Đây có thể là những điều bạn muốn biết về Tesla Model S thế hệ mới

13/04/2016 19:39 PM | Công nghệ

Sau ngày ra mắt thành công của xe điện Tesla Model 3, sắp tới Elon Musk – CEO của Tesla sẽ thông báo về một loạt thay đổi mới cho dòng xe Model S cao cấp của hãng này.

Thay đổi trong thiết kế

Theo thông tin từ Tesla, những thay đổi này bao gồm cả thay đổi về nội thất và ngoại thất.

Mẫu Tesla Model S cũ
Mẫu Tesla Model S cũ

Hệ thống đèn Led và mũi xe của mẫu Model S mới sẽ có nhiều thay đổi. Mũi xe sẽ được thiết kế gần giống với dòng Model X và Model 3. Vì vậy, người dùng có thể mong chờ một mẫu xe mới bớt những đường nét mềm mại và thêm nhiều phần góc cạnh và mạnh mẽ. Nguồn tin này cũng cho biết, Tesla sẽ cung cấp thêm nhiều lựa chọn khác về màu sắc cho mẫu Model S này.


Model S thế hệ mới, với phần đầu xe hiện đại, gọn gàng và giống các thiết kế gần đây của Tesla hơn.

Model S thế hệ mới, với phần đầu xe hiện đại, gọn gàng và giống các thiết kế gần đây của Tesla hơn.

Nội thất của chiếc Model S mới cũng sẽ có một vài thay đổi. Tuy nhiên trước mắt mới chỉ có thông tin cho biết hàng ghế trước đắt tiền trước đó sẽ được thay thế bằng mẫu ghế của dòng Model X SUV và không gian chứa đồ của chiếc xe này cũng sẽ được mở rộng.

Các tính năng mới

Cùng với thông báo về những đổi mới trong thiết kế, thông tin Tesla sẽ tích hợp thêm “Chế độ chống vũ khí sinh học” trong hệ thống lọc khí và cung cấp tuỳ chọn ắc quy 100 kWh cho Model S đã được xác nhận trong một báo cáo của hãng vào tuần trước.

Tuy nhiên rất có thể một tính năng nào đó hoặc toàn bộ các tính năng này đã bị hoãn hoặc huỷ hoàn toàn vì có nguồn tin cho biết Tesla đã thay đổi kế hoạch của mình trong phút cuối.

Model S có thể kết nối với nhà của bạn

Gần đây EVE (công ty chuyên về connected car – xe kết nối công nghệ) đã hợp tác cùng Wink (một nền tảng nổi tiếng dành cho smart home) để phát triển một ứng dụng mang tên EVE for Tesla. Ứng dụng này được tải trực tiếp trên trình duyệt của dòng Model S và Model X với các tính năng cho phép người ngồi trên xe có thể kết nối với ngôi nhà thông minh của mình.

Sử dụng EVE for Tesla trên trình duyệt của Model S
Sử dụng EVE for Tesla trên trình duyệt của Model S

Với EVE for Tesla và dịch vụ EVEConnect, người dùng có thể điều khiển các thiết bị gia dụng chỉ với một cái chạm tay vào màn hình. EVEConnect sẽ kết nối chiếc Tesla Model S tới mọi thiết bị điện tử thông minh từ hệ thống đèn, đến khoá cửa, điều chỉnh nhiệt và hệ thống bảo vệ.

Tiện ích của ứng dụng thông minh này không chỉ có thế. Khi EVEConnect chạy trên trình duyệt Tesla, ứng dụng sẽ định vị chiếc xe của bạn và nhận diện ba thời điểm: khi rời nhà, đang trên đường về và khi đã về đến nhà. Điều tuyệt vời chính là với mỗi thời điểm, ứng dụng sẽ quyết định các hành động khác nhau cho các thiết bị điện tử thông minh trong nhà.

Những thay đổi về giá cả đã được xác nhận.

Trong một tuyên bố trước đó, Tesla đã xác nhận thông tin về việc tăng giá dòng xe Model S của mình. Theo đó, sự thay đổi về giá này sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tháng 4 năm nay. Cùng với sự tiến quân của dòng xe điện giá rẻ Tesla Model 3 vào thị trường, mẫu xe cao cấp Model S cũng phải thay đổi để trở nên cao cấp hơn (đồng thời cũng đắt đỏ hơn), giúp nó duy trì sự khác biệt của mình với “người anh em” giá rẻ.

Thành NT

Cùng chuyên mục
XEM