngăn ngừa và chữa cảm nhanh, hiệu quả bất ngờ.

Da sáng và trẻ trung hơn

Ăn bí ngô thường xuyên có thể giúp bạn duy trì vẻ trẻ trung lâu hơn bởi beta carotene trong bí ngô không chỉ giúp sáng da mà còn bảo vệ làn da khỏi tác hại của các tia nắng mặt trời. Từ đó, da sẽ hạn chế xỉn màu và giảm thiểu lão hóa đáng kể. Vậy nên, ăn bí ngô mỗi tuần cũng là cách tăng cường giải pháp làm đẹp và bảo vệ da tốt hơn bạn nhé.

Giảm nguy cơ ung thư

Theo Hiệp hội Ung thư, các loại quả có màu vàng cam như khoai lang, cà rốt, bí ngô đều có chứa chất beta carotene có tác dụng chống oxy hóa và phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Theo nghiên cứu cho thấy những người ăn chế độ giàu beta carotene sẽ giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm ung thư tuyến tiền liệt và phổi. Ngoài ra, vitamin C có trong bí ngô cũng hoạt động như những lá chắn cho tế bào giúp chống lại các gốc tự do gây ung thư.

Đây là những lợi ích của việc ăn bí ngô, nhờ bổ sung loại thực phẩm này sẽ thúc đẩy cơ thể bạn luôn được khỏe mạnh và tỉnh táo suốt cả ngày.

Nguồn: Lifehack & Webmd

Theo Đoan Trang

Cùng chuyên mục
XEM