Đâu là môi trường làm việc tốt nhất cho người hướng nội?

30/10/2019 04:19 PM | Kinh doanh

Sau đây là bốn lời khuyên từ chuyên gia, hi vọng các gợi ý này sẽ giúp người hướng nội tìm ra văn hoá hoặc môi trường làm việc lý tưởng dành cho mình.

Đâu là môi trường làm việc tốt nhất cho người hướng nội?

Huấn luyện viên về điều hành Karen Elizaga từng cho biết "không giống như người hướng ngoại vui vẻ hấp thụ năng lượng từ xung quanh, người hướng nội cần có thời gian ở một mình. Họ rất cần và chỉ có thể nạp lại năng lượng trong sự cô độc."

Nhưng làm thế nào để người hướng nội có được thời gian để ở một mình như họ muốn trong môi trường công sở? Dưới đây là chia sẻ bốn lời khuyên từ chuyên gia, hi vọng các gợi ý này sẽ giúp người hướng nội tìm ra văn hoá hoặc môi trường làm việc lý tưởng dành cho mình.

1. Tìm không gian làm việc có cửa

Bạn thường hay tập trung vào tiền lương hay các loại phụ cấp, đặc quyền trong quá trình tìm việc, nhưng lại dễ dàng "mất cảnh giác" với một loại lợi ích rõ ràng hơn: phòng riêng hoặc chỗ ngồi tiện nghi cho mỗi ngày đến công ty, hoặc ít nhất cũng là không gian làm việc có cửa. Karen Elizaga giải thích, "biết rằng các sinh viên vừa ra trường hay nhân viên cấp thấp có thể sẽ khó kiếm được một phòng làm việc riêng, nhưng ở đây chúng ta đang đề cập đến môi trường để người hướng nội thể hiện tốt nhất." 

Thêm vào đó, "những công ty thông minh sẽ biết cách tạo ra nhiều không gian làm việc khác nhau để nhân viên có thể tối đa chất lượng và hiệu suất". Một công việc cho phép lịch làm việc linh hoạt hoặc cơ hội làm việc từ xa là rất lý tưởng cho người hướng nội, Elizaga nói. "Nếu có điều kiện, hãy làm việc thoải mái tại nhà của mình. Bạn có thể thoải mái "tung hoành" trong sự cô độc, nạp đầy pin và bước trở ra gặp gỡ thế giới với trạng thái năng lượng tuyệt vời."

Đâu là môi trường làm việc tốt nhất cho người hướng nội? - Ảnh 1.

 2. Tìm kiếm nhà lãnh đạo có tư duy cầu tiến

Công ty hoặc tổ chức mà bạn quan tâm đang sở hữu đội ngũ lãnh đạo biết vạch ra mục tiêu và có kế hoạch cho những ngày, tuần, tháng sắp tới; hay họ vận hành theo kiểu chuyện tới đâu tính tới đó, không cần kế hoạch hay có thiết bị hỗ trợ trong tay? Khi đề cập đến hiệu quả làm việc với các lãnh đạo cấp cao, người hướng nội đáp ứng tốt nhất với các nhà hoạch định. 

Karen Elizaga cho biết: "Người hướng nội dường như có thể nhìn thấy những gì họ sắp làm vào ngày kế tiếp, tuần sau đó, và cứ thế." Vì vậy, hãy cố gắng tìm những người sếp có thể giúp bạn hình dung ra nhiệm vụ và xác định rõ cách giải quyết từng vấn đề. Điều người hướng nội nên tìm kiếm là một lãnh đạo biết cách khơi gợi sức mạnh nhân viên. Tính cách hướng nội, trái với niềm tin phổ biến, không phải là một điểm yếu. Tuy nhiên, họ có thể sẽ gặp đôi chút khó khăn, nhà lãnh đạo có tư duy cầu tiến sẽ biết cách giúp các cá nhân gặt hái thành công theo cách tự nhiên mà tuyệt vời nhất.

Đâu là môi trường làm việc tốt nhất cho người hướng nội? - Ảnh 2.

3. Tìm những công ty duy trì nhiều phương thức giao tiếp không đồng bộ

Các cuộc họp nhóm có thể là hình thức phản hồi khiến người hướng nội trở nên thủ thế và dè dặt. Nhưng sử dụng các công cụ trò chuyện nhóm kết hợp quản lý tiến độ công việc như Slack lại khiến họ thoải mái và cởi mở hơn nhiều. Bởi các dạng ứng dụng/phần mềm chat hoặc email như thế này cho phép người dùng có thể làm việc độc lập trong khi vẫn được cung cấp các phản hồi cũng như sự hỗ trợ từ đồng nghiệp. Vì vậy, người hướng nội hãy tìm các công ty mở ra cho bạn nhiều kênh giao tiếp và tương tác khác nhau (như điện thoại, email, trực tuyến…) chứ không nhất thiết lúc nào cũng phải trực tiếp đến phòng họp.

Đâu là môi trường làm việc tốt nhất cho người hướng nội? - Ảnh 3.


4. Biết giới hạn riêng của mình

Nếu chưa thể tìm ra nhóm tính cách của vị sếp lý tưởng, loại hình công ty bạn thực sự quan tâm, hay chưa từng nghe về Slack, bạn vẫn có thể tự đưa ra đánh giá liệu rằng mình có thoải mái trong môi trường công sở dự kiến hay không bằng cách xác định giới hạn bản thân. Hãy cảm nhận và dự kiến xem môi trường làm việc này có thể tương thích đến mức nào và phù hợp ra sao với giới hạn riêng của bạn.

Ví dụ: Nếu việc kết nối các mối quan hệ là cơn ác mộng với bạn, đừng vội "chộp lấy" vị trí tại một công ty yêu cầu phải thường xuyên tham gia các sự kiện, lễ hội hay networking. Bạn là người biết rõ nhất mình sẽ thoải mái và vui vẻ khi làm việc gì, Emily Elizaga khẳng định.

PV

Theo Trí Thức Trẻ/CareerBuilder

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Đọc thêm